Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc: Học bổng, học phí và điều kiện du học

Rate this post

Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc: Học bổng, học phí và điều kiện du học. Đại học Sungkyunkwan có những cựu sinh viên nổi bật nào? Điều kiện du học đại học Sungkyunkwan ở Hàn Quốc là gì?

Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học nhận được sự hỗ trợ rất lớn về trang thiết bị, cơ sở vật chất từ tập đoàn Samsung. Nhờ vậy, trường đã vươn lên trở thành một trong những trường đại học chất lượng cao trên thế giới.

Đặc biệt, các tòa nhà với lối kiến trúc sáng tạo, độc đáo cũng khiến nơi đây thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn lãng mạn với những giai thoại tình yêu đẹp của lứa tuổi sinh viên. Để biết nhiều hơn về trường Đại học Sungkyunkwan, du học sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé! 

1. Tổng quan về Đại học Sungkyunkwan

Với bề dày lịch sử hơn 600 năm hình thành và phát triển, trường đã dành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc trên tờ JoongAng Daily, Sungkyunkwan hiện nay đang thuộc top 6 trong 20 trường đại học danh giá và xếp thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu Châu Á.

Đại học Sungkyunkwan

Nét đẹp kiến trúc của trường đại học Sungkyunkwan

– Tên tiếng Anh của trường: Sungkyunkwan University.

– Trường được thành lập năm: 1398.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc mấy năm? Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc kéo dài bao lâu?

– Loại hình đào tạo: Tư thục.

– Địa chỉ: Sungkyunkwan-ro 25-2, Jong No-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

– Thời gian nhập học: Tháng 9, 12.

2. Các chuyên ngành của trường Sungkyunkwan Hàn Quốc

Bằng tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy, các giảng viên trường Đại học Sungkyunkwan luôn đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp thực tiễn. Cùng với đó, công nghệ được đầu tư chuyên sâu theo từng ngành học đã luôn đáp ứng chất lượng đầu ra của trường.

Tuy nhiên, trường Sungkyunkwan không đầu tư dàn trải nhiều chuyên ngành mà tập trung trọng điểm các chuyên ngành sau đây.

– Nhân văn;

– Thiết kế thời trang;

– Khoa học xã hội;

– Khoa học tự nhiên;

– Quản trị kinh doanh;

– Quản trị kinh doanh toàn cầu và kiến trúc;

– Kinh tế toàn cầu;

– Kỹ thuật;

– Kỹ thuật máy tính;

– Y khoa;

– Thể thao;

– Phim, truyền hình và truyền thông.

Đặc biệt, ngành Y của trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay tại Hàn Quốc với hệ thống Samsung Medical Center uy tín chất lượng trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng đã đầu tư hệ thống bệnh viện phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu.

3. Cựu sinh viên nổi bật của đại học Sungkyunkwan

Trường không chỉ nổi tiếng về lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo tốt mà còn được biết đến qua các cựu sinh viên tài năng trong giới nghệ sĩ Hàn, xuất hiện thường xuyên trên các trang tin tức giải trí Hàn Quốc như: Bae Yong Joon (Bản tình ca mùa đông), Goo Hye Sun, Soong Joong Ki (Hậu duệ mặt trời), UEE (After School), HyoMin (T-ara), Kang Ji Young (Kara) và Krystal (F(x)).

xem ngay:  Danh sách các thành phố lớn và đẹp của Hàn Quốc bạn nên ghé thăm

Những gương mặt làm nên tên tuổi của trường Đại học Sungkyunkwan

Đây được xem là một trong những nơi hội tụ, bồi dưỡng những tài năng có cống hiện lớn trong việc phát triển ngành công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành nghệ thuật thì trường đại học Sungkyunkwan sẽ là nơi đào tạo lý tưởng.

4. Học phí Đại học Sungkyunkwan

Các khoản học phí của trường là vấn đề được các du học sinh đặc biệt quan tâm để chuẩn bị điều kiện du học Hàn như chứng minh tài chính… Du học sinh có thể tham khảo các khoản dưới đây.

– Phí đăng ký nhập học: 100.000 won.

– Học phí khóa tiếng Anh: 1.000.000 won/1 kỳ.

– Chi phí ở Ký túc xá trường: 650.000 won/4 tháng.

– Phí bảo hiểm: 100.000 won/1 năm.

– Học phí các chuyên ngành: 2.500.000 won – 4.000.000 won/1 kỳ. Mức học phí tùy thuộc chuyên ngành du học sinh đăng ký.

5. Học bổng trường đại học Sungkyunkwan

Du học Hàn Quốc Đại học Sungkyunkwan là điều không dễ dàng bởi bạn sẽ phải học tập, sinh hoạt tại nơi có nền văn hóa mới. Nắm bắt được tâm lý chung của mỗi du học sinh, trường Đại học Sungkyunkwan đã có các chính sách học bổng dành tặng du học sinh có thành tích tốt.

– Đối với học bổng kỳ 1 năm đầu tiên, trường sẽ ưu tiên giảm 20% – 30% học phí căn cứ kết quả thi đầu vào.

xem ngay:  Chi phí du học Hàn Quốc 2019 - Tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu?

– Đối với học kỳ 2 trở đi, học bổng là 30 % – 50 % học phí căn cứ điểm trung bình tích lũy của mỗi kỳ và xét theo thứ tự.

– Đối với các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y, trường căn cứ lời giới thiệu của giáo sư giảng dạy và đáp ứng đủ tiêu chuẩn học bổng khác, mức học bổng vô cùng hấp dẫn là 70% – 100% học phí.

Trên đây là các thông tin về trường Đại học Sungkyunkwan ở Hàn Quốc chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua bài viết, du học sinh đã có được những thông tin cần thiết về trường để cân nhắc làm hồ sơ đăng ký du học. Chúc các du học học tập thật tốt!

Related Posts

Add Comment