Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc 2019 có thể bạn chưa biết

Rate this post

Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc 2019 có thể bạn chưa biết. Tìm hiểu thông tin chi tiết các quy định về việc đi du học Hàn Quốc trong năm 2019, thay đổi trong quy định du học Hàn có gì mới?

Nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển phồn thịnh, đời sống chất lượng cao cùng hệ thống giáo dục tiên tiến đứng thứ 11 trên thế giới, Hàn Quốc dần trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất đối với các sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đẩy mạnh sự phát triển trong lĩnh vực văn hóa – giáo dục và du lịch, chính phủ Hàn Quốc hàng năm đều có nhiều chương trình học bổng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên quốc tế có khả năng tham gia đăng kí du học tại đây.

Năm 2019, chính phủ nước này đưa ra nhiều quy định du học Hàn Quốc mới, được thông tin rộng rãi trên các trang báo, tin tức tuyển sinh giúp sinh viên nước ngoài tiếp cận, tìm hiểu kĩ để có sự lựa chọn du học phù hợp.

Cụ thể về quy định du học Hàn Quốc 2019 như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây.

Hàn Quốc có nhiều quy định mới về gia hạn hoăc đổi visa du học năm 2019

1. Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc trong việc gia hạn hoặc đổi visa

Chính phủ Hàn cho biết vấn đề gia hạn hoặc chuyển đổi visa chỉ áp dụng đối với các du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học hoặc cao học. Chi tiết như sau:

xem ngay:  Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc

– Du học sinh có bảng điểm chuyên cần đạt dưới 70% mỗi học kì không được xét gia hạn visa cho kì tiếp theo.

– Các trường hợp bảng điểm chuyên cần đạt dưới 80%/kỳ, trong lần đầu tiên được xét gia hạn visa, tuy nhiên cần có bản tường trình lí do không thường xuyên đến lớp học và có bản cam kết có tiến bộ hơn trong kì học sau. Từ lần 2 vi phạm, du học sinh bị từ chối không được gia hạn visa.

– Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% không được cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép cho đi làm thêm.

– Du học sinh có visa D2 khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ Topik 4 trở lên mới được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 để ở lại Hàn Quốc thử việc cũng như tìm việc làm trong vòng 2 năm. Trong trường hợp được doanh nghiệp trong nước kí hợp đồng tối thiểu 2 năm, du học sinh được chuyển sang visa E7.

– Du học sinh sang Hàn học dự bị tiếng Hàn Quốc visa D4-1 bắt buộc có Topik 2 hoặc các chứng chỉ tiếng Hàn tương đương. Vì vậy các trung tâm tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc đều khuyến khích học viên học và thi chứng chỉ tiếng Hàn trước khi đi du học.

– Du học sinh đang học tiếng visa D4-1 không được phép chuyển trường, điều này sẽ được thực hiện sau khi có chứng chỉ Topik.

xem ngay:  Thủ đô Nhật Bản là gì? Tokyo hay Osaka

– Các du học sinh theo học các trường ở đảo Jeju không được cấp phép di chuyển vào nội địa.

– Các trường đại học tại Hàn Quốc có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn cao hơn 10% không được tuyển sinh thêm du học sinh, cho tới khi tỷ lệ người bỏ trốn về nước dưới 5%.

2. Quy định về chứng minh tài chính xin gia hạn visa khi đi du học Hàn Quốc

Khi du học sinh muốn xin gia hạn visa cũng cần đảm bảo tuân thủ quy định về chứng minh tài chính, cụ thể:

– Du học sinh chỉ được công nhận số tiền đang có được gửi từ Việt Nam, hoặc có hạn mức theo thu nhập từ việc làm thêm. Nếu tài chính quá lớn, có sự bất thường, việc chứng minh tài chính không được công nhận.

– Nếu du học sinh đăng kí 1 số tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì khi làm thủ tục xin gia hạn hay chuyển đổi visa chỉ được dùng số tài khoản này, đồng thời số dư liên tục trong tài khoản phải trên 1 triệu won.

Du học sinh cần chứng minh tài chính khi muốn xin gia hạn visa Hàn Quốc

Nếu số tiền trong tài khoản có được từ Hàn Quốc thì nó phải có nguồn gốc từ việc làm thêm mà các du học sinh đăng kí với cục xuất nhập cảnh ở địa phương.

xem ngay:  Cách gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam - Dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam rẻ nhất

Thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Tuy nhiên trong các ngày thứ 7 và chủ nhật hoặc thời gian nghỉ đông, thời gian làm thêm không bị giới hạn.

3. Quy định về điều kiện làm thêm khi du học Hàn Quốc 2019

Năm 2019, chính phủ Hàn Quốc quy định du học sinh có điểm chuyên cần từ 0% trở lên, bảng điểm đạt từ điểm C trở lên mới được đăng kí làm thêm. Theo đó, tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các du học sinh được đi làm thêm như sau:

– Sinh viên quốc tế có topic 2 trở lên, điểm chuyên cần 90% trở lên mới được cấp phép làm thêm

– Sinh viên các trường trung cấp nghề, đại học năm nhất hoặc năm 2 có chứng chỉ Topik 3 trở lên được cấp phép đi làm thêm.

– Ứng viên học cao học có topic 4 trở lên được cấp phép đi làm.

Với các quy định mới về du học Hàn Quốc năm 2019 trên đây, các bạn du học sinh sẽ nắm được những vấn đề cần lưu ý và có sự chuẩn bị kĩ trong quá trình đi du học tại đây. Tin tức Hàn Quốc mới nhất được cập nhật hàng ngày tại website, chúc các bạn có sổ tay du học đầy đủ và nhiều trải nghiệm trong thời gian theo học tại xứ sở kim chi.

Related Posts

Add Comment