Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc: Xu hướng cho giới trẻ đam mê nghệ thuật

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc: Xu hướng cho giới trẻ đam mê nghệ thuật. Thông tin về thị trường ngành âm nhạc Hàn Quốc, các trường đại học âm nhạc ở Hàn Quốc chất lượng và có học bổng cho sinh viên quốc tế.

Là quốc gia sở hữu ngành công nghiệp giải trí đứng đầu khu vực châu Á, âm nhạc trở thành cầu nối văn hóa điển hình cho Hàn Quốc và bạn bè quốc tế. Cũng vì thế mà ngành âm nhạc tại các trường đại học của Hàn Quốc được chú trọng đầu tư chất lượng đào tạo, hàng năm đều là điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc những năm gần đây đang là từ khóa hot, giới trẻ Việt Nam có đam mê với âm nhạc, nghệ thuật đều hi vọng có thể du học tại đất nước có làn sóng, sức lan tỏa âm nhạc mạnh nhất châu Á.

Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn đăng kí du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc, các bạn trẻ cần tìm hiểu những van đề xoay quanh để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Bài viết hôm nay chia sẻ những thông tin du học Hàn ngành nhạc trong năm 2019 mà các bạn nên biết, mời các bạn theo dõi.

1. Thị trường âm nhạc Hàn Quốc đem tới triển vọng phát triển cho sinh viên quốc tế

Thế mạnh của thị trường âm nhạc Hàn Quốc là nắm bắt nhanh chóng các xu hướng âm nhạc và phát triển nó sao cho giữ được nét riêng, không bị bão hòa hay bị phong cách của xu hướn đó tại các quốc gia khác chi phối.

Có được chỗ đứng trên thị trường âm nhạc, nghệ thuật toàn cầu, Hàn Quốc tự tin tạo nên những xu hướng âm nhạc riêng hấp dẫn giới trẻ từ nhiều quốc gia. Thị phần âm nhạc của quốc gia này cũng tăng trường nhanh chóng, vượt nhiều cường quốc âm nhạc trước đó như Nhật Bản hay Trung Quốc.

xem ngay:  Kinh nghiệm khám sức khỏe và xin giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Công nghiệp giải trí phát triển cùng với nền kinh tế mạnh mẽ, tăng trưởng phồn thịnh và bền vững, Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn phát triển trên con đường nghệ thuật bằng cách đi du học.

Thị trường âm nhạc Hàn Quốc lớn nhất khu vực châu Á

2. Vì sao nên chọn du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc?

Có nhiều lí do khác nhau để nói rằng các bạn đam mê âm nhạc nên đi du học Hàn Quốc để tạo con đường tốt phát triển, hiện thực hóa ước mơ của minh. Cụ thể như sau:

– Chất lượng đào tạo ngành âm nhạc của Hàn Quốc tốt, chương trình học thường xuyên cập nhật kiến thức và xu hướng âm nhạc mới

– Chuyên ngành học khi đi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc đa dạng, sinh viên có nhiều hơn các sự lựa chọn khi tham gia tuyển sinh.

– Chi phí học tập của ngành âm nhạc tại các trường đại học Hàn Quốc không quá cao, độ ổn định tuyệt đối nên du học sinh không cần lo lắng về áp lực học phí tăng.

– Các trường đại học Hàn đào tạo ngành âm nhạc thường xuyên tổ chức nhiều chương trình học bổng du học âm nhạc hấp dẫn cho học sinh, sinh viên nước ngoài.

– Đời sống văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên các bạn du học sinh dễ thích nghi hơn so với việc theo học ở các quốc gia phương Tây.

xem ngay:  Top các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc - Xếp hạng các trường đại học tốt ở Hàn

– Sinh viên du học Hàn Quốc ngành âm nhạc có thể kết hợp chương trình học bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn.

3. Các trường đại học âm nhạc ở Hàn Quốc chất lượng

Hiện nay, tại Hàn Quốc có khá nhiều trường đại học mở chương trình đào tạo ngành âm nhạc với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của công nghiệp giải trí nước nhà, xây dựng thương hiệu âm nhạc riêng của xứ sở Đại Hàn.

Dưới đây là danh sách những trường đại học đào tạo âm nhạc chất lượng tốt ở Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn tuyển sinh:

– Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Là ngồi trường đào tạo lĩnh vực nghệ thuật chất lượng hàng đầu Hàn Quốc, trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc có 26 chuyên ngành đào tạo, tổng hợp trong 6 khối ngành lớn cho sinh viên quốc tế tham khảo lựa chọn: Âm nhạc, kịch, Phim ảnh, Vũ công, Nghệ thuật thị giá, truyền thông, nghệ thuật truyền thống.

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc – cái nôi đào tạo ngành âm nhạc chất lượng nhất

– Trường Nhạc trực thuộc đại học nghệ thuật Chuye

Đại học nghệ thuật Chugye xây dựng khối trường Nhạc trực thuộc và có nhiều chuyên nganh đào tạo, với mục tiêu giúp sinh viên nắm bắt, phát huy tinh thần nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Trường này phù hợp với các bạn sinh viên có niềm yêu thích và mong muốn khám phá văn hóa nghệ thuật truyền thống của Hàn.

– Đại học nghệ thuật Deagu

Trường đại học nghệ thuật Daegu đào tạo nhiều lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có âm nhạc. Khoa âm nhạc của đại học này được đánh giá có chất lượng đào tạo và chất lượng học viên sau tốt nghiệp cao. Trường có chương trình đào tạo chuyên sâu với sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ kiến thức âm nhạc cho sinh viên cũng như giúp sinh viên tiếp xúc, nắm bắt sớm các xu hướng âm nhạc mới.

xem ngay:  Tìm hiểu đặc điểm thời tiết Hàn Quốc - Khí hậu ở Hàn Quốc như thế nào?

4. Học bổng AMA –chương trình học bổng danh giá của du học ngành âm nhạc Hàn Quốc

Là một trong những chương trình học bổng ngành âm nhạc danh giá nhất xứ sở kim chi, học bổng AMA (Art Major Asian) được cấp bởi Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc hướng đến cung cấp cho sinh viên theo học các kiến thức nghệ thuật và âm nhạc từ cơ bản đến chuyên sâu.

Chương trình học bổng AMA chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên nước ngoài, mới mục tiêu trao đổi giáo dục và tăng cường tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và các quốc gia khá. Giá trị của học bổng AMA học viên nhận được bao gồm toàn bộ học phí, phụ cấp 700.000 won, học phí học tiếng Hàn, vé máy bay, bảo hiểm y tế, chi phí chỗ ở tại ký túc xá trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc ngành âm nhạc và các trường đào tạo ngành nhạc ở Hàn tốt nhất. Qua tin tức nước Hàn Quốc hôm nay, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho minh khi muốn tuyển sinh du học tại xứ sở kim chi.

Related Posts

Add Comment