Hướng dẫn viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Rate this post

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh là một trong những điểm cơ bản nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn muốn tìm kiếm một môi trường làm việc tốt, một mức lương mong muốn, bạn chắc chắn cần đến một bản CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng. Để giúp bạn có thể viết được một bản CV xin việc ấn tượng chúng tôi hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh cho bạn với những gạch đầu dòng nhanh và ấn tượng nhất.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh có nhiều hình thức trình bày, các bạn có thể trình bày theo các cách: Cv xin việc kĩ năng, CV theo trình tự thời gian, CV theo chức năng, CV kiểu hình tượng.

Tuy nhiên dù bạn trình bày theo kiểu gì thì bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc viết CV tiếng Anh cơ bản như sau:

1.Thông tin cá nhân đầu tiên

Khi viết CV tiếng Anh thì thông tin của bạn là quan trọng nhất để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần. Bạn có thể để lại thông tin như sau:

Nguyen Van A

6 Lang Trung, Dong Da, Ha Noi – Tel: 090-260448

Nov 24, 2014 – ABCD Enterprise – Attn: Human Resources Manager

xem ngay:  CV tiếng Anh chuyên ngành báo chí

Re: Salesman post

2.Trình độ học vấn

Trình độ học vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng đáng giá bạn qua quá trình đào tạo. Bạn học Đại Học hay học bất cứ điều gì thì cũng hãy cứ ghi hết ra. Cao học (Đại học), chuyên ngành, năm tốt nghiệp, các khóa ngắn hạn có liên quan. Thành tích nổi bật, cho kèm bằng khen (nếu có).

3.Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ chú ý đến những điểm này. Bạn có thể sắp xếp theo nhiều cách: Theo thứ tự từ công việc gần nhất, theo thứ tự kinh nghiệm liên quan quan trọng nhất. Các thành quả đạt được trong công việc. Thêm kinh nghiệm bán thời gian hoặc tình nguyện.

Đây là phần rất quan trọng trong CV xin việc của bạn vì nó thể hiện những điều bạn đã làm được, cá tính con người bạn.

4.Trình bày các kỹ năng có liên quan

Những kỹ năng mà bạn có là gì hãy liệt kê hết ra để nhà tuyển dụng được biết.

Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Kỹ năng giao tiếp – kỹ năng thuyết trình.

Kỹ năng quản lý thời gian.

Kỹ năng quản lý dự án.

Kỹ năng làm việc nhóm.

Tất cả các kỹ năng mềm mà bạn có cũng hãy liệt kê hết ra để nhà tuyển dụng đáng giá chính xác nhất con người và năng lực của bạn.

5.Ngôn ngữ trình bày ngắn gọn, xúc tích

xem ngay:  Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

Bạn đừng trình bày dài dòng. Viết CV bằng tiếng Anh hay bằng tiếng Việt thì văn phong của bạn cũng nên ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào vấn đề để nhà tuyển dụng không mất thời gian khi đọc. Bên cạnh đó bạn cũng tránh được những lỗi ngữ pháp nếu bạn viết quá dài dòng.

6.Đừng quên thông tin tham khảo

Nếu bạn đã từng làm việc ở đâu đó thì hãy ghi thông tin tham khảo của người mà bạn đã từng làm việc mà chắc chắn họ sẽ nói tốt về bạn.

Còn nếu bạn là sinh viên thì bạn hãy ghi thông tin của thầy cô mà chắc chắn bạn sẽ được đáng giá tốt nếu nhà tuyển dụng liên hệ.

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây về hướng dẫn viết CV xin việc bằng tiếng Anh hi vọng có thể giúp các bạn hoàn thành được một bản CV tiếng Anh ấn tượng.

Related Posts

Add Comment