Trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc: học bổng, học phí, thông tin ký túc xá

Rate this post

Trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc: học bổng, học phí, thông tin ký túc xá mới nhất. Cập nhật tin tức về trường đại học Chungnam và chia sẻ từ các cựu sinh viên nổi bật cho những ai đang muốn đi du học tại trường đại học này.

Đại học Chungnam là một trong 5 trường đại học quốc gia lớn nhất ở Hàn Quốc. Trường đại học Chungnam ra đời đã đáp ứng yêu cầu về nhân lực có trình độ chuyên môn cao của xã hội. Trường được đánh giá là một trong các trường đại học xuất sắc nhất về công nghệ và cơ khí trên thế giới. Vì thế, số lượng du học sinh ở các quốc gia học tập tại đây không nhỏ. 

Nếu du học sinh cũng đang mong muốn du học tại trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin cần thiết về học bổng, học phí, điều kiện xét tuyển của trường.

1. Tổng quan về trường đại học Chungnam Hàn Quốc

Qua thời gian hình thành, phát triển, trường đại học Chungnam đã khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục quốc gia và trên thế giới. Trường đã có nhiều đóng góp tích cực bằng các công trình nghiên cứu có ý nghĩa lớn trong các lĩnh vực khác nhau.

– Tên tiếng Anh của trường đại học Chungnam là: Chungnam National University.

xem ngay:  Trường đại học Ulsan Hàn Quốc có thông tin du học nào đáng chú ý?

– Năm thành lập trường: 1952.

– Loại hình đào tạo: Công lập.

Thông tin du học Hàn trường Chungnam

– Tổng số sinh viên đang theo học: 25.000 sinh viên/1 năm.

– Địa chỉ trường: 99 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon 34134, Hàn Quốc

Khuôn viên trường đại học quốc gia Chungnam được xếp trong top 3 trường đại học ở Hàn Quốc có khuôn viên rộng nhất với cơ sở vật chất hiện đại. Hiện nay, trường đã liên kết với 287 trường đại học của 50 quốc gia trên thế giới. Vì thế, trường luôn có các chương trình trao đổi du học sinh với các nước khác mỗi năm.

Vì được bao quanh bởi cơ quan hành chính của chính phủ, Đặc khu Nghiên cứu và Phát triển Daedeok, quân khu 3… nên trường được đầu tư rất nhiều từ các tổ chức này.

2. Các chuyên ngành đào tạo của trường quốc gia Chungnam

Trường có 9 trường đại học trực thuộc đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau phù hợp yêu cầu trình độ chuyên môn của xã hội.

– Trường đại học Nhân văn

– Trường đại học Khoa học xã hội

– Trường đại học Kinh tế và quản trị

– Trường đại học Kỹ thuật

– Trường đại học Nông nghiệp và khoa học cuộc sống

– Trường đại học Sinh thái nhân văn

– Trường đại học Thuốc thú y           

– Trường đại học Khoa học hệ thống sinh học

– Trường đại học Y tá

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có gì hot? Tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc ngành trang điểm

Đại học quốc gia Chungnam cựu sinh viên nổi bật ở các chuyên ngành khác nhau như chính trị, kinh tế, y tá… đã tạo nên danh tiếng của trường đại học không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế.

3. Học bổng đại học quốc gia Chungnam

Học bổng đại học Chungnam du học Hàn Quốc là điều vô cùng hấp dẫn đối với các du học sinh với mức miễn giảm học phí từ 50% – 100%. Các loại học bổng của trường bao gồm:

– Đối với chương trình đào tạo tiếng Hàn:

+ Học bổng học tiếng Hàn có thành tích học tập cao đối với du học sinh quốc tế.

+ Học bổng khuyến khích du học sinh nhập học đại học tại trường.

– Đối với chương trình đại học:

+ Học bổng sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ qua điểm tổng kết trung bình của kỳ xét từ trên xuống.

+ Học bổng nghiên cứu khoa học và học bổng dành cho sinh viên có điểm nhập học cao…

Đại học quốc gia Chungnam – nơi bồi dưỡng tài năng trẻ

4. Học phí đại học Chungnam

Đại học quốc gia Chungnam có mức học phí tương đối thấp so với các trường đại học khác bởi trường nhận được nhiều sự đầu tư từ các tổ chức giúp giảm bớt áp lực đối với du học sinh.

– Chi phí nhập học của trường là: 60.000 won.

– Học phí đào tạo tiếng Hàn: 5.200.000 won/1 năm.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

– Học phí đào tạo chuyên ngành bậc đại học: 3.300.000 won – 4.800.000 won/1 kỳ. Mức học phí này phụ thuộc chuyên ngành du học sinh đăng ký, thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên các báo Hàn Quốc tuyển sinh du học.

5. Thông tin về ký túc xá đại học Chungnam

Ký túc xá trường đại học quốc gia Chungnam gồm 2 loại phòng phù hợp mỗi lựa chọn của du học sinh khi du học Hàn Quốc.

Loại Hallway là phòng được xếp có hành lang chung, phòng tắm và các tiện ích khác dùng chung trong dãy nhà ký túc xá. Mức phí ký túc xá đối với phòng này là 865.000 won/1 kỳ.

Loại Studio là phòng có phòng tắm riêng trong phòng ở. Chi phí ký túc xá ở phòng studio là 1.000.000 won/1 kỳ. Hai loại phòng này đều ở 2 người/1 phòng.

Trên đây là những thông tin về ký túc xá, học bổng, học phí trường đại học Chungnam. Hi vọng qua bài viết du học sinh có thể hiểu thêm về trường đại học quốc gia Chungnam để chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết.

Related Posts

Add Comment