Có nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa không?

Rate this post

Có nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa không? Tìm hiểu về điều kiện xét học bổng du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa và các trường Hàn Quốc có đào tạo ngành.

Hàn Quốc hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh ở khu vực Châu Á và khu vực quốc tế. Du học ở Hàn Quốc hấp dẫn các du học sinh vì hệ thống giáo dục tại nước này được đầu tư phát triển mạnh mẽ, là nền giáo dục đứng thứ 11 trên thế giới. 

Nhờ vậy, các trường đại học Hàn Quốc luôn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại nhất cùng đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa đang là xu hướng mới của các sinh viên năng động, thích tìm tòi, khám phá.

Vậy lý do gì khiến du học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc lại thu hút nhiều du học sinh như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc. 

1. Ngành thiết kế đồ họa là ngành gì?

Thiết kế đồ họa là việc ứng dụng các hình ảnh, chữ viết theo phong cách sáng tạo nhằm truyền tải thông điệp hiệu quả và thu hút đối với người xem. Việc thiết kế đồ họa có thể được thể hiện dưới hình thức khác nhau như hình vẽ tay hay máy tính, các ấn phẩm in màu bằng máy tính…

xem ngay:  Tổng hợp các trường đại học tốt, nổi tiếng ở Tokyo Nhật Bản

Nên chọn học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc không?

Từ đó, du học sinh có thể hiểu ngành thiết kế đồ họa là ngành học ứng dụng các công nghệ đồ họa thể hiện trí tưởng tượng, sáng tạo cùng khả năng thẩm mỹ để thể hiện hình ảnh một cách ấn tượng nhằm truyền tại thông điệp đến người xem. Ngành học này được ứng dụng thực tiễn trên bìa sách, báo, tạp chí, cảnh phim hay quảng cáo…  

2. Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa?

Ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc không còn quá xa lạ đối với các bạn du học sinh và các nhà tuyển dụng việc làm vì ngành học này ngày càng được ứng dụng phổ biến, rộng rãi với những lý do dưới đây.

– Ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc đang phát triển

Với các chương trình thực tế Hàn Quốc ngày càng được ưa thích trên giới. Các ứng dụng thiết kế đồ họa để tạo hiệu ứng sinh động trong các chương trình này càng được chú trọng.

Bên cạnh đó, ngành điện ảnh, ca nhạc Hàn Quốc cũng phát triển là những lý do khiến ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc càng được chú trọng đầu tư phát triển.

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc và các nước khác

Với công nghệ thiết kế đồ họa ngày càng hiện đại. Hình ảnh, chữ viết càng sống động được nhiều người yêu thích và đem lại nhiều lợi ích đã thu hút các doanh nghiệp đầu tư ngành thiết kế đồ họa.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc 2019 - Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm các công việc như chuyên viên đồ họa 2D, 3D; biên tập; thiết kế website; thiết kế marketing; làm việc tại các studio… Vì vậy, du học sinh học ngành thiết kế đồ họa được đánh giá cao bởi nghề nghiệp tương lai rộng mở, đa dạng.

3. Trường Hàn Quốc đào tạo ngành thiết kế đồ họa

Tại các trường đại học Hàn Quốc uy tín, chính phủ thường xuyên có các chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa toàn phần dành tặng du học sinh quốc tế có năng lực học tập tốt và trình độ ngoại ngữ giỏi.

Để đạt học bổng, du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc hoặc tham khảo các trường đại học dưới đây.

+ Trường Đại Học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

+ Trường Đại Học Kookmin

Trường đại học dạy ngành thiết kế đồ họa tại Hàn

+ Trường Đại Học nữ sinh Ewha

+ Trường Đại Học nghệ thuật Yewon

+ Trường Đại Học Daegu

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Với ngành học hấp dẫn như vậy, việc phải đối chọi với các ứng viên là điều không dễ dàng. Vì vậy, du học sinh phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết dưới đây trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa.

xem ngay:  Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc tạo nên thương hiệu ẩm thực Hàn

+ Du học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và đạt loại khá với mức điểm trung bình toàn khóa từ 6.5 trở lên.

+ Có chứng chỉ TOPIK 1 – level 2 sẽ giúp du học sinh có nhiều lợi thế hơn khi xét tuyển vào các trường.

+ Chứng minh điều kiện tài chính bằng sổ tiết kiệm và thời gian gửi theo yêu cầu của trường.

+ Sức khỏe đạt loại tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn lý giải vì sao nên du học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc. Hi vọng qua báo Hàn Quốc hôm nay, du học sinh có thể thực hiện ước mơ học tập, làm việc của mình tại xứ sở kim chi xinh đẹp.

Related Posts

Add Comment