Mạng xã hội Nhật Bản – Các trang mạng xã hội phổ biến lớn nhất ở Nhật Bản

Rate this post

Mạng xã hội Nhật Bản – Các trang mạng xã hội phổ biến lớn nhất ở Nhật Bản. Người Nhật Bản dùng mạng xã hội gì? Tổng hợp mạng xã hội được yêu thích và hay dùng của Nhật Bản.

Hiện nay, Facebook đang có vị trí thống trị mạng xã hội tại phần lớn các quốc gia trên toàn cầu và trong đó có Việt Nam. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Facebook chưa thể đứng đầu tại xứ sở mặt trời mọc.

Vậy người Nhật Bản sử dụng mạng xã hội nào? Các mạng xã hội phổ biến nhất ở Nhật Bản là gì? Mạng xã hội nào đang đứng đầu Nhật Bản?….đó là thắc mắc của hầu hết khách du lịch và du học sinh Nhật Bản.

Có thể nói, mạng xã hội chính là cầu nối hòa nhập cuộc sống nhanh nhất dành cho các du học sinh học tập tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Thông qua các trang mạng xã hội phổ biến ở Nhật Bản sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau, đồng thời có thể cập nhật tin tức Nhật Bản hôm nay nhanh nhất cho mình.

Để biết được ở Nhật Bản mạng xã hội nào được sử dụng nhiều nhất? Hãy cùng duhochannhat đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

 LINE – Trang mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản

Hiện tại LINE có tới 50 triệu người sử dụng và chiếm tới 40% dân số Nhật Bản. Chính vì vậy, ứng dụng LINE là một mạng xã hội lớn nhất tại Nhật Bản, và bạn có thể bắt gặp hình ảnh mỗi người Nhật đều có một tài khoản LINE cho mình giúp thuận tiện cho việc liên hệ và giữ liên lạc với nhau.

xem ngay:  Cách sử dụng mạng internet ở Nhật Bản tiết kiệm và hiệu quả nhất

LINE – Trang mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản

Mạng xã hội LINE cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin qua tin nhắn, âm thanh, hình ảnh,  trò chuyện và file video, cũng như thực hiện các cuộc hội thoại VoIP miễn phí cực kỳ tiện lợi, miễn là bạn có kết nối Internet.

LINE ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2011 và đến năm 2013 ứng dụng này đã trở thành mạng xã hội Nhật Bản hay dùng phổ biến nhất. Tích hợp được trên cả hệ điều hành IOS, Android và cho Windows Phone, Chrome và Firefox OS.

TWITTER – Trang mạng xã hội Nhật Bản phổ biến cho thần tượng

Nhật Bản là một trong những quốc gia có số lượng người sử dụng Twitter đứng thứ 3 thế giới chỉ đứng sau Mỹ và Brazil. Có thể nói, mạng xã hội Twitter rất phổ biến tại Nhật Bản bởi con người nơi đây dùng ứng dụng này như một phương tiện giao tiếp với người hâm mộ và trao đổi với người nổi tiếng.

TWITTER – Trang mạng xã hội Nhật Bản phổ biến cho thần tượng

Hiện tại có tới 35 triệu tài khoản hoạt động, trang mạng xã hội ở Nhật Bản này thường phổ biến trong giới trẻ độ tuổi từ 15 đến 24. Khi sử dụng mạng xã hội Twitter bạn sẽ được đảm bảo sự riêng tư qua chế độ nặc danh, đây là điều quan trọng nhất tại Nhật. Đồng thời, chế độ ký tự của ứng dụng lên tới 140 ký tự vừa tiếng Nhật vừa tiếng Anh một cách thuận tiện nhất.

xem ngay:  Nét độc đáo trong bộ trang phục Kimono truyền thống Nhật Bản

Nếu các bạn du học sinh Nhật Bản muốn hiểu hơn về đất nước và con người Nhật Bản nơi đây, hay đơn giản là nâng cao khả năng đọc tiếng Nhật thì đừng quên lập cho mình một tài khoản Twitter và khám phá trang mạng xã hội của giới trẻ Nhật Bản yêu thích này.

FACEBOOK – Trang mạng xã hội của Nhật Bản nhiều người dùng

Facebook là một ứng dụng cực kỳ phổ biến tại các quốc gia trên thế giới và Nhật Bản cũng vậy. Facebook hiện đứng thứ 3 trong các trang mạng xã hội ở Nhật Bản và đứng ngay sau Twitter.

FACEBOOK – Trang mạng xã hội của Nhật Bản nhiều người dùng

Có thể nói, trang mạng xã hội phổ biến này dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt phổ biến trong độ tuổi từ 20 cho đến 30. Ngoài ra, những người cao tuổi từ 30 đến 60 cũng sử dụng ứng dụng này khá nhiều bởi sự tiện lợi về thông tin cũng như những tiện ích từ facebook mang lại, hiện tại với số lượng tài khoản hoạt động lên tới 25 triệu.

INSTAGRAM – Trang mạng xã hội phổ biến ở Nhật Bản

Instagram là một trong các mạng xã hội Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay. Tuy mới góp mặt trong ứng dụng xã hội không lâu nhưng Instagram đã đánh dấu sự đột phá về tính năng mang lại tiện ích cho người dùng.

Hiện Instagram đã nhanh chóng giành được vị trí thứ 4 trong các mạng xã hội tại Nhật Bản được nhiều người sử dụng nhất. Bởi ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ ảnh miễn phí để có thể lưu giữ những kỉ niệm và khoảnh khắc tuyệt vời.

xem ngay:  Du học Nhật Bản 2019 - Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019

Đặc biệt, các bạn trẻ rất thích sử dụng mạng xã hội Japan này vì việc chỉnh sửa ảnh không tốn nhiều thời gian, thường được các bạn nữ trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi yêu thích. Số tài khoản hoạt động hiện tại khoảng 8 triệu.

Ngoài ra, tại Nhật Bản còn có thêm những trang xã hội nội địa phổ biến khác như: Mixi, Gree và Mobage-town đều có số lượng người dùng trên 20 triệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng này cho mình.

Trên đây là những trang mạng xã hội bên Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết, chắc hẳn bạn đã biết Nhật Bản dùng mạng xã hội nào rồi đúng không? Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn học sinh – sinh viên du học Nhật Bản hiểu hơn về con người và đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này.

Related Posts

Add Comment