Chọn trường đại học Hàn Quốc thế nào cho đúng – Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

Rate this post

Chọn trường đại học Hàn Quốc thế nào cho đúng – Nên chọn trường đại học nào ở Hàn Quốc? Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường du học nghề Hàn Quốc cho các bạn đang có dự định đăng kí theo học tại xứ sở kim chi

Nên chọn trường nào khi đi du học Hàn Quốc là câu hỏi của đại đa số các du học sinh trong quá trình chuẩn bị làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển du học Hàn. Vì ở quốc gia này có rất nhiều trường đại học nên việc lựa chọn trường phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Vậy kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp du học sinh giải đáp những vấn đề này.

1. Tổng quan về các trường đại học ở Hàn Quốc

Tổng số trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay là 229 trường, trong đó 50 trường đại học quốc gia. Các trường đại học phân bố ở các tỉnh thành khác nhau ở Hàn Quốc nhưng tập trung chủ yếu ở khu vực Seoul với 43 trường đại học, khu vực Gyeonggi-do với 36 trường đại học, khu vực Busan với 15 trường đại học.

Nên chọn trường nào du học Hàn Quốc?

Cũng giống với các quốc gia khác, trường đại học Hàn Quốc gồm có 2 loại hình đào tạo là công lập và tư thục nhưng chiếm đa số là các trường đại học tư thục. Các trường đại học quốc gia phân bổ ở mỗi tỉnh thành khác nhau ở Hàn Quốc. Mỗi loại hình đào tạo đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng chất lượng đào tạo không chênh lệch nhau quá nhiều.

xem ngay:  Bữa ăn của người Nhật - Khám phá các món ăn trong bữa cơm Nhật Bản

2. Nên chọn trường du học Hàn Quốc ở Seoul hay Busan hay các tỉnh khác?

Các trường đại học ở Seoul, Busan hay ở tỉnh khác đều có những nét đặc trưng riêng của mỗi tỉnh, thành phố trường đại học đó tọa lạc. Vì cách sống, cách sinh hoạt của người dân ở các tỉnh là khác nhau nên bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi lối sống đó. Vì thế, việc lựa chọn trường đại học thuộc tỉnh nào là một điều vô cùng quan trọng.

– Du học ở Seoul

+ Giọng nói: Giọng Hàn Quốc chuẩn.

+ Chi phí: 10.000 – 12.000 USD/1 năm.

+ Môi trường sống: Năng động, nhộn nhịp, đông đúc và ồn ào.

+ Ưu điểm: Môi trường sống năng động; Được tham gia các lễ hội văn hóa, giải trí khác nhau ở trong và ngoài nước; Có nhiều trường đại học để lựa chọn; Ứng dụng khoa học kỹ thuật nhanh nhất.

+ Nhược điểm: Quá ồn ào; Chi phí học tập và sinh hoạt cao; Tỷ lệ cạnh tranh vào trường và việc làm gay gắt; Khó nghe giọng người ở khu vực khác.

– Du học ở Busan hay tỉnh thành khác

+ Gióng nói: Giọng Hàn Quốc chuẩn hoặc giọng địa phương, tùy từng khu vực.

+ Chi phí: 8.000 – 10.000 USD/1 năm.

+ Môi trường sống: Không quá ồn ào, náo nhiệt; Yên bình và thoải mái hơn.

+ Ưu điểm: Môi trường sống thoải mái; chi phí sinh hoạt và học tập rẻ hơn ở Seoul; Nhiều trường đại học để lựa chọn; Các chương trình lễ hội, văn hóa (ở Busan).

xem ngay:  Người Hàn Quốc theo đạo gì? Tìm hiểu về các đạo ở Hàn Quốc

+ Nhược điểm: Cuộc sống hơi buồn chán, không năng động; bị ảnh hưởng bởi giọng nói địa phương.

3. Nên chọn trường du học nghề Hàn Quốc tư thục hay công lập ở Hàn Quốc?

Theo các thông tin tư vấn du học Hàn Quốc, để chọn trường tư thục hay công lập, du học sinh cần phải căn cứ vào điều kiện và học lực của bản thân. Các trường đại học ở mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm khác nhau phù hợp chương trình đào tạo của mỗi trường.

Đối với trường tư thục, vì tính cạnh tranh cao nên các trường thường đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ nhất; đầu vào có các tiêu chí, yêu cầu thấp hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, học phí đào tạo tại trường tư thục đa số cao hơn so với trường đại học công lập.

Du học Hàn nên chọn trường công lập hay tư thục?

Đối với trường công lập, được nhà nước, chính quyền thành lập nên cơ sở vật chất có thể ngang bằng hoặc thấp hơn so với trường tư thục; đầu vào được tuyển chọn khắt khe hơn. Ưu điểm của trường công lập là học phí thấp hơn trường tư thục; chất lượng đào tạo uy tín, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón sau tốt nghiệp.

4. Những lưu ý khi chọn trường đại học Hàn Quốc

Du học sinh nên cân nhắc các điều kiện của bản thân để hoàn thành khóa học du học Hàn Quốc theo đúng định hướng. Một vài lời khuyên du học sinh cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường đại học.

xem ngay:  Top 10 món ăn ngon khó cưỡng trong ẩm thực đường phố Nhật Bản

– Khả năng tài chính của gia đình vì du học Hàn là 5 năm (bao gồm 1 năm học tiếng Hàn và 4 năm đại học) nên phải chắc chắn gia đình bạn sẽ có đủ điều kiện tài chính.

– Học lực của du học sinh phải phù hợp với điều kiện của trường đại học.

– Chọn chuyên ngành phù hợp với yêu cầu của xã hội trong tương lai. Thông tin các chuyên ngành cụ thể được đăng đầy đủ trên các trang tin tức Hàn Quốc 24h

– Nên chọn trường có số lượng du học sinh Việt Nam theo học đông và ở tỉnh, thành phố có người thân du học sinh.

Trên đây là những lưu ý và gợi ý cách nên chọn trường đại học nào ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn gửi đến du học sinh. Hi vọng các du học sinh đã có thể đưa ra quyết định chọn trường phù hợp nhất với bản thân.

Related Posts

Add Comment