Ẩm thực Hàn Quốc có gì? Giới thiệu thế giới đặc sản ẩm thực ở Hàn Quốc

Rate this post

Ẩm thực Hàn Quốc có gì? Giới thiệu thế giới đặc sản ẩm thực ở Hàn Quốc. Khám phá, tìm hiểu thiên đường các món ăn đặc sản trong nền ẩm thực Hàn Quốc.

Nỗ lực vươn lên trở thành một quốc gia phát triển có tốc độ tăng trưởng kinh tế lọt top 20 trên thế giới, Hàn Quốc đồng thời không ngừng quảng bá rộng rãi hình ảnh quốc gia ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành ẩm thực Hàn Quốc – Kết tinh của nền văn hóa lâu đời.

Dưới sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu – Hàn Lưu, mọi quốc gia trên thế giới đều dần quen thuộc với những món ăn đặc sản xứ Hàn Quốc như kim chi, Topokki, rượu gạo…sự xuất hiện của những thiên đường ẩm thực Hàn Quốc ngon và nhộn nhịp cũng không còn xa lạ ở nhiều nước.

Ẩm thực ở Hàn Quốc ngon và có sức hấp dẫn. Vậy liệu có phải chỉ xuất phát từ hương vị của những món ăn đặc sản xứ sở này thôi không? Cùng khám phá về đặc sản “K-food” từ những nét tinh tế trong văn hóa Hàn Quốc ngay dưới đây!

Kim chi – “Đại sứ” của mọi món ăn đặc sản Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc còn mang tên gọi là “xứ sở kim chi”. Xuất hiện trong tất cả các bàn ăn của người dân Hàn Quốc, kim chi trở thành món ăn tiêu biểu và được ví như “đại sứ” của tất cả các món ăn ẩm thực Hàn Quốc. Kim chi là món ăn được kết tinh từ sự tinh tế trong chế biến ẩm thực nước Hàn và am hiểu về điều kiện sống của người dân.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc cần những gì? Điều kiện cần chuẩn bị để đi du học Hàn Quốc

Kim chi – đại sứ nền ẩm thực xứ Hàn

Bắp cải, bột ớt, tỏi, gừng, hành lá, muối…cùng một số nguyên liệu khác, tất cả hòa quyện với nhau, tưởng chừng đó chỉ là công thức đơn giản nhưng quả thực để có được mùi thơm nồng và cay đúng nghĩa của món kim chi, chỉ có thể là từ bàn tay của những người dân hiểu sâu sắc thời tiết giá lạnh và khéo léo trong từng bước chế biến.

Kim chi trong thế giới ẩm thực Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia bởi rất có tác dụng đối với sức khỏe như ngăn ngừa tiểu đường, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn béo phì… Muối kim chi trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng nhất của quốc gia này.

“Mùa nào món nấy” – Nét đặc sắc tạo nên sự phong phú của ẩm thực Hàn Quốc

Chịu ảnh hưởng của nền văn hóa triết lý phương Đông, người Hàn Quốc quan niệm sâu sắc về 4 mùa và về âm dương hòa hợp. Vì vậy mà họ tin rằng những món ăn chỉ có thể khiến cho người thưởng thức thấy ngon miệng và đảm bảo sức khỏe là khi nó được chế biến từ những nguyên liệu riêng phù hợp với từng mùa.

Ở Hàn Quốc, quan niệm về mùa nào món nấy đã tạo nên sự phong phú, đa dạng cho nền ẩm thực, các món ăn được thay đổi theo các cách tự nhiên, đảm bảo sự hòa hợp với thiên nhiên và cân bằng sức khỏe.

xem ngay:  Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam - Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Không ít bạn trẻ trên thế giới vì ngưỡng mộ nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực xứ Hàn mà tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc, trở thành du học sinh ngành nghề ẩm thực Hàn Quốc học tập, nghiên cứu tại đất nước này, để có nhiều hơn cơ hội thưởng thức các món ăn ngon nơi đây.

Ẩm thực Hàn Quốc phong phú nhờ văn hóa món – mùa

Mùa xuân, người Hàn đa phần lựa chọn ăn nhiều rau củ quả cùng với hải sản. Họ tin rằng việc ăn nhiều rau củ (ngải cứu, dương sỉ, hành dại…) vào mùa xuân – vốn là mùa cây cỏ đâm chồi nảy lộc – sẽ đem tới cho họ và gia đình nhiều vận may tài lộc hơn.

Mùa hè ở Hàn Quốc nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ, khiến cho con người cảm thấy nóng, bức bí, ngột ngạt, chính vì thế họ tìm kiếm những nguyên liệu chế biến món ăn có tính mát nhằm giải nhiệt hiệu quả. Naengmyeon – Món mì lạnh của người Hàn trở thành một trong các món ăn đặc sản Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới, hương vị độc đáo và vô cùng thanh mát.

Mùa thu được người Hàn rất yêu thích bởi lúc này thời tiết vô cùng dễ chịu, là mùa của Tết trung thu – lễ hội nhộn nhịp nhất Hàn Quốc. Người dân sử dụng gạo để làm bánh và rượu dâng lên tổ tiên. Hai món này hiện nay phổ biến ở mọi quốc gia châu Á.

xem ngay:  Lịch sử và ý nghĩa của các đồng tiền ở Hàn Quốc - Tìm hiểu về tiền tệ của Hàn Quốc

Mùa đông đem tới cái lạnh giá buốt cho người dân Hàn Quốc, chính vì thế mà những món ăn cay nóng được ưu tiên hàng đầu nhằm giữ ấm cơ thể. Topokki, Geotjeori, Hotteok, Gyeran bbang…là những món ăn đặc trưng cho mùa này. Và đương nhiên, rượu Soju cũng không hề vắng mặt, là một nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Không thể phủ nhận rằng ẩm thực xứ sở Hàn Quốc đã khiến cho đất nước này níu chân rất nhiều vị khách từ khắp mọi nơi trên thế giới, trở thành một trong những “trụ cột” quảng bá hình ảnh quốc gia.

Đừng chỉ ngắm nghía những hình ảnh từ tin tức Hàn Quốc 24h, hãy tự tìm kiếm cho mình cơ hội đặt chân tới xứ sở kim chi và thưởng thức những món ăn đặc sản ở Hàn Quốc ngon tuyệt nhé.

Related Posts

Add Comment