Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam – Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Rate this post

Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam – Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm. Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt Nam ở 3 thành phố Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Lạt đem tới lợi ích cho cả 2 quốc gia

Ngày 23 tháng 11 vừa qua, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa có công văn chính thức, thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa 5 năm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Lý do được xác định là đây là 3 thành phố có thu nhập tương đối cao tại Việt Nam.

1. Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt Nam

Quyết định nới lỏng chính sách thị thực cho người Việt tại 3 thành phố lớn nói trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang thúc đẩy tiến trình thực thi chính sách hướng Nam do chính quyền tổng thống Moon Jae In công bố vào hồi tháng 11 năm 2017.

Hiện nay, chiến lược ngoại giao của Seoul tập trung cải thiện quan hệ kinh tế – văn hóa với các quốc gia Đông Nam Á và các đối tác ở khu vực này để vực lại ngành du lịch – dịch vụ của nước này đang chịu thiệt hại năng do căng thẳng với Trung Quốc.

Coi Việt Nam là trung tâm của khu vực ASEAN, Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho các công dân ở 3 thành phố lớn, ước tính có thu nhập kinh tế tương đối cao và ổn định tại nước ta là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Theo đó, công dân ở 3 thành phố này khi xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính mà chỉ chú ý đến 1 số lưu ý đưa ra bởi Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

xem ngay:  Hướng dẫn cách gọi taxi ở Hàn Quốc - Các ứng dụng gọi taxi tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt Nam

Những năm qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng du khách đến Hàn Quốc đông đảo nhất và kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc từ Việt Nam là rất lớn, giúp cho nền kinh tế và ngành du lịch của xứ sở kim chi thu nhiều lợi ích.

Bên cạnh việc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam, Hàn Quốc cũng cấp visa nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có cả nước ta. Các đối tượng được hưởng thị thực nhập cảnh nhiều lần phải có công việc thuộc 1 trong các ngành: luật sư, giáo sư đại học, bác sĩ…không có tiền án tiền sự, chưa từng lưu trú bất hợp pháp hay làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

2. Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính

Chính sách nởi lỏng thị thực đối với công dân Việt Nam có hiệu lực từ ngày 3 tháng 12 vừa qua. Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam có những hướng dẫn cụ thể cho các công dân ở 3 thành phố có ý định xin visa đi Hàn Quốc.

Theo đó, người dân cần lưu ý những điểm sau đây trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa:

– Đối với visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm:

Ngoài hồ sơ xin cấp visa căn bản, người dân cần nộp cả hộ khẩu bản gốc và phô tô có công chứng.

xem ngay:  Tôn giáo ở Hàn Quốc - Các tôn giáo phổ biến của người Hàn Quốc

Nếu người dân xin visa không có hộ khẩu thường trú thuộc 3 thành phố này nhưng có số tạm trú thì vẫn được xét duyệt cấp visa.

Một số người có thể sẽ được yêu cầu chứng minh thêm về nghề nghiệp, vì vậy nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp chuyên môn

Người dân Việt Nam được cấp visa Hàn Quốc nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại nước này trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

– Đối với visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm

Chính phủ Hàn Quốc áp dụng loại thị thực này đối với nhóm người là, ngành nghề chuyên môn như luật sư, bác sĩ, giáo sư đại học, học sinh đã du học Hàn Quốc 4 năm…. Trong hồ sơ xin visa phải có giấy chứng nhận chuyên môn bản gốc và photo công chứng.

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm và 10 năm

Nếu là giám đốc danh nghiệp tư nhân hay nhà nước, cần chứng minh doanh nghiệp nhận được sô vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hồ sơ về chứng minh vốn đầu tư doanh nghiệp phải có xác nhận của cơ quan chứng năng.

Người đã học đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài nếu xin visa loại này sẽ phải nộp bằng tốt nghiệp bản gốc và bản photo

Loại visa này cho phép người nhập cư lưu trú trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh.

xem ngay:  Danh sách các trường đại học có học phí rẻ ở Hàn Quốc

Chi phí xin thị thực cả 2 loại trên đều 80 đô la Mỹ, thời gian được cấp là 8 ngày hành chính kể từ ngày xin xét duyệt.

Với chính sách nởi lỏng thị thực cho công dân Việt Nam, Hàn Quốc được đánh giá trong thời gian tới sẽ có số lượng du khách Việt Nam đến thăm xứ sở này nhiều thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan. Đồng thời, chính sách này cũng tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ có ý định du học hay đang du học tại Hàn Quốc có điều kiện kinh tế tốt sẽ có cơ hội được đưa gia đình qua Hàn Quốc chơi trong thời gian dài.

Trên đây là tin tức Hàn Quốc mới nhất về chính sách thị thực của Hàn Quốc trong bối cảnh ngành du lịch nước này đang gặp khó khăn do căng thẳng với Trung Quốc, nếu bạn là người có đủ các điều kiện trên, chúc bạn sớm có chuyến ghé thăm, học tập đầy trải nghiệm tại quốc gia này.

Related Posts

Add Comment