Tổng hợp các mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Rate this post

Bạn vừa ra trường và muốn tìm kiếm việc làm. Bạn đã có kinh nghiệm và muốn thay đổi môi trường làm việc. Bạn cần có một mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúng tôi tổng hợp các mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất và ấn tượng nhất giúp bạn viết CV tiếng Anh chuyên ngành hay nhất.

Tổng hợp các mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Những mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn được viết theo những dạng cơ bản sau:

1.CV tiếng Anh trình bày theo thời gian

Đây là mẫu CV tiếng Anh phổ biến nhất và cũng là mẫu CV được nhiều người áp dụng nhất. Đối với mẫu cv tiếng Anh này được trình bày cụ thể qua các phần:

-Phần mở đầu: Cung cấp tất cả các thông tin liên lạc của bạn bao gồm tên, địa chỉ, email và số điện thoại. Tên bạn có thể viết cỡ chữ to hơn một chút và bôi đậm.

-Phần nội dung chính:  Trong phần này bạn sẽ liệt kê công việc theo thời gian từ lúc bắt đầu với việc làm gần đây nhất của bạn. Bao gồm tên công ty, vị trí, chức danh, nhiệm vụ và trách nhiệm trong khi làm việc ở đó. Bạn có thể nêu rõ cả danh hiệu, hoặc thể hiện vị trí của bạn trong từng công việc. Và mô tả ngắn gọn về “thành tích” của bạn nếu có.

xem ngay:  Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

-Phần liệt kê quá trình học tập: Bạn nên liệt kê quá trình học tập theo thứ tự thời gian từ gần nhất tới xa nhất. Nếu bạn đã tốt nghiệp thì nêu tên bằng cấp và năm bạn nhận được nó. Nếu bạn chưa tốt nghiệp, chỉ cần nêu khoảng thời gian bạn sẽ bỏ ra để tham gia học tại trường.

-Phần trình độ hoặc kỹ năng đặc biệt: Đây là phần để bạn “khoe” trình độ đặc biệt hoặc kỹ năng nổi bật nào đó. Bạn có thể để dành những điểm nổi bật nhất về kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập để đưa vào đây với một tiêu đề hấp dẫn như “Special Skills” hoặc “Unique Qualifications”.

-Phần người tham khảo: Cung cấp họ tên của 1-2 người để nhà tuyển dụng tham khảo thông tin về bạn. Bạn cần nói rõ mối quan hệ giữa bạn với người tham khảo, cung cấp số điện thoại, địa chỉ và email liên hệ.

2.CV xin việc theo kỹ năng

Đối với CV tiếng Anh này các bạn thực hiện phần 1 và 2 theo như CV xin việc trên. Các phần còn lại sẽ thực hiện như sau:

-Phần kỹ năng đặc biệt: Nêu ngắn gọn, xúc tích.

-Qúa trình làm việc: Hãy mô tả công việc, kinh nghiệm và thành tựu của bạn bằng những con số. Điều này giúp nhà quản lý tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được mức độ kỹ năng và thành tích của bạn.

xem ngay:  Tổng quan về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

-Các hoạt động tình nguyện: Nếu bạn đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bạn có thể tạo một danh sách bao gồm tên của chương trình, những ngày mà bạn đã làm việc ở đó / tổng số giờ bạn tự nguyện, và trách nhiệm của bạn.

-Thông tin tham khảo như trên nhé!

Đây là cách viết CV tiếng Anh xin việc mà bạn có thể tham khảo nhé.

3.CV xin việc kết hợp

Đây là CV chiếm đa số trong các mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn. Bản CV này nêu được tất cả những gì mà hai dạng CV trên đưa ra.

Đối với loại CV kết hợp này bạn đang viết một sơ yếu lý lịch kết hợp giữa 2 loại CV ở trên nên sẽ không có một quy định nghiêm ngặt nào mà bạn nhất thiết cần phải làm theo. Đơn giản là hãy tập trung vào những gì bạn giỏi. Ngoài công việc của bạn và quá trình học tập, bạn có thể chọn để bao gồm các kỹ năng, giải thưởng và thành tích, lịch sử tình nguyện viên, và trình độ đặc biệt…

Những mẫu CV tiếng Anh hay nhất và cách viết chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong những nội dung tiếp theo các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Related Posts

Add Comment