Giới thiệu các lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc mà các bạn du học sinh có thể tham gia

Rate this post

Giới thiệu các lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc mà các bạn du học sinh có thể tham gia. Tìm hiểu về những lễ hội truyền thống nổi tiếng tại Hàn Quốc, một số lễ hội lớn ở Hàn mà bạn nên tham gia khi du học tại đây

Một trong những nét văn hóa mang đậm dấu ấn truyền thống chính là những lễ hội ở Hàn Quốc. Nếu bạn đang du học tại đây thì bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội để được hòa mình vào các lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Bạn có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị về đất nước, con người nơi đây. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin thú vị về các lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc này nhé.

Lễ hội Chuseok ở Hàn Quốc

Lễ hội Chuseok hay còn gọi là Tết Trung thu Hàn Quốc được tổ chức vào ngày rằm Tháng 8/ mùa Thu âm lịch. Giống như Tết Trung thu ở Việt Nam, người Hàn Quốc cũng rất coi trọng Tết Trung thu.

Tết Trung thu Hàn Quốc là một trong các lễ hội truyền thống lớn Hàn Quốc

Tết Trung thu Hàn Quốc được tổ chức rất lớn và là một trong những ngày Tết lớn của Hàn Quốc. Đây là ngày để các thành viên gia đình đoàn tụ, trò chuyện, ăn uống sau những tháng ngày rời xa quê hương, đất nước.

xem ngay:  Tết ở Hàn Quốc - Khám phá đặc trưng tết truyền thống của người Hàn Quốc

Lễ hội hoa cải ở Hàn Quốc

Lễ hội hoa cải ở Hàn Quốc được tổ chức rất nhiều nơi như Seogwipo, Jeju; Udo, Jeju; Cheongsan, Jeonnam; công viên Daejeo, Busan; Cheomseongdae, Gyeongju; Namji, Gyeongnam; đảo Seorae, Seoul; Guri, Seoul. Lễ hội được tổ chức kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 là tháng hoa cải nở rộ, nhưng chủ yếu tập trung vào tháng 4.

Lễ hội hoa hồng ở Hàn Quốc

Thường được tổ chức vào tháng 5 đến tháng 6 hàng năm, lễ hội hoa hồng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tham gia. Lễ hội này được tổ chức tại công viên Seoul Grand Park, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul 35 phút đi bằng tàu điện.

Hoa hồng nở rộ trong ngày lễ hội Hàn Quốc

Ngoài ra, lễ hội hoa hồng cũng được tổ chức ở vườn hồng Chosun; vườn hồng Gwangju, vườn hồng Bucheon. Với sự hội tụ của các loại hoa hồng trên thế giới, lễ hội hoa hồng ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong các lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Lễ hội hoa anh đào ở Hàn Quốc

Hoa anh đào nở rộ vào giữa tháng 3 đến cuối tháng 4 cũng là thời gian diễn ra lễ hội tại Hàn Quốc. Trong thời gian tổ chức lễ hội hoa ở Hàn Quốc, không chỉ hoa anh đào, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn các loài hoa đua nhau khoe sắc tô điểm thêm màu sắc của lễ hội.

xem ngay:  Tìm hiểu những đặc điểm khác biệt trong nền giáo dục Nhật Bản

Lễ hội lớn ở Hàn Quốc

Bạn có thể tham gia lễ hội ở đảo Jeju; Jinhae, tỉnh Gyeongnam; chợ Hwagae, tỉnh Gyeongnam; Yeouido, thủ đô Seoul; núi Moksan, tỉnh Jeonbuk…

Lễ hội bùn ở Hàn Quốc

Là một trong các lễ hội tại Hàn Quốc được tổ chức thường niên, lễ hội tắm bùn boryeong ở Hàn Quốc được tổ chức từ 15 tháng 7 đến 30 tháng 7. Lễ hội được diễn ra trên Bãi biển Daecheon, Boryeong tỉnh Chungcheongnam-do, phía Nam Seoul.

Tại lễ hội tắm bùn ở Hàn Quốc diễn ra rất nhiều hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng như matxa, châm cứu, chăm sóc sắc đẹp, chạy thi trên bùn, khiêu vũ… Đây là lễ hội được rất nhiều bạn trẻ đi du học Hàn tham gia,

Lễ hội thả đèn trời ở Hàn Quốc Dalgubeol

Dưới khung cảnh lung linh sắc màu của những chiếc đèn lồng Dalgubeol, bạn sẽ được tận hưởng không gian lãng mạn đặc biệt của một trong những lễ hội ở Hàn Quốc tại Jeju, Nami…

Bầu trời rực sáng dưới ánh đèn trời

Lễ hội tổ chức vào tháng 4 hàng năm từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối với các hoạt động thú vị như thả đèn trời, diễu hành đèn lồng, múa nghệ thuật truyền thống.

Lễ hội cát ở Hàn Quốc

Lễ hội cát được xem là lễ hội lớn ở Hàn Quốc vào mùa hè được tổ chức vào ngày 6 đến 9/6 trên bãi biển Haeundae, thành phố Busan. Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật trên cát vô cùng sinh động, sáng tạo. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động vui chơi thể dục, thể thao và các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp bằng cát.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật: Điều kiện, chi phí và học bổng

Lễ hội bắn súng nước ở Hàn Quốc Sinchon

Lễ hội này cũng nằm trong các lễ hội ở nước Hàn Quốc vào mùa hè. Được tổ chức tại các trường đại học như Đại học Sogang, Đại học nữ Ewha, Đại học Yonsei…, lễ hội mang đầy sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Đây được xem là thời gian giải trí của các bạn du học sinh sau thời gian học căng thẳng.

Hoạt động lễ hội được tham gia bởi già, trẻ, gái, trai

Lễ hội pháo hoa ở Hàn Quốc

Là lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc, sự kiện bắn pháo hoa là một trong chuỗi hoạt động quốc tế tại Seoul, trên sông Hàn. Lễ hội được tổ chức vào ngày 5 tháng 10 hàng năm. Theo tin tức nước Hàn Quốc, đây là lễ hội thường niên với sự tham gia của các quốc gia lớn như Canada, Tây Ban Nha…

Trên đây là một số lễ hội ở Hàn Quốc độc đáo, là điểm nhấn của văn hóa Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thời gian vui vẻ, tận hưởng không khí lễ hội tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment