Bạn biết gì về học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc hiện nay?

Rate this post

Bạn biết học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc hiện nay là gì? Thông tin về điều kiện nhận học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc trong năm 2019 dành cho các bạn du học sinh quan tâm.

Du học Hàn Quốc không những là điều kiện tốt để du học sinh phát triển toàn diện trình độ môn chuyên ngành tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu mà còn là cơ hội để du học sinh tiếp xúc nền công nghiệp hiện đại bậc nhất tại Châu Á.

Bên cạnh đó, các chương trình học bổng giá trị với các bậc học khác nhau của các trường đại học Hàn dành tặng du học sinh quốc tế cũng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đăng ký.

Một trong những học bổng được du học sinh săn đón là học bổng phòng thí nghiệm Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về loại học bổng này, du học sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Học bổng phòng thí nghiệm Hàn Quốc là gì?

Học bổng phòng thí nghiệm Hàn Quốc là chương trình học bổng dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, sẽ ở lại trường và làm việc trong phòng thí nghiệm để phụ giúp giáo sư quản lý phòng thí nghiệm chính trong việc phân bố người thực hiện dự án thí nghiệm, phân bổ tài chính cho hóa chất thí nghiệm, máy móc và thiết bị…

xem ngay:  Hướng dẫn cách gọi taxi ở Hàn Quốc - Các ứng dụng gọi taxi tại Hàn Quốc

Du học sinh được cấp học bổng phòng thí nghiệm sẽ trở thành học viên cao học, nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên học và làm việc tại phòng thí nghiệm. Những du học sinh này sẽ được nhận lương làm thêm và hỗ trợ học phí.

Học bổng phòng thí nghiệm tại Hàn

Học bổng phòng thí nghiệm còn được gọi là học bổng “lab” Hàn Quốc. Không những vậy, vì môi trường học tập và làm việc tại phòng thí nghiệm, thường xuyên tiếp xúc với giáo sư nghiên cứu nên học bổng này cũng được gọi là học bổng giáo sư. 

2. Điều kiện nhận học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc

Đối với các học bổng chính phủ khác, các trường đại học Hàn Quốc sẽ yêu cầu các điều kiện về ngoại ngữ, điểm trung bình của mỗi kỳ hay hoạt động ngoại khóa… Tuy nhiên, học bổng phòng thí nghiệm không yêu cầu những điều kiện trên, thủ tục cũng không phức tạp như học bổng chính phủ Hàn Quốc.

Để đạt học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc, du học sinh phải được giáo sư tại phòng thí nghiệm bảo lãnh và đóng toàn bộ học phí, tiền nhà và cấp sinh hoạt phí cho học viên.

Sau khi nhận được sự bảo lãnh của giáo sư, du học sinh sẽ nộp hồ sơ xin học bổng phòng thí nghiệm của trường. Sau đó, du học sinh sẽ làm thủ tục nhập học và nhập cảnh đến Hàn Quốc.

xem ngay:  Tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống ở Hàn Quốc Hanok

Nếu du học sinh được người giới thiệu với giáo sư tại các trường đại học Hàn Quốc hoặc có mối quan hệ với giáo sư Hàn thì việc xin học bổng này là vô cùng quan trọng. Người giới thiệu có thẻ là thầy cô của các trường Đại học ở Việt Nam tại các trường đại học có quan hệ với giáo sư Hàn, các trung tâm tuyển sinh du học Hàn Quốc hoặc những sinh viên Việt đã từng nhận học bổng phòng thí nghiệm.

3. Vì sao nên xin học bổng phòng thí nghiệm du học Hàn Quốc?

Học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc là học bổng hấp dẫn đối với các du học sinh quốc tế vì những lý do dưới đây.

– Học bổng rất dễ xin vì không có tiêu chuẩn cụ thể như học bổng chính phủ. Không những vậy, rất nhiều giáo sư ở các phòng thí nghiệm tại các trường đại học Hàn rất thiếu nhân lực.

Làm thế nào để đạt học bổng phòng thí nghiệm du học Hàn?

– Du học sinh nhận học bổng phòng thí nghiệm sẽ được hưởng lương trong quá trình làm việc. Mức lương trung bình dành cho thạc sĩ là 500.000 – 600.000 won/1 tháng; tiến sĩ là 700.000 – 800.000 won/1 tháng.

– Du học sinh sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như miễn học phí, tiền bảo hiểm. vé máy bay hay chiều….

– Cơ hội tiếp cận giáo sư nghiên cứu các chuyên ngành để trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Du học sinh cũng có thể tạo quan hệ với giáo sư để giáo sư giới thiệu việc làm.

xem ngay:  Top những bộ đồng phục học sinh Hàn Quốc đẹp nhất

Tuy nhiên, du học sinh sẽ phải thể hiện rõ năng lực có khả năng làm việc tại phòng thí nghiệm và mong muốn làm việc tại đó bởi học bổng phòng thí nghiệm rất có giá trị. Tiền lương và mức học bổng phụ thuộc vào quyết định của giáo sư.

Du học sinh nên tìm hiểu thông tin về trường và giáo sư khi chuẩn bị vào học kỳ cuối; so sánh mức lương và học bổng giữa các trường đại học để lựa chọn trường đăng ký học bổng phù hợp. 

Trên đây là tin tức Hàn Quốc hôm nay tổng hợp những thông tin về học bổng phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết, du học sinh sẽ thực hiện ước mơ du học tại xứ sở kim chi xinh đẹp thật tốt.

Related Posts

Add Comment