Hướng dẫn viết CV dành cho sinh viên mới ra trường

Rate this post

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị ra trường. Một trong những hành trang không thể thiếu đó chính là: biết cách viết CV, biết cách ứng xử các câu hỏi trong quá trình phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng.

Vì sao CV tiếng Anh lại nổi bật hơn các CV tiếng Việt

Viết CV tiếng Anh là một trong những điều kiện giúp mẫu đơn xin việc của bạn nổi bật và thu hút các nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên vì là sinh viên, chuẩn bị ra trường nên kinh nghiệm viết CV là chưa nhiều. Bài viết kỳ này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết một CV tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng.

Như mọi người đều biết rằng, tiếng Anh giờ đây đã trở thanh một ngôn ngữ phổ biến, được dùng trong hầu hết các nước trên thế giới. Chính vì thế mà các nhà tuyển dụng nói chung đều chuộng những bạn có khả năng ngoại ngữ. Để lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, bài test đầu tiên chính là nhìn vào CV xin việc của bạn.

Bố cục của một CV tiếng Anh có gì khác

Như bạn tìm hiểu, bố cục của mọi CV đều giống nhau cả thôi. Có điều để thu hút nhà tuyển dụng thì bạn trình bày gì trên đó mới là điều quan trọng.

Do bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc chính thức ở đâu, nếu có làm parttime hoặc thực tập thì nêu rõ quá trình và các thành tích đã đạt được.Tránh tình trạng, chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều tại các doanh nghiệp khác mà lại trình bày trong bản mô tả đơn xin việc. CV là nơi bạn nêu lên các ưu điểm nổi trội của bạn thân nhưng tất cả phải có cơ sở.

xem ngay:  Cách nói lý do nghỉ việc khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

=> Để đăng ký học tiếng Anh cho bé, để hưởng những ưu đãi hoàn toàn từ chương trình học tiếng Anh trẻ em. Vui lòng truy cập tại đây

cv tiếng anh

Thông thường, trong CV thì câu từ dùng không cần phải hoa mỹ, mỹ miều làm gì. Nó là những từ dùng quen thuộc và đơn giản thôi. Để hiểu bố cục của một CV xin việc bao gồm gì, tốt nhất, bạn có thể download những mẫu CV trên những trang nổi tiếng được nhiều người bình chọn như: topcv, vieclam24h…tại đó, bạn chỉ cần download mẫu về và chỉnh sửa lại theo những thông tin của bạn.

Những thông tin mà cần có trong một CV của người mới ra trường

  1. Thông tin cá nhân

Không nên liệt kê quá dài dòng những thông tin cá nhân của bản thân. Chủ yếu là những thông tin cần thiết để mà nhà tuyển dụng dùng để liên lạc với bạn: Tên, số điện thoại, email, mạng xã hội cá nhân…

  1. Liệt kê các thành tích đã đạt được trong quá trình học

Thành tích trong quá trình học có thể liên quan tới chính chuyên ngành mà bạn theo học, hoặc cũng có thể là thành tích trong các cuộc thi mà nhà trường tổ chức…

  1. Nêu lên các kỹ năng thành thạo mà bản thân có được
  2. Nêu lên nguyện vọng, mong muốn mà công việc bạn muốn ứng tuyển

Nếu trong quá trình học, bạn đã từng tham gia các công việc, thực tập liên quan tới công việc mong muốn làm thì cũng cần nêu lên để tăng sức thuyết phục cho CV bạn gửi. Đừng quên chụp ảnh trong khoảng thời gian gần nhất.

xem ngay:  Tổng hợp 100 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh – P1

Trên đây là những bí quyết để giúp bạn hoàn thành được một CV tiếng Anh hoàn chỉnh, khởi đầu cho một công việc đúng theo nguyện vọng và yêu cầu của bạn:

Xem thêm:

Cách viết CV tiếng Anh chuyên ngành bếp

CV tiếng Anh chuyên ngành tóc

CV tiếng Anh chuyên ngành giày da

Related Posts

Add Comment