Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc qua bộ câu hỏi và câu trả lời tham khảo

Rate this post

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc qua bộ câu hỏi và câu trả lời tham khảo. Phỏng vấn du học Hàn Quốc có khó không? Cùng duhochannhat tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn dưới đây

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều phụ huynh và du học sinh lựa chọn. Mặc dù giáo dục ở Hàn Quốc xếp ở vị trí hàng đầu trong khu vực Châu Á và sánh ngang với các nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… nhưng chi phí học tập ở Hàn Quốc thấp hơn so với các nước này.

Để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trải qua các vòng kiểm tra vô cùng khắt khe. Một trong những vấn đề làm du học sinh thường lo lắng là những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Vậy các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là gì? Cách trả lời hay đáp án câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bộ câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc dưới đây.

1. Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Theo luật mới du học Hàn Quốc, để được cấp visa, du học sinh phải đáp ứng điều kiện học tiếng Hàn trước khi làm hồ sơ. Yêu cầu này để du học sinh dễ tiếp cận cuộc sống ở Hàn và tự tin khi phỏng vấn. Những câu hỏi kiểm tra trình độ tiếng Hàn thường là những câu hỏi đơn giản như:

– Bạn học tiếng Hàn được bao nhiêu thời gian? (Du học sinh nên trả lời thời gian đã học tiếng Hàn. Nếu bạn học 5 tháng trở lên, bạn phải chuẩn bị tinh thần trả lời những câu hỏi với từ ngữ khó bằng tiếng Hàn).

xem ngay:  Danh sách các trường top 1% Hàn Quốc năm 2019 đầy đủ nhất

Phỏng vấn du học Hàn Quốc

– Gia đình bạn có bao nhiêu người? (Du học sinh nên kể tóm tắt những người ở cùng trong nhà như bố mẹ, anh chị em ruột, có thể có ông nội, bà nội nhưng bạn không nên kể quá dài dòng).

– Người thân của bạn làm nghề gì? (Du học sinh trả lời chính xác theo thông tin khai trên tờ đăng ký du học Hàn).

 – Ở Hàn Quốc, bạn có người thân sống ở đó không? (Du học sinh không nên trả lời có bạn bè sống ở Hàn Quốc vì vấn đề này được người Hàn chú trọng).

Theo kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc, du học sinh nên trả lời đầy đủ ý, ngắn gọn bằng tiếng Hàn để nhân viên phỏng vấn đánh giá cao hơn. Nếu không thể, bạn cũng có thể trả lời bằng tiếng Việt

2. Bộ câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc kiểm tra khả năng tài chính

Các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc cho biết, việc trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc liên quan đến việc chứng minh khả năng tài chính của du học sinh cũng vô cùng quan trọng. 

– Bố mẹ bạn làm nghề gì? (Đối với câu hỏi này, du học sinh cũng trả lời theo hồ sơ đăng ký. Đại sứ quán rất đặc biệt chú trọng câu hỏi này để tìm hiểu về khả năng tài chính của bố mẹ bạn. Những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp của bố mẹ sẽ được hỏi kỹ và gây bẫy đối với bạn. Vì vậy, du học sinh hãy luyện phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc nhiều lần trước khi đi phỏng vấn để không bị lỗi).

xem ngay:  Cách sử dụng thẻ giao thông ở Hàn Quốc các bạn du học sinh nên biết

– Mức thu nhập của bố mẹ bạn hàng tháng là bao nhiêu? (Du học sinh không nhất thiết phải trả lời chính xác câu hỏi này. Du học sinh có thể trả lời rằng ba mẹ em không nói rõ vì em còn nhỏ nhưng bố mẹ chắc chắn có thể hàng tháng gửi em đủ tiền chi tiêu khi du học Hàn Quốc. Nếu bạn ở thành phố thì bạn có thể trả lời khoảng 20 – 25 triệu chi tiêu, nếu du học sinh ở nông thôn thì bạn trả lời khoảng 13 – 15 triệu chi tiêu).

– Bố mẹ bạn có tiền tiết kiệm không? Số tiền đó là bao nhiêu? (Du học sinh hãy trả lời bố mẹ có khoản tiền tiết kiệm ở ngân hàng nhưng em không biết chính xác số tiền, ba mẹ chỉ bảo đã chuẩn bị đủ tiền để em học ở Hàn 4 năm).

Những kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là rất cần thiết bởi đại sứ quán rất chắt lọc câu hỏi để xác minh điều kiện tài chính của gia đình bạn nên du học sinh hãy trả lời bình tĩnh và khéo nhất để chiếm được lòng tin người đối diện. 

3. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc về mục đích học tại Hàn

Những đợt gần đây, du học sinh thường không thực hiện đúng mục đích nên những câu phỏng vấn du học Hàn Quốc liên quan đến vấn đề này sẽ được đại sứ quán tìm hiểu cẩn thận.

– Vì sao bạn lựa chọn du học Hàn Quốc mà không học ở Việt Nam? (Bạn có thể nêu lí do như học tiếng Hàn, học tập các môn chuyên ngành chất lượng để làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam).

Bộ câu hỏi phỏng vấn du học Hàn

– Tại sao bạn không lựa chọn du học tại các nước khác trên thế giới? (Du học sinh có thể trả lời các lí do như yêu thích văn hóa Hàn Quốc, sự giao lưu hợp tác Việt – Hàn, người Hàn Quốc thân thiện…).

xem ngay:  Giới thiệu các món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc

– Sau khi du học Hàn Quốc, bạn có dự định đi làm thêm không? (Bạn hãy trả lời mục tiêu học tiếng Hàn tốt. Sau đó, đăng ký làm thêm theo đúng quy định để lấy kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp).

4. Luyện phỏng vấn du học Hàn Quốc về kế hoạch học tập

Những câu hỏi cuối cùng để bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc. Đại sứ quán thường đặt các câu hỏi liên quan đến vấn đề này như:

– Khi du học Hàn Quốc, bạn định học ngành nào? Vì sao bạn lại chọn ngành đó? (Du học sinh trả lời theo tờ đăng ký trường học của bạn và giải thích những lý do như đam mê, nghề nghiệp tương lai…).

– Sau khi tốt nghiệp, bạn dự định làm gì? (Bạn hãy trả lời ở lại làm ở Hàn Quốc một thời gian. Sau đó, trở về Việt Nam để gần gũi với gia đình, người thân).

Câu hỏi này thường có thể được hỏi là bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp để làm việc không? Du học sinh hãy trả lời có để tránh việc Đại sứ quán nghi ngờ bạn ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Trên đây là bộ câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc giúp bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc có khó không. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc hôm nay, du học sinh có thể vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng và thực hiện ước mơ du học Hàn.

Related Posts

Add Comment