Cách nói về lương khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Rate this post

Lương là một vấn đề tế nhị trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên có rất nhiều cách để bạn nói vấn đề này bằng tiếng Anh. Sau đây cách nói về lương khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh kèm câu hỏi và câu trả lời, hi vọng sẽ giúp những ai đang băn khoăn về điều này sẽ hiểu rõ hơn.

Cách trả lời về mức lương bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Cách nói về lương khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

A: By the way, what is your present monthly salary? À này, lương hàng tháng hiện nay của anh là bao nhiêu?

B: One thousand dollars. 1.000 đôla.

A: How much do you hope to get a month here? Anh hy vọng nhận 1 tháng ở đây bào nhiêu?

B: That’s not the problem I care about. You can decide on my capacity and experience. Đó không phải là vấn đề tôi quan tâm. Ông có thể quyết định dựa trên năng lực và kinh nghiệm của tôi

A: Our salary scale is different. We pay on weekly basic. Khung lương chúng tôi thì khác. Chúng tôi trả lương theo tuần

B: I accept that. Tôi chấp nhận.

A: We give bonuses semi-annually. Chúng tôi trả tiền thưởng thêm hàng nửa năm

B: I will follow whatever rules you have here. Tôi sẽ tuân theo bất cứ quy định nào ông đặt ra ở đây

– How much do you expect to be paid? Anh muốn được trả lương bao nhiêu?

xem ngay:  Những từ vựng tiếng Anh về dụng cụ thông dụng nhất

A: Referring to your job description seeking people with construction engineering qualifications, I would like to state that I am fully qualified with a degree and on-site engineering experience. I would appreciate it if you could look at my background when considering my salary. Trong bản mô tả công việc của công ty, ông tìm người có bằng cấp kĩ sư xây dựng, tôi muốn khẳng định rằng tôi có bằng cấp và kinh nghiệm thực tế. Tôi rất biết ơn nếu ông xem qua hoàn cảnh của tôi khi xét lương cho tôi.

Câu trả lời như thế nào để nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn

B: I am not sure what kind of salary range you have been thinking about for this position. I am open to a salary that is fair for the position. Tôi không biết chắc ông tính khung tiền lương thế nào đối với vị trí này. Tôi thấy thoải mái với mức lương phù hợp cho vị trí này.

– Were you asked to take a pay cut? Anh đã bao giờ bị đề nghị giảm lương chưa?

A: No, Dạ chưa.

B: Yes, during the recession about 5 years ago, the company I was working for then implemented pay cuts for some time. Dạ rồi, trong thời kì suy thoái cách đây 5 năm, công ty tôi đang làm việc lúc đó thực hiện cắt giảm lương trong 1 thời gian.

C: No, I have never been asked to take a pay cut.  I did, however, volunteer to take one at my last job. I did not think it was fair to ask others to take one and not take one myself. Dạ chưa, tôi chưa bao giờ bị đề nghị giảm lương. Tuy nhiên, tôi đã đề nghị giảm lương trong công việc trước đây. Tôi nghĩ là không công bằng khi đề nghị những người khác giảm lương còn mình thì không.

xem ngay:  20 câu hỏi phỏng vấn thường gặp dùng trong chuyên ngành du lịch khách sạn

Cách nói về lương khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh có rất nhiều. Tuy nhiên nói làm sao để cho thấy bạn là người khéo léo, có tinh thần ham học hỏi và cầu thị trong công việc. Cách trả lời hay sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó. Vì thế đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào của các nhà tuyển dụng đưa ra nhé.

Related Posts

Add Comment