Làm thêm ở Hàn Quốc – Những công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

Rate this post

Làm thêm ở Hàn Quốc – Những công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc. Tìm việc làm thêm cho sinh viên du học tại Hàn Quốc như thế nào? Tìm hiểu về lương và quy định làm thêm tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngày càng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Khi sinh sống, học tập tại Hàn Quốc, các du học sinh thường có cơ hội vừa học vừa làm thêm trong một môi trường năng động, hiện đại bậc nhất trong khu vực Châu Á.

Tuy nhiên, không phải mọi du học sinh Hàn Quốc đều biết mức lương, công việc nên làm thêm. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về vấn đề làm thêm ở Hàn Quốc.

1. Quy định làm thêm tại Hàn Quốc

Để đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

– Điều kiện đi làm thêm ở Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng khi bắt đầu tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc để tránh rắc rối liên quan đến pháp luật sau này.

+ Hộ chiếu, thẻ sinh viên, tài khoản ngân hàng, số điện thoại…

+ Giấy chứng nhận là sinh viên của trường bạn đang theo học.

Những quy định khi đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

– Thời gian làm thêm giờ ở Hàn Quốc

Đối với mỗi bậc học, du học sinh lại được giới hạn thời gian làm thêm theo giấy phép lao động cho phép giúp sinh viên tham khảo để đảm bảo việc học, thời gian làm.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc: Xu hướng cho giới trẻ đam mê nghệ thuật

+ Đối với học tiếng, đại học: Thời gian làm thêm là 4 giờ/ngày, 20 giờ/ tuần.

+ Đối với học thạc sĩ: Thời gian làm thêm là 4 giờ/ ngày, 30 giờ/ tuần.

+ Vào kỳ nghỉ xuân, hè hay kỳ nghỉ khác, bạn có thể làm tự do thời gian, không giới hạn.

– Các quy định khác về làm thêm tại Hàn Quốc

+ Nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh để sinh viên đủ điều kiện để du học sinh làm thêm ở Hàn Quốc.

+ Du học sinh không bị kiểm tra, giám sát giờ làm thêm và được trả tiền trực tiếp, không phải nộp thuế nhà nước.

2. Công việc làm thêm tại Hàn Quốc

Việc làm thêm tại Hàn Quốc rất đa dạng nhưng nếu bạn muốn công việc có thời gian, mức lương phù hợp với du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thì bạn nên tham khảo những công việc dưới đây:

– Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc và hàng xách tay xuyên quốc gia

Nếu bạn không muốn ra ngoài, tìm kiếm công việc làm thêm tại Hàn Quốc thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc bán mỹ phẩm Hàn Quốc “online” tại Việt Nam. Công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải kiếm cộng tác viên tại Việt Nam để phân phối mỹ phẩm về người mua. Lương làm thêm tại Hàn Quốc đối với công việc này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của bạn.

xem ngay:  Cách sử dụng thẻ giao thông ở Hàn Quốc các bạn du học sinh nên biết

– Chạy bàn, pha chế tại các cửa hàng ăn Hàn Quốc

Nếu bạn đang phải vật vã tìm kiếm làm thêm tại Hàn Quốc thì bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà hàng Hàn Quốc. Đây là công việc thường mà các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nghĩ đến vì thời gian làm thêm rất linh hoạt.

Tại nhà hàng ăn Hàn Quốc, bạn có thể làm các công việc như: rửa bát, phục vụ, pha chế, thu ngân… Bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc liên quan đến ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên, công việc đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Hàn giao tiếp. 

– Phiên dịch viên, gia sư tiếng Việt tại Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc là bạn đã biết 2 thứ tiếng. Vì thế, bạn nên tận dụng lợi thế này để tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Quan hệ Hàn Quốc Việt Nam ngày càng tốt đẹp khiến nhiều người Hàn qua Việt Nam làm việc, học tập và người Việt qua Hàn Quốc du lịch, học tập. Đây là cơ hội tốt để bạn tận dụng lợi thế của mình.

Du học Hàn Quốc và các công việc làm thêm nên làm

Tuy nhiên, bạn phải có nguồn kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực bạn đang làm và trình độ ngoại ngữ cao thì bạn mới vững vàng trong công việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc này.

xem ngay:  Có nên mua đồ điện tử tại Hàn Quốc không? Các trang web mua đồ điện tử cũ ở Hàn Quốc tốt nhất

– Công việc làm thêm giờ tại Hàn Quốc trong trường

Ở Hàn Quốc, chính phủ luôn tạo điều kiện để các bạn du học sinh kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí sinh hoạt. Vì thế, các trường học nghề tại Hàn Quốc thường liên kết với các công ty thông báo các tin tuyển dụng giúp bạn kiếm thêm tiền, có kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến công việc của bạn sau này.

Các việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc tại trường học thông thường là phục vụ tại nhà ăn, thư viện trường, trợ lý nghiên cứu…

3. Mức lương làm thêm ở Hàn Quốc

–  Đối với các việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc làm theo giờ như phục vụ quán, phụ bếp, pha chế, thu ngân thì lương sẽ được tính theo giờ làm. Thông thường, việc này có thu nhập từ 7 – 10 USD/giờ.

– Nếu bạn làm công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu thì thu nhập trung bình có thể từ 550 – 700 USD/ tháng.

– Những công việc như gia sư, phiên dịch viên thì thu nhập khá cao, khoảng tầm 20 – 25 USD/giờ.  

Trên đây là những thông tin về du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc. Hi vọng qua tin tức báo Hàn Quốc hôm nay bạn sẽ tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với bản thân theo đúng quy định của nhà trường để đảm bảo mục đích du học tại Hàn.

Related Posts

Add Comment