Tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống ở Hàn Quốc Hanok

Rate this post

Tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống ở Hàn Quốc Hanok. Khám phá những đặc điểm nổi bật trong nội thất, kiến trúc nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc.

Nổi tiếng là quốc gia có nền văn hóa lâu đời, Hàn Quốc hấp dẫn trong mắt cộng đồng quốc tế bằng những bộ trang phục Hanbok rực rỡ bí ẩn, bông hoa Mugung ẩn mình tinh tế, những món ăn đậm đà và cả kiến trúc độc đáo trong những ngôi nhà truyền thống Hanok.

Nếu bạn đang có ý định ghé thăm Hàn Quốc với bất kì mục đích lưu trú nào, du học hay du kịch, công tác…hãy dành thời gian ghé thăm các nhà truyền thống Hanok, hay thậm chí là lựa chọn không gian lưu trú mang phong cách Hanok.

Kiến trúc nhà truyền thống Hàn Quốc để lại ấn tượng khó quên ngay từ những cái nhìn đầu tiên, mời các bạn cùng Du học Hàn Nhật khám phá nét độc đáo của không gian hạ tầng truyền thống xứ sở kim chi ngay dưới đây.

Nhà Hàn Quốc Hanok là biểu tượng truyền thống lâu đời của người dân xứ Bạch y

Hanok Hàn Quốc hiện đại kế thừa lối kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà Hanok thời xưa, với các loại gỗ tự nhiên, mái nhà lợp ngói Giwa và được xây dựng theo hình khối đá. Các ngôi nhà được dựng theo nguyên tắc Tựa Sơn Hướng Thuỷ, tại những nền đất có cảnh quan đẹp.

xem ngay:  Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Top những ngành dễ xin việc nhất

Để thích nghi với khí hậu thay đổi liên tục, người Hàn Quốc thiết kế nhà Hanok có cơ chế giữ ấm, lát mát không khí tự nhiên. Vì thế nếu bạn lưu trú tại không gian Hanok độc đáo này sẽ có những trải nghiệm về cuộc sống thanh cảnh, có bầu không khí trong lành, thoải mái.

Nhà ở truyền thống Hàn Quốc

Ở nhà truyền thống của người Hàn Quốc – Trải nghiệm độc đáo giữa cổ xưa và hiện đại

Nội thất nhà truyền thống Hàn Quốc hầu hết đều là đồ cổ của người xưa, từ giấy dán tường, bình đựng, cho tới bát đĩa…mọi thứ được giữ lại cẩn thận, tạo nên dáng vẻ cổ kính của những ngôi nhà Hanok.

Tuy nhiên, để phù hợp với điều kiện sống hiện đại, các gia chủ thường để tăng tính tiện lợi cho không gian sống của mình bằng những thiết bị điện tử như tủ lạnh, tivi, khu vệ sinh kiểu mới. Điều này cũng được áp dụng với những ngôi nhà truyền thống được sử dụng cho người nước ngoài khi muốn lưu trú tại đây.

Ở một số vùng, chủ của các nhà Hanok tổ chức nhiều chương trình mang tính trải nghiệm văn hoá để thu hút nhiều hơn du khách ghé thăm như lễ chay, làm đồ gốm, trò chơi dân gian…

Trong các chương trình tư vấn du học Hàn Quốc, các bạn sẽ được giới thiệu về kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc cũng như nhận được lời khuyên nên chọn không gian sống này như một điểm dừng chân khi đi du lịch giữa các vùng tại nước này.

xem ngay:  Có nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa không?

Kiến trúc nhà ở truyền thống Hanok

3 loại hình lưu trú phong cách Hanok trên nền tảng kiến trúc nhà ở của Hàn Quốc

Đưa những ngôi nhà truyền thống vào chính sách phát triển văn hoá đối ngoại, người Hàn Quóc mở rộng thiết kế nhà kiểu truyền thống Hàn Quốc theo 3 loại hình lưu trú khác nhau, tuỳ thuộc vào địa điểm lịch sử và mức độ tiện nghi:

+ Nhà Gotaek và Jongtaek

Đây là những ngôi nhà được xây dựng theo đúng kiến trúc nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc, được chính phủ Hàn công nhận là di sản văn hoá vật thể và được bảo vệ bằng Luật bảo vệ tài sản văn hoá.

+ Nhà nghỉ phong cách Hanok

Các nhà truyền thống Hàn Quốc Hanok được sử dụng cho mục đích kinh doanh thường không mang giá trị lịch sử, nhưng nó mang nét độc đáo riêng biệt, là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại.

Bên cạnh đó, lưu trú tại nhà nghỉ phong cách Hanok, các bạn cũng có cơ hội trải nghiệm đời sống thường nhật của người dân bản đại, với chi phí hợp lý, như bạn thường thấy trải nghiệm của du khách trên các tin tức giải trí Hàn Quốc

+ Khách sạn truyền thống Hàn Quốc

Xét về tính thương mại, khách sạn truyền thống Hàn Quốc gần như chỉ mang hơi hướng phong cách nhà Hàn Quốc truyền thống chứ không có giá trị lịch sử, đồng thời có sự chênh lệch rõ rệt giữa tính truyền thống và hiện đại.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Tại các khách sạn mang phong cách Hanok, kiến trúc, nội thất được xây dựng cầu kì và hiện đại hơn, tiện nghi hơn, thiên về mục đích thương mại, đồng thời chi phí cũng sẽ cao hơn nhiều.

Hoà nhập cùng với đời sống văn hoá Hàn Quốc, các bạn hãy dành cho mình thời gian để trải nghiệm đầy đủ những nét độc đáo, thú vị tại xứ sở xinh đẹp này, đặc biệt là không bỏ qua cơ hội khám phá nhà truyền thống Hàn Quốc nhé.

Related Posts

Add Comment