Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn hóa: Điều kiện, chi phí, trường đại học đào tạo

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn hóa: Điều kiện, chi phí, trường đại học đào tạo đầy đủ nhất. Tìm hiểu thông tin du học ngành văn hóa tại Hàn Quốc, điểm mạnh của du học Hàn ngành ngôn ngữ và văn hóa.

Thế giới hội nhập tạo đà phát triển kinh tế, chính trị. Cùng với đó, những hội nghi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia cũng tăng lên. Đặc biệt, đối với một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, đặc sắc như Hàn Quốc, các hội nghị văn hóa giữa các quốc gia càng diễn ra sôi nổi. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành văn hóa đang được đầu tư phát triển ngày càng mạnh.

Chính vì lý do đó, du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn hóa thu hút rất nhiều du học sinh hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp các du học sinh biết thêm những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề hot này.

1. Lợi ích du học ngành văn hóa tại Hàn Quốc

Nhận thấy được tiềm năng của ngành ngôn ngữ và văn hóa, việc học tập, nghiên cứu ngành học này càng được đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì thế, du học Hàn ngành văn hóa giúp bạn có các lợi thế sau.

– Dễ tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên ngành trong các công ty đa quốc gia đặc biệt là các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam với mức lương tốt.

xem ngay:  Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì? Hoa cúc hay hoa anh đào

Ngành văn hóa trở nên hấp dẫn du học sinh quốc tế

– Khám phá nhiều nét văn hóa mới của các quốc gia trên thế giới để ứng dụng vào thực tiễn, kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề khác nhau.

– Các giảng viên tại các trường đại học dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đồng bộ bởi các công ty công nghệ lớn tại Hàn như Samsung, LG, Huyndai…

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành văn hóa

Dù học bất cứ ngành nghề nào tại Hàn Quốc, du học sinh cũng phải chuẩn bị các điều kiện xét tuyển theo yêu cầu của mỗi trường và của Đại sứ quán. Tuy nhiên, những yêu cầu chung bạn cần chuẩn bị là:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại khá trở lên.

– Đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5, TOEIC 700 hoặc TOEFL iBT 80.

– Du học sinh cũng có thể chuẩn bị chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2. Điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Hàn phụ thuộc trường đại học du học sinh đăng ký.

– Không có tiền án, tiền sự; không có người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

– Đạt điều kiện sức khỏe theo giấy khám và không mắc các bệnh truyền nhiễm nhưn lao, phổi…

– Chứng minh điều kiện tài chính của người bảo lãnh du học Hàn Quốc.

Du học sinh nên chuẩn bị hồ sơ trước thời gian xét tuyển du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn hóa khoảng 2 tháng vì có thể bạn sẽ mất thời gian dài để hoàn thành các giấy tờ chứng minh cần thiết. Ngoài ra, du học sinh cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc trên trang web của trường để biết thông tin và điều kiện tuyển sinh mới nhất.

xem ngay:  Trường đại học Kyunghee Seoul Hàn Quốc: Chương trình đào tạo, chi phí và học bổng

3. Trường đào tạo ngành văn hóa tại Hàn Quốc

Lựa chọn trường đại học khi du học Hàn Quốc ngành văn hóa cũng là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm bởi trường đại học sẽ là nơi truyền tải kiến thức nghề nghiệp nền tảng để bạn làm việc. Các bạn có thể tham khảo các trường đại học danh tiếng trong ngành văn hóa ở Hàn Quốc dưới đây.

– Trường Đại học quốc gia Chonbuk

Thuộc top 10 các trường đại học đào tạo ngành văn hóa lâu đời nhất, trường đại học Chonbuk đã khẳng định nhiều ưu thế vượt trội so với các trường đại học khác đào tạo cùng ngành qua các chương trình nghiên cứu giá trị cấp quốc tế.

Trường tọa lạc tại thành phố Jeonju, thủ phủ Quận Jeollabuk – nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội giao lưu văn hóa. Với vị trí địa lý này, du học sinh sẽ dễ dàng tham gia khám phá các nền văn hóa độc đáo của các nước bằng thực tiễn.

– Trường Đại học Sejong

Đại học Sejong cũng là ngôi trường lý tưởng nghiên cứu ngành văn hóa bởi nơi đây là sự giao thoa văn hóa của nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau.

Trường đại học Sejong được đánh giá cao trong ngành văn hóa

Trường luôn có các chính sách học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn hóa hấp dẫn đối với các học sinh đạt thành tích tốt nhằm khuyến khích tinh thần học tập. Du học sinh khi học tập tại đây đều đánh giá cao về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất.

xem ngay:  Bạn biết gì về những biểu tượng đặc trưng của đất nước Nhật Bản?

– Trường Đại học quốc gia Seoul

Được xem là trường đại học kiểu mẫu của các trường đại học, đại học quốc gia Seoul đã dành được nhiều thành tích tốt trong ngành văn hóa và một số ngành khác.

Ngoài ra, trường còn được đặt tại Seoul – thủ đô Hàn Quốc, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội nghiên cứu các công trình kiến trúc nổi tiếng mang đậm văn hóa Hàn Quốc như Cung điện Gyeongbok…

Chi phí du học Hàn Quốc ngành văn hóa tại trường không quá cao, chỉ khoảng 2.500.000 won/1 kỳ. Vì thế, trường đại học quốc gia Seoul thu hút nhiều du học sinh quốc tế mỗi năm.

Trên đây là tin tức Hàn Quốc mới nhất về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn hóa. Hi vọng qua bài viết, du học sinh đã có được những thông tin cần thiết về vấn đề này để chuẩn bị tốt các kế hoạch du học Hàn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Related Posts

Add Comment