Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Rate this post

Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc. Chia sẻ những khó khăn, nỗi khổ khi đi du học tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc gặp những khó khăn gì?

Khi quyết định du học nước ngoài, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý đương đầu với những khó khăn, thử thách trên một vùng đất văn hóa mới.

Do đó, nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì bạn cần tìm hiểu kỹ những khó khăn khi sinh sống, học tập ở đây để dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới. Vậy du học Hàn Quốc có khó không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này.

Chi phí du học Hàn Quốc khá cao

Đây là một trong những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc đầu tiên mà các bạn sinh viên Việt Nam thường hay e ngại.  So với chi phí du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng thì chi phí học nghề Hàn Quốc sẽ cao hơn một chút. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn chương trình du học tại Hàn Quốc phù hợp với năng lực của bản thân, kinh tế của gia đình.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc

Tuy nhiên, khó khăn khi đi du học Hàn Quốc này không đáng lo ngại nếu bạn là một sinh viên ưu tú. Vì chính phủ Hàn Quốc luôn có các chương trình học bổng du học Hàn Quốc toàn phần nhằm hỗ trợ sinh viên trong học phí và sinh hoạt cuộc sống. Bạn nên chi tiêu hợp lí tại Hàn vì giá cả các sản phẩm khá cao.

xem ngay:  Trang phục truyền thống của Hàn Quốc: Bí ẩn đằng sau bộ Hanbok

Ngôn ngữ Hàn khiến quá trình du học Hàn Quốc khó khăn

Sự khác biệt ngôn ngữ cũng là rào cản khiến các bạn du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc rụt rè, e ngại khi giao tiếp với người bản địa. Nhiều du học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt nhưng vì thường xuyên học trong tài liệu, giáo trình, ít giao tiếp với người Hàn Quốc nên du học sinh cảm thấy khó khăn khi tiếp thu bài giảng, giao tiếp, trao đổi bài.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc này đôi khi sẽ khiến các bạn cảm thấy chán nản, muốn khép kín bản thân nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên cố gắng vượt qua để thích nghi, bắt nhịp với cuộc sống vì trình độ giao tiếp tiếng Hàn có thể phát triển từng ngày.

Du học Hàn Quốc và những khó khăn trong khác biệt về văn hoá

Các trung tâm tuyển sinh du học Hàn Quốc chia sẻ, sốc văn hóa là vấn đề các bạn trẻ khi đi du học nước ngoài thường gặp. Vì mỗi nước có một nền văn hóa đặc trưng riêng nên khi giao tiếp với người Hàn Quốc, các du học sinh khó tránh những hiểu nhầm.

Vấn đề văn hóa giao thông ở Hàn Quốc cũng có nhiều nét khác biệt. Do đó, các bạn hãy chuẩn bị tìm hiểu kĩ các biển báo, luật giao thông để tránh bị xử phạt vi phạm không đáng có.

xem ngay:  Tiền tệ Nhật Bản - Tìm hiểu ý nghĩa và lịch sử các đồng tiền Nhật Bản

Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc, sinh viên đều rất chăm chỉ học tập, họ gần như không nghỉ dù chỉ một tiết học. Vì vậy, nếu bạn muốn vừa học vừa làm thêm tại Hàn Quốc thì bạn nên cân bằng công việc và thời gian học để dành học bổng du học Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc thú vị nhưng đầy thách thức

Khẩu vị người Hàn Quốc khác với người Việt Nam cũng là một trong những khó khăn khi du học Hàn Quốc. Các bạn ở kí túc xá Hàn Quốc thường chịu nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc này vì thường xuyên phải ăn đồ ăn ngoài tại các quán ăn.

Khẩu vị Hàn Quốc khác Việt Nam – Khó khăn du học Hàn Quốc

Ở xứ sở kim chi, muối, hạt tiêu và ớt là những gia vị chính của món ăn. Đặc biệt, món ăn Hàn Quốc thường cay nên các bạn bị dị ứng khi ăn cay phải chú ý. Qua một thời gian, bạn sẽ thích nghi với điều này. Sau đó, bạn sẽ thấy thích các món ăn Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc.

Thích nghi thời tiết giá lạnh – Một nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc

Mùa Đông ở Hàn Quốc khá lạnh nên nhiều du học sinh cảm thấy khó khăn du học Hàn Quốc. Những bạn du học sinh Việt thường khó thích ứng kịp với điều kiện thời tiết tại đây nên sức khỏe của các bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

xem ngay:  Tìm hiểu học bổng thạc sĩ chính phủ tại Hàn Quốc 2019 - Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc

Vì vậy, các bạn nên đọc tin tức Hàn Quốc 24h và tìm hiểu kĩ điều kiện thời tiết, khí hậu ở Hàn Quốc, đặc biệt địa phương mình học để có sự chuẩn bị tốt về tư trang, vật dụng cá nhân khi du học Hàn Quốc tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc tại đây.

Trên đây là những khó khăn khi du học Hàn Quốc mà bạn phải vượt qua khi du học tại vùng đất mới. Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình du học Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu các thông tin cần thiết. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment