Độ tuổi phù hợp để đi du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Rate this post

Độ tuổi phù hợp để đi du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu? Thông tin cụ thể về giới hạn độ tuổi được đi du học nghề tại Hàn Quốc. Giải đáp thắc mắc bao nhiều tuổi thì được đi du học Hàn.

Một trong những vấn đề quan trọng mà du học sinh phải đặc biệt quan tâm là độ tuổi du học nghề Hàn Quốc. Độ tuổi du học nghề không chỉ có ý nghĩa đảm bảo điều kiện du học mà còn đảm bảo sức khỏe, kinh nghiệm để du học Hàn Quốc tốt.

Ở mỗi thời gian khác nhau, yêu cầu về giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc. Vậy bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc? Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, du học sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Độ tuổi du học nghề tại Hàn Quốc đối với du học sinh có bằng cấp 3 hoặc trung cấp

Đối với du học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp, độ tuổi có thể đi du học Hàn Quốc giới hạn ở tuổi 25. Tuy nhiên, một số trường nghề tại Hàn Quốc chấp nhận du học sinh đã học tại trường trung cấp ở Việt Nam có độ tuổi giới hạn là 30 tuổi.

Du học sinh cần lưu ý, nếu du học sinh xét tuyển ở độ tuổi từ 25 – 30 thì du học sinh phải chuẩn bị học bạ cấp Trung học phổ thông, bảng điểm (kèm theo) đạt loại khá trở lên, bằng trung cấp có chuyên ngành học phù hợp với trường dăng ký học nghề.

xem ngay:  Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Tuổi du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Nếu bằng trung cấp có chuyên ngành khác chuyên ngành của trường nghề du học sinh đăng ký thì sẽ không được chấp nhận.

Theo tìm hiểu thực tế, ứng viên có tuổi dưới 25 và tốt nghiệp trung học phổ thông được đa số các trường nghề chấp nhận. Ứng viên từ 25 – 28 tuổi trở xuống và có bằng trung cấp nghề được 60% các trường nghề tại Hàn Quốc nhận. Ứng viên từ 28 – 30 tuổi được một số trường nghề nhận đào tạo.

Như vậy, nếu ứng viên chỉ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại khá trở lên thì độ tuổi thích hợp để ứng tuyển là dưới 25 tuổi. Ứng viên có bằng trung cấp thì độ tuổi đi du học nghề Hàn Quốc tốt nhất là dưới 28 để tăng khả năng trúng tuyển.

2. Giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc đối với du học sinh tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học

Trên khi tìm hiều độ tuổi được đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, du học sinh cần phải nắm những quy định mới về du học nghề tại Hàn Quốc gồm các điều như sau:

Điều 1: Chương trình du học nghề Hàn Quốc đồng nghĩa du học sinh không thể đăng ký học cao đẳng tại các trường đại học khác. Mỗi năm, Hàn Quốc có 4 kỳ thi nghề cấp quốc gia. Nếu du học sinh đậu có thể tốt nghiệp tại kỳ đó. Khi du học sinh có chứng chỉ nghề quốc gia, du học sinh có thể chuyển sang visa E9 với thời hạn cư trú là 4 năm 10, mức lương lao động phổ thông tại Hàn.

xem ngay:  Cách kiểm tra visa Hàn - Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc mới nhất

Điều 2: Du học sinh đã có bằng cao đẳng, đại học thì chỉ cần thi nghề quốc gia Hàn Quốc. Sau khi có chứng chỉ, du học sinh có thể chuyển đổi thành visa E7 – visa kỹ sư chuyên ngành. Du học sinh sau khi chuyển visa E7 sẽ được hưởng mức lương lao động tay nghề cao và làm việc không hạn chế thời gian. 

Vì những lợi ích được hưởng khi du học sinh đã có bằng cao đẳng, đại học học nghề tại Hàn Quốc nên các trường nghề khuyến khích, ưu tiên các du học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên vào các trường.

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc thích hợp

Không những vậy, du học sinh đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng có thể được xét tuyển vào các trường nghề ở độ tuổi giới hạn là 35 tuổi. Tuy nhiên, để được xét tuyển dễ dàng, du học sinh cũng cần chuẩn bị kỹ hồ sơ với điểm toàn khóa đạt loại khá trở lên.

Theo thông báo về điều kiện du học Hàn đăng tải trên các báo Hàn Quốc, du học sinh có bằng cao đẳng trở lên và đạt độ tuổi dưới 30 thì đa số các trường nghề chấp nhận. Đối với một số trường nghề khác, du học sinh có thể trúng tuyển khi có bằng cao đẳng trở lên và trên 30 tuổi nhưng xét tuyển sẻ khắt khe hơn.

Như vậy, độ tuổi thích hợp để du học nghề Hàn Quốc đối với du học sinh tốt nghiệp cao đẳng trở lên là 30 tuổi trở xuống. Nếu ứng tuyển từ trên 30 tuổi, du học sinh nên cân nhắc lựa chọn trường học nghề phù hợp.

xem ngay:  Mạng xã hội Hàn Quốc - Các trang mạng xã hội phổ biến lớn nhất ở Hàn Quốc

 Trên đây là những thông tin cần thiết giúp du học sinh giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi thì đi du học Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết này, du học sinh sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để du học nghề Hàn Quốc thật tốt.

Related Posts

Add Comment