Sử dụng wifi ở Hàn Quốc – Hướng dẫn sử dụng mạng wifi miễn phí bên Hàn Quốc

Rate this post

Sử dụng wifi ở Hàn Quốc – Hướng dẫn sử dụng mạng wifi miễn phí bên Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc có phủ sóng wifi không? Hàn Quốc có miễn phí wifi cho các du học sinh hay không?

Nhắc đến Hàn Quốc, bạn sẽ nghĩ đó là một quốc gia hiện đại. Vì vậy, đối với một quốc gia công nghệ như Hàn Quốc, wifi miễn phí là điều không mấy khó khăn khi tìm kiếm. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến nhiều bạn trẻ thích đi du học ở Hàn. Vì thế, bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng wifi ở Hàn Quốc.

Các điểm phát wifi miễn phí ở Hàn Quốc

– Hàn Quốc phủ sóng wifi miễn phí ở trung tâm các thành phố lớn

Hàn Quốc có wifi không? Ở các thành phố lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các điểm wifi miễn phí, đặc biệt là Seoul. Đến nay, chỉ riêng Seoul đã có 25 khu với 10.000 điểm sử dụng wifi miễn phí. Vì vậy, khi đến đây, bạn sẽ không phải lo lắng khi bị lạc đường hay mất mạng khi kết nối với bạn bè.

Hàn Quốc phủ sóng wifi miễn phí ở trung tâm các thành phố lớn

– Cài đặt wifi ở Hàn Quốc miễn phí ở sân bay và các khu tàu điện ngầm

Nếu bạn đang đi trên tàu điện ngầm hay taxi, bạn sẽ được sử dụng wifi miễn phí với tốc độ tải mạng cực nhanh. Wifi miễn phí ở các bến xe, tàu điện ngầm hay các phương tiện công cộng sẽ giúp bạn kết nối internet dễ dàng hơn. Vì những công việc khẩn cấp đôi khi có thể cần đến bạn khi bạn đang di chuyển.

xem ngay:  Hướng dẫn đăng ký vào trường đại học ở Hàn Quốc mới nhất

Kết nối mạng ở các điểm này rất tốt vì Hàn Quốc phủ sóng wifi mọi nơi. Bạn có thể xem các video giải trí khi đi quãng đường dài. Đây là một trong những trải nghiệm thú vị khi bạn sinh hoạt, học tập tại đây.

– Sử dụng wifi ở Hàn Quốc tại các quán ăn, café…

Một điểm thú vị là cài đặt wifi ở Hàn Quốc được phát từ thiết bị định tuyến trung tâm. Một vài hãng cung cấp mạng internet được hầu hết mọi người dân mua dùng. Các thiết bị này đều được cài đặt mặc định mật khẩu wifi nhưng người dân Hàn Quốc thường không chú trọng việc thay đổi nó. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng truy cập các mạng wifi này. Đây là một trong những vấn đề đáng chú ý mà các công ty tư vấn du học Hàn Quốc thường xuyên đề cập với học viên của mình.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các điểm truy cập mạng wifi bên Hàn Quốc

Các mật khẩu phổ biến thường được các trang mạng chia sẻ. Hoặc bạn có thể vào quán café, quán ăn để sử dụng wifi.

Cách cài đặt, sử dụng mạng wifi miễn phí ở Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lên trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính và dò tìm các ứng dụng dò pass wifi và cài đặt nó.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn sẽ sử dụng ứng dụng dò tìm bằng việc bật định vị vị trí của bạn để ứng dụng tìm các điểm wifi gần bạn trên bản đồ. Các điểm wifi gần đó sẽ xuất hiện trên màn hình.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc 2019 - Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019

Bước 3: Bạn ấn vào điểm truy cập bạn muốn đăng nhập wifi, nó sẽ hiển thị thông tin tên wifi và mật khẩu wifi. Như vậy, bạn đã có thể sử dụng wifi miễn phí.  

Lợi ích của việc sử dụng wifi free tại Hàn Quốc

– Wifi miễn phí giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc đăng kí sử dụng internet ở Hàn Quốc. Thay vì bỏ tiền sử dụng mạng, bạn có thể mua các đồ dùng cần thiết hay phục vụ chi tiêu hàng ngày. Liên lạc với bạn bè, người thân sẽ được thực hiện chủ yếu qua internet bằng việc sử dụng mạng wifi miễn phí.

– Dễ dàng cập nhật thời tiết của từng khu vực giúp bạn chuẩn bị áo quần, đồ dùng hay lên lịch làm các công việc của bạn.

– Mạng lưới wifi miễn phí được phủ sóng mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc giúp bạn nhanh chóng lưu trữ các tài liệu quan trọng lên thư điện tử và chia sẻ hình ảnh với bạn bè.

Bên Hàn Quốc có wifi không?

Những lưu ý khi sử dụng mạng wifi miễn phí Hàn Quốc

– Khi sử dụng wifi Hàn Quốc miễn phí để xem tin tức giải trí Hàn Quốc, bạn không nên dùng các giao dịch trực tuyến, đặc biệt là giao dịch qua các tài khoản ngân hàng vì tính bảo mật không cao.

– Tắt wifi khi bạn không cần sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin nhiều hơn và kéo dài tuổi thọ pin. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh các kết nối tự động đến một trang mạng lừa đảo.

xem ngay:  Tìm hiểu các loại visa Nhật Bản phổ biến hiện nay

– Chú ý tên của các trang mạng vì những kẻ xâm nhập hệ thống mạng trái phép thường dùng những hệ thống mạng có tên tương tự như tên mạng có sẵn.

– Cài đặt phần mềm diệt virus tốt giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng mạng miễn phí. Các chương trình diệt virus dễ dàng nhận ra những điểm truy cập có dấu hiệu không an toàn.

Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn du học sinh đã biết Hàn Quốc có wifi miễn phí không và cách sử dụng mạng wifi miễn phí. Vì bạn sẽ ở Hàn Quốc trong thời gian dài nên sử dụng wifi miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Related Posts

Add Comment