Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – Điều kiện, chi phí và các trường đại học đào tạo

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – Điều kiện, chi phí và các trường đại học đào tạo. Thông tin chi tiết về du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin cho những bạn quan tâm.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng về ngành công nghệ thông tin trong thời kì công nghệ số 4.0, các công ty luôn ưu ái tuyển dụng những nhân tài du học từ các trường quốc tế về làm việc trong ngành. Tuy nhiên, nguồn lực hiện nay chưa đáp ứng đầy đủ về số lượng và chất lượng. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất đối với các bạn trẻ.

Nếu bạn còn thắc mắc về các điều kiện, chi phí cũng như thông tin các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Điều kiện du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Để đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học ngành công nghệ thông tin Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện sau:

– Du học sinh có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp, cao đẳng với điểm tốt nghiệp từ 6.0 trở lên.

Thông tin du học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

– Đạt chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2 hoặc Klat 2.

xem ngay:  Tết ở Nhật Bản - Phong tục đón tết truyền thống của người Nhật Bản

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh khác liên quan, đảm bảo sức khỏe tốt.

– Chứng minh tài chính trong tài khoản từ 10.000 – 30.000 USD và có thời hạn gửi tối thiểu là 6 tháng.

2. Chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn mong muốn du học ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc thì bạn có thể lựa chọn 2 loại trường đại học với 2 mức chi phí đào tạo khác nhau dưới đây.

– Chi phí học ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học công lập ở Hàn Quốc là khoảng 2.000 – 3.000 USD/1 kỳ (khoảng 45.000.000 – 65.000.000 VNĐ/1 kỳ);

– Đối với các trường đại học dân lập Hàn Quốc, chi phí đào tạo ngành học công nghệ thông tin sẽ cao hơn so với trường công lập, thường là 2.500 – 3.500 USD/1 kỳ (khoảng 55.000.0000 – 70.000.000 VNĐ/1 kỳ).

3. Trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Để đảm bảo du học Hàn Quốc ngành CNTT tốt, bạn cần lựa chọn trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bản thân để vững bước trên con đường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

– Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech)

Trường là một trong các trường đại học trực thuộc trường đại học quốc gia Hàn Quốc, nằm tại Nowon – gu, Seoul, Hàn Quốc. Các giáo sư giảng dạy tại đây đã có các công trình nghiên cứu được vinh danh trên toàn thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

xem ngay:  Tính cách của người Hàn Quốc - Những đặc điểm thú vị riêng biệt

Trường SeoulTech ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo với thành tích đứng thứ hai Hàn Quốc về trường đại học tốt nhất và xếp thứ 32 trên thế giới về trường đào tạo chuyên sâu. Trường cũng tạo điều kiện để các du học sinh cố gắng học tập với các suất học bổng giá trị trong ngành công nghệ thông tin từ 50% – 100% học phí.

– Trường đại học Kaist Hàn Quốc

Trường có tên gọi khác là Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Trường được đánh giá là trường đại học nghiên cứu, giảng dạy hàng đầu tại Châu Á trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì thế, các du học sinh sau khi tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm là 99%.

Trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin Hàn Quốc

Trường có các chương trình liên kết việc làm với các công ty nghiêp cứu công nghệ thông tin lớn tại Hàn Quốc. Trường cũng thường xuyên cập nhật và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất trên thế giới.

Để được nhận học bổng của trường trong ngành công nghệ thông tin, bạn cần đạt IELTS 6.5, TEPS 599… trở lên và có thành tích học tập tốt.

– Trường đại học Sungkyunkwan

Khuôn viên trường nằm ở hai địa điểm là Seoul và Suwon. Với bề dày lịch sử hơn 600 năm, trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong các ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.

xem ngay:  10 điều đáng học hỏi từ phong cách làm việc của người Nhật Bản

Trường được gây dựng bởi sự đầu tư của tập đoàn Samsung. Đến nay, trường là nơi nghiên cứu học liệu chất lượng hàng đầu ở Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Học phí của trường là 3.100 USD/1 kỳ với yêu cầu xét tuyển là chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5, TOEIC 680.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Hi vọng tin tức Hàn Quốc này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt trong quá trình làm hồ sơ xét vào các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Related Posts

Add Comment