Du học Hàn Quốc ngành dược – Cơ hội cho những bạn đam mê nghiên cứu và chế tạo thuốc

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành dược – Cơ hội cho những bạn đam mê nghiên cứu và chế tạo thuốc. Thông tin mới nhất về điều kiện, học bổng, chi phí du học Hàn Quốc ngành dược, các trường đại học uy tín đào tạo ngành dược tại Hàn Quốc

Đời sống con người càng phát triển, vấn đề chăm sóc sóc khỏe con người càng được chú trọng. Với triển vọng nghề nghiệp và chất lượng đào tạo tốt, du học Hàn Quốc ngành dược đang là xu thế hiện nay của nhiều bạn trẻ.

 Vậy du học ngành dược tại Hàn Quốc có những lợi thế gì? Điều kiện du học Hàn Quốc ngành dược là gì? Để được giải đáp những thắc mắc này, các du học sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Lợi ích của việc du học ngành dược ở Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang được đánh giá là nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất ở khu vực Châu Á với các tập đoàn, công ty lớn về máy móc như Huyndai, LG, Samsung… Các công ty này mong muốn đóng góp những sản phẩm công nghệ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là ngành dược. Với công nghệ máy móc hiện đại, du học sinh học tập tại đây sẽ được ứng dụng các thiết bị hàng đầu trong dược học ở Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành dược hấp dẫn các du học sinh quốc tế

Ngoài ra, người Hàn Quốc ngày càng chú trọng đến nhu cầu làm đẹp và sức khỏe bằng dược phẩm. Trong tương lai, nhu cầu dược sĩ chất lượng cao là vô cùng lớn. Các du học sinh học tập tốt, có trình độ chuyên môn cao sẽ là nguồn lực được xã hội săn đón với mức lương hấp dẫn.

xem ngay:  Giáo dục Hàn Quốc - Giới thiệu về đặc điểm thú vị trong nền giáo dục của Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm việc tại các công ty nghiên cứu dược, các trung tâm sức khỏe cộng đồng hay tư vấn dược. Đặc biệt hơn, nếu bạn học bên ngành kỹ thuật, du học sinh có thể làm về nghiên cứu, máy móc và sản xuất.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành dược

Với các lợi thế hấp dẫn như vậy, để đăng ký du học Hàn Quốc ngành dược tại các trường đại học, một trong những điều quan trọng đối với du học sinh là chuẩn bị các điều kiện cần thiết dưới đây.

– Du học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt loại khá trở lên.

– Đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc tiếng Hàn đạt TOPIK 3 trở lên. Vì đây là chuyên ngành hot nên yêu cầu nguồn nhân lực tốt về trình độ.

– Không có người thân có tiền án, tiền sự hay cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

– Đạt điều kiện về sức khỏe theo giấy khám. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phổi…

– Chứng mình điều kiện tài chính theo yêu cầu của nhà trường.

3. Trường đào tạo ngành dược tại Hàn Quốc

Các trường đại học tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành dược dưới đây sẽ giúp du học sinh có những kiến thức chuyên môn chắc và thực hành tốt để đáp ứng nhu cầu xã hội.

xem ngay:  Diện tích Hàn Quốc - Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu?

– Đại học Ajou

Là trường đại học có các chương trình hợp tác quốc tế, trường đặc biệt chú trọng đầu tư khoa học công nghệ trong quá trình giảng dạy ngành dược. Hàng năm, trường có hơn 800 du học sinh theo học tại đây, trong đó 80 du học sinh là người Việt Nam.

– Đại học Dong-A

Với nỗ lực của đội ngũ giảng viên, nhà trường, hiện nay, trường đại học xuất sắc trong việc đào tào dược học và có những công trình nghiên cứu được ghi nhận cấp quốc tế. Trường đại học Dong – A không chỉ trau dồi tri thức mà còn trang bị kỹ năng sống để du học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt.

– Đại học Y khoa Gachon

Với khẩu hiệu dám nghĩ, dám làm, trường đại học y khoa Gachon đã đặt mục tiêu trước năm 2020 thuộc top 10 trường đại học ưu tú toàn cầu. Trường đại học Y khoa Gachon được đánh giá là hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Chọn trường đại học tốt là nền tảng để du học sinh phát triển kĩ năng ngành dược

Đặc biệt, trường đại học Y khoa Gachon thuộc trường đại học top 1% Hàn Quốc. Vì thế, cơ hội du học Hàn Quốc của du học sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

4. Học bổng du học Hàn Quốc ngành dược

Các chương trình học bổng của các trường đại học Hàn Quốc luôn là vấn đề quan tâm của các du học sinh. Du học sinh cần lên kế hoạch học tập chi tiết để đạt được học bổng ngành dược du học Hàn Quốc dưới đây.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc 2019 - Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019

– Học bổng tiếng Hàn đối với du học sinh đạt TOPIK 4 được áp dụng kỳ học chuyên ngành đầu tiên.

– Học bổng chính phủ Hàn Quốc với mức điểm tổng kết mỗi kỳ từ 7.5 trở lên và đạt TOPIK 4 trở lên.

Du học sinh sẽ được giảm 30% – 100% theo mức điểm xét từ trên xuống dưới. Nếu du học sinh đạt TOPIK 6 thì cơ hội nhận học bổng 100% là rất cao.

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành dược mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc hôm nay, du học sinh đã có những thông tin cần thiết liên quan. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Related Posts

Add Comment