Tính cách của người Hàn Quốc – Những đặc điểm thú vị riêng biệt

Rate this post

Tính cách của người Hàn Quốc – Những đặc điểm thú vị riêng biệt trong tính cách của con người đất nước Hàn Quốc. Khám phá đặc trưng tính cách người Hàn Quốc

Bằng những con đường quảng bá thương hiệu quốc gia khác nhau, xứ sở Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn nhất khi muốn đi du lịch hay du học, đặc biệt là ở khu vực châu Á.

Hàn Quốc khiến con người ta say đắm bởi những bông hoa Mugung xinh đẹp, bộ Hanbok đầy “bí ẩn”, và cả nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Và bạn bè quốc tế cũng yêu mến Hàn Quốc bởi nét thú vị, riêng biệt trong tính cách của người dân nơi đây.

Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến đi tới xứ sở kim chi, hãy thêm vào hành trang của mình hiểu biết về tính cách của người Hàn Quốc để dễ hòa nhập hơn với cuộc sống, phong tục tập quán và văn hóa trên đất nước này.

Tính cách con người Hàn Quốc

Đặc điểm tính cách của người Hàn Quốc có điểm gì thú vị? Cùng duhochannhat tìm hiểu ngay dưới đây:

Tính cách con người Hàn Quốc đặc trưng nhất

Thứ 1, thiên kiến và thành kiến của người Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ

Với người Hàn Quốc, ấn tượng ban đầu rất quan trọng, bao gồm các vấn đề về cách giao tiếp ứng xử và hình thức bề ngoài. Một điều rõ ràng rằng người Hàn Quốc trong rất nhiều việc có thể quyết định nhanh chóng chỉ bằng một cuộc gặp mặt và họ có ấn tượng tốt.

xem ngay:  Sự khác biệt thú vị về văn hóa giao thông ở Nhật Bản

Những bạn có ý định lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc như du học hay tìm kiếm việc làm nên đặc biệt chú trọng đến tính cách này của người dân hay nhà tuyển dụng.

Thứ 2, người Hàn Quốc rất sùng bái tầng lớp học giả

Người dân xứ sở Kim chi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ hệ tư tưởng của Khổng giáo, vì thế họ luôn quan niệm rằng giáo viên, giảng viên đại học, các giáo sư là những người vô cùng đáng kính.

Ở nét tính cách này, người Hàn Quốc dường như sùng bái học giả quá mức cần thiết, tuy nhiên, nó lại là biểu hiện của tính hiếu học.

Thứ 3, siêng năng và trung thực trong công việc là đặc trưng tính cách của người dân Hàn Quốc

Tính cách này được thể hiện rất rõ ở các công ty, doanh nghiệp. Người Hàn đến công ty rất sớm, họ tập trung cao độ vào công việc và ưu tiên mọi thứ liên quan đến công việc.

Trong từ điển làm việc của người Hàn, không có đi muộn về sớm. Người Hàn Quốc đòi hỏi rất cao ở việc đúng giờ và sự minh bạch trong trao đổi thông tin. Nếu bạn đi du học Hàn, cần nhớ điểm này.

Thứ 4, người Hàn có xu hướng đề cao chủ nghĩa tập thể

Nếu bạn sống, học tập làm việc tại Hàn Quốc trong 1 thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng người dân ở đây rất chú trọng khái niệm sinh hoạt tập thể. Họ tin tưởng rằng đó là nơi thể hiện một người có giỏi hòa đồng với xã hội hay không và có thể thành công hay không.

xem ngay:  Tôn giáo ở Hàn Quốc - Các tôn giáo phổ biến của người Hàn Quốc

Tính cách của con người Hàn Quốc

Đẹp như tính cách dân tộc của người Hàn Quốc

Thứ 1, người Hàn Quốc sống đa phần thiên về tình cảm

Ở Hàn Quốc, người dân có xu hướng sống và đối xử với nhau bằng sự rộng lượng và giải quyết theo hướng nhân đạo. Họ thường lấy chữ tình ra để giải quyết công việc, tuy nhiên đây đôi khi là điểm yếu trong tính cách của người dân nước này, dẫn tới việc hay bị lợi dụng và tổn thương.

Người Hàn cũng rất chú trọng các mối quan hệ về học duyên – duyên học cùng một trường. Thông thường, họ cảm thấy phấn khích khi gặp được đồng môn của mình ở nơi làm việc và dành cho đối phương sự tín nhiệm, tin tưởng rất lớn.

Thứ 2, người Hàn Quốc có xu hướng tư duy bài ngoại khá cao

Bàn về cách ứng xử trong các mối quan hệ xã hội, rất dễ để nhận thấy một người Hàn đối xử nồng hậu, chu đáo với người quen nhưng lại vô cùng hờ hững, lạnh nhạt với người xa lạ.

Đối với người Hàn, khi nói đến các mối nhân duyên trong cuộc sống, họ đề cao và dành sự ưu tiên cho các mối quan hệ là huyết duyên, học duyên và địa duyên.

Thứ 3, người Hàn Quốc yêu quý gia đình và kính trọng người lớn tuổi

Trong quan điểm của người Hàn Quốc, họ dành tình cảm đặc biệt, chân thành cho gia đình và quê hương. Người Hàn rất chú trọng đến vai vế, tuổi tác trong các mối quan hệ, chú trọng các mối quan hệ tiền bối – hậu bối.

xem ngay:  Các loại visa Hàn Quốc - Tìm hiểu về các loại visa đi Hàn Quốc 2018

Thứ 4, người Hàn có khá nhiều nguyên tắc trong đời sống sinh hoạt thường ngày

Nếu bạn đọc nhiều tin tức nước Hàn Quốc về mảng văn hóa, bạn sẽ thường xuyên đọc được những chia sẻ về các nguyên tắc trong sinh hoạt, văn hóa của người dân xứ sở kim chi, điển hình là nguyên tắc trong ăn uống và giao tiếp.

Hi vọng với những chia sẻ về tính cách đặc trưng của người Hàn Quốc ở trên, chuyến đi tới xứ sở Mugunghwa của các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Related Posts

Add Comment