Thông tin trường đại học Sejong Hàn Quốc: Học phí, học bổng, các ngành đào tạo

Rate this post

Thông tin trường đại học Sejong Hàn Quốc: Học phí, học bổng, các ngành đào tạo. Ký túc xá đại học Sejong ở đâu? Tìm hiểu cập nhật thông tin tổng quan về trường đại học Sejong từ chia sẻ của các cựu sinh viên nổi bật.

Đại học Sejong tự hào mang tên vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Với tên gọi này, trường đại học Sejong mong muốn tạo nên những điều đầu tiên có ý nghĩa to lớn đối với đất nước Hàn Quốc và thế giới.

Đúng như vậy, trải qua chặng đượng hình thành và phát triển, trường đại học Sejong Hàn Quốc đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và được xếp vào các top 10 trường đại học có các ngành khoa học xã hội và tự nhiên có nhiều cống hiến nhất ở Châu Á.

Vậy đại học Sejong ở đâu? chi phí đại học Sejong như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp du học sinh giải đáp những thắc mắc này qua các thông tin trường đại học Sejong cụ thể dưới đây.

1. Tổng quan về đại học Sejong Hàn Quốc

Sau hơn 70 năm phát triển, Sejong là nơi học tập hấp dẫn không chỉ đối với người dân Hàn Quốc mà còn đối với du học sinh quốc tế. Để tìm hiểu kỹ hơn về trường, du học sinh cần nắm những thông tin cơ bản dưới đây. 

Đại học Sejong thu hút nhiều du học sinh quốc tế

– Trường đại học Sejong có tên tiếng Hàn là:

xem ngay:  Trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc: học bổng, học phí, thông tin ký túc xá

– Tên tiếng Anh của trường Sejong là: Sejong University.

– Loại hình đào tạo: Tư thục.

– Tổng số sinh viên theo học: 16.120 sinh viên/1 năm.

– Trường được thành lập năm: 1940

– Địa chỉ đại học Sejong: 209, Neungdong-ro, Gwangjii phon- gu, Seoul, Hàn Quốc.

2. Điều kiện du học trường đại học Sejong

Nếu bạn đang mong muốn du học tại ngôi trường khang trang, hiện đại này thì bạn cần chuẩn bị kỹ các điều kiện dưới đây.

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm GPA từ 6.0 trở lên.

– Độ tuổi: 18 – 21 tuổi.

– Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Chứng minh điều kiện tài chính theo yêu cầu của nhà trường.

Với các điều kiện khắt khe như vậy, du học sinh khoác lên đồng phục trường đại học Sejong sẽ mang niềm tự hào khi là một trong những sinh viên học tập tại trường đại học danh giá ở Hàn Quốc.

3. Các ngành đại học Sejong

Đại học Sejong Hàn Quốc gồm 9 trường đại học trực thuộc cùng các chuyên ngành khác nhau. Các bạn tuyển sinh du học Hàn Quốc có thể tham khảo các chuyên ngành dưới đây.

– Trường Nghệ thuật khai phóng (khoa học nhân văn).

– Trường Khoa học Xã hội.

– Trường Quản trị Kinh doanh.

– Trường Quản trị khách sạn và du lịch

– Trường Khoa học Đời sống.

– Trường Kỹ thuật Điện tử và thông tin.

– Trường Kỹ thuật.

xem ngay:  Tìm hiểu về thuê nhà ở Hàn Quốc - Các loại nhà thuê ở Hàn Quốc

– Trường Nghệ thuật và Giáo dục thể chất.

Trường đại học Sejong nổi bật trong các ngành ẩm thực, ngành makeup và ngành du lịch. Trường rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn của các chuyên này để kịp đáp ứng nhu cầu xã hội về đầu ra.

4. Đại học Sejong cựu sinh viên nổi bật

Đặc biệt, trường đã khẳng định vị thế, chất lượng giảng dạy qua các cựu sinh viên có thành tích nổi bật và đạt nhiều thành công sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục của trường đại học Sejong Hàn Quốc được đánh giá cao

Những sinh viên nổi bật có thể kể đến như Song Hye Kyo – nữ diễn viên Hàn Quốc trong danh sách những người nổi tiếng do tạp chí Forbes bình chọn; nữ diễn viên Shin Hye – sun; nam diễn viên tài năng điển trai Yoo Yeon – Seok…

5. Đại học Sejong học phí

Mặc dù là trường đại học tư thục nhưng học phí trường đại học Sejong Hàn Quốc tương đương học phí các trường đại học công lập khác.

– Phí nộp hồ sơ xét tuyển: 60.000 won.

– Chi phí nhập học ở trường: 990.000 won.

– Tiền bảo hiểm: 120.000 won/1 năm.

– Phí ở ký túc xá đại học Sejong: 600.000 won/1 kỳ.

– Học phí học tiếng Hàn tại trường: 1.500.000 won/10 tuần/1 khóa.

– Mức học phí của trường theo bậc đại học: 3.100.000 won – 4.300.000 won/1 kỳ. Mức học phí phụ thuộc chuyên ngành du học sinh đăng ký.

xem ngay:  Chọn trường đại học Hàn Quốc thế nào cho đúng - Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

6. Đại học Sejong học bổng

Hàng năm trường đại học Sejong đều tài trợ các chương trình học bổng giá trị hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, với các mức tài trợ học phí đa dạng. Thông tin học bổng được đăng rộng rãi trên các trang tin tức nước Hàn Quốc.

Du học sinh hoàn toàn có khả năng và cơ hội cao đạt học bổng trường đại học Sejong bởi trường luôn khuyến khích tinh thần học tập của các du học sinh bằng các học bổng có giá trị như:

– Học bổng học kỳ đầu nhập học được căn cứ vào điểm thi tiếng Hàn xét từ trên xướng. Mức học bổng từ 30% – 100% học phí kỳ đầu tiên.

– Học bổng tiếng Hàn của trường đại học Sejong dành cho du học sinh học tiếng Hàn tại trung tâm ngoại ngữ của trường. Du học sinh đạt TOPIK 3 hoặc TOPIK 4 sẽ có cơ hội xét học bổng.

– Học bổng đại học Sejong Hàn Quốc trong quá trình học dựa vào điểm tích lũy trung bình mỗi kỳ của sinh viên và được xét theo thứ tự. Mức học phí được miễn giảm là 10% – 30%/1 kỳ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về trường đại học Sejong. Hi vọng qua bài viết, du học sinh đã có những thông tin cần thiết để đăng ký du học Hàn tại trường đại học này. Chúc các du học sinh học tập thật tốt!

Related Posts

Add Comment