Những sai lầm của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc gây ra nhiều hệ quả

Rate this post

Những sai lầm của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc gây ra nhiều hệ quả. Các du học sinh tại Hàn Quốc có nhiều nhận thức không đúng đối với cuộc sống của mình khi đi du học ở Hàn, đó là gì?

Hiện nay, rất nhiều học sinh, sinh viên ở Việt Nam lựa chọn đi du học Hàn Quốc để có thêm nhiều kiến thức chuyên môn cũng như trải nghiệm những thú vị ở một đất nước mới, môi trường sống mới.

Tuy nhiên, cần phải xác định rằng đi du học có nghĩa là bạn sẽ có 1 khoảng thời gian sống, học tập trong môi trường văn hóa, giáo dục khác với đất nước của mình. Dù Hàn Quốc cũng là quốc gia châu Á như Việt Nam, thì quốc gia này cũng có rất nhiều điểm khác biệt trong nhiều vấn đề. Nếu bạn xử lý không đúng, sẽ có nhiều hệ quả xảy đến, ảnh hưởng đến quá trình học và tương lai nghề nghiệp của bạn.

Bài viết chia sẻ về những sai lầm khi đi du học Hàn Quốc của các bạn trẻ gây ra nhiều hệ quả tác động trực tiếp tới cá nhân để bạn đọc đang chuẩn bị sang Hàn du học biết và tránh, mời các bạn theo dõi.

1. Không tính toán cẩn thận các chi phí sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài khoản chi phí trả cho trung tâm du học ở Việt Nam hay chi phí chỗ ở đóng cho ký túc xá, nhà trọ, các bạn du học sinh tại Hàn Quốc còn rất nhiều khoản chi phí khác cần chuẩn bị để có thể sinh hoạt tại đây như thực phẩm, giải trí, trang phục, thiết bị công nghệ…

Nhiều bạn không tính toán cẩn thận các chi phí sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Nhiều bạn trẻ chủ quan rằng khi đi du học Hàn Quốc, thời gian đầu tiền có thể chưa có nhiều để cầm theo nhưng không lo vì sẽ đi làm thêm để có thu nhập trang trải. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Đi du học Hàn, các bạn không thể đi làm thêm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ ngày nhập cảnh. Chưa kể đến, sau 6 tháng đó, cũng chưa thể chắc được rằng bạn sẽ tìm được việc phù hợp ngay.

xem ngay:  Thủ đô Nhật Bản là gì? Tokyo hay Osaka

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là trước khi sang Hàn Quốc nhập học, hãy tính toán cẩn thận các khoản chi phí cho cả học tập, sinh hoạt của mình ở đất nước mới để không rơi vào tình cảnh bị động, thiếu thốn.

2. Nghiên cứu sơ sài về đất nước Hàn Quốc – nơi mình sắp du học

Trước khi đi du học Hàn, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu về mọi khía cạnh của quốc gia này, từ địa lý, văn hóa, ẩm thực, giáo dục, quan điểm tôn giáo – chính trị hay đời sống thường ngày của Hàn Quốc…Sự chuẩn bị về mặt kiến thức này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới cũng như dễ nắm bắt nhiều cơ hội tốt.

Hàn Quốc là quốc gia của tiểu tiết, lễ nghi và rất khắt khe trong nguyên tắc sống, nhạy cảm văn hóa và đánh giá con người. Chính vì vậy việc sơ sài trong nghiên cứu đất nước Hàn Quốc có thể sẽ khiến cho bạn rơi vào những tình huống tiêu cực, ảnh hưởng đến quá trình học tập cũng như giao tiếp của bạn.

3. Mải làm thêm với hi vọng có thêm thu nhập trang trải cuộc sống

Giống như đi lao động ở nước ngoài, các bạn trẻ khi đi du học Hàn Quốc trong nhiều năm cũng phải tìm cách tự chủ về tài chính, chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình thay vì phụ thuộc vào kinh tế cấp từ gia đình. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm vì thế được chọn lựa nhiều hơn so với các hình thức khác. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa nắm rõ được vấn đề có thể gây ra hệ quả là gì mà chỉ chú tâm vào số tiền làm thêm được khi đi du học tại Hàn Quốc.

xem ngay:  Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc - Cách săn học bổng du học tại Hàn Quốc

Công việc làm thêm dành cho du học sinh ở Hàn Quốc khá nhiều, nhưng đa phần đều là công việc tay chân, thu nhập được nhận hoàn toàn chỉ đủ để trang trải phí sinh hoạt và 1 phần tiết kiệm. Không có nhiều sinh viên nghĩ đến các công việc bằng đầu óc, họ tư duy theo lối nghĩa đen chính xác của làm thêm mà không tính đến triển vọng nghề nghiệp từ việc làm thêm này.

Ngoài ra, sự mải mê làm thêm của thể khiến nhiều sinh viên du học sao nhãng công việc học tập chính của mình, thậm chí bỏ học đi làm thêm, nếu nhà trường phát hiện có thể sẽ bị đình chỉ hay đuổi học, ảnh hưởng rất nhiều đến cá nhân của sinh viên về sau cũng như lãng phí toàn bộ số tiền đã đầu tư để đi học.

Mải làm thêm với hi vọng có thêm thu nhập trang trải cuộc sống

4. Ngại giao tiếp với người bản địa khi du học tại Hàn Quốc

Nhiều bạn du học sinh tại Hàn Quốc có tâm lý thiếu tự tin, ngại giao tiếp với người Hàn Quốc bản địa vì rào cản ngôn ngữ, mặc dù trước khi nhập học họ đã có thời gian để học tiếp và các kĩ năng ngoại ngữ tiếng Hàn.

Sự thiếu tự tin này khiến cho nhiều người đánh mất cơ hội tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa, đồng thời mất đi những dịp gặp gỡ, làm quen, kết giao với bạn bè Hàn Quốc. Đây được xem là điều tối kị khiến cho một du học sinh không thể thành công dù có học mấy năm ở nước ngoài.

xem ngay:  Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc: Học bổng, học phí và điều kiện du học

5. Chỉ thích kết bạn với đồng hương khi đi du học

Đi học xa, đa phần đều mong muốn sẽ gặp được những bạn bè cùng quê hương với mình để bớt cảm giác lạc lõng. Khi mong muốn này càng cao sẽ càng kéo theo cảm giác ngại tiếp xúc với những bạn học cùng trường nhưng đến từ quốc gia khác cũng sẽ nhiều hơn.

Giao tiếp mở rộng các mối quan hệ là một trong những mấu chốt quan trọng để một người thành công trong cuộc sống. Nếu đi du học nước ngoài mà bạn chỉ chọn chơi với đồng hương của mình, bạn sẽ không thoát được cái bóng của tâm lý bản địa, dần dần đánh mất nhiều cơ hội phát triển.

Bên cạnh những sai lầm này, cũng có một số vấn đề khác mà du học sinh thường mắc phải khi đi du học Hàn Quốc như chọn sai ngành học, chọn sai trường học…những điều này đều để lại cho bản thân sinh viên du học nhiều luyến tiếc vì bỏ lỡ cơ hội tốt cho bản thân.

Hi vọng với tin tức Hàn Quốc chia sẻ này, các bạn sẽ có thêm những trang bị bổ ích cho mình để chuẩn bị hành trang du học tại xứ sở kim chi.  

Related Posts

Add Comment