Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc – Cách săn học bổng du học tại Hàn Quốc

Rate this post

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc – Cách săn học bổng du học tại Hàn Quốc. Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Hàn Quốc năm 2019

Du học Hàn Quốc ngày càng là sự lựa chọn lí tưởng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày nay, học bổng du học không còn quá xa lạ với học sinh, sinh viên. Bằng việc săn học bổng, ước mơ du học của các bạn trẻ ưa thích khám phá, học hỏi kiến thức trên nền văn hóa mới sẽ dễ dàng thực hiện.

Cũng như các quốc gia khác, Hàn Quốc cũng có các chương trình học bổng nước ngoài khuyến khích các du học sinh đến sinh sống, học tập, làm việc tại đây. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng trong thời gian dài để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây biết cách săn học bổng du học Hàn Quốc nhé.

Mức điểm GPA đăng kí săn học bổng du học Hàn

Điểm GPA là gì? Điểm GPA là tên viết tắt của từ Grade Point Average hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào mỗi chương trình học bổng của các trường đại học khác nhau, yêu cầu về điểm GPA cũng khác nhau. Nhưng tốt nhất bạn nên đạt điểm trung bình 4 năm học trung học trên 8.0 để dễ dàng lựa chọn trường.

xem ngay:  Kinh nghiệm hoàn thuế ở sân bay Hàn Quốc - Hướng dẫn cách hoàn thuế tại Hàn

Kinh nghiệm săn học bổng du học bên Hàn nhanh nhất

Đối với những bạn muốn săn học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hoặc tiến sỹ và đã có công trình nghiên cứu chất lượng (được đăng trên tạp chí quốc tế uy tín) thì điểm trung bình tích lũy có thể thấp hơn.  

Thực hiện các nghiên cứu khoa học – Kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc

Khi bạn học ở Hàn Quốc, bạn sẽ thường xuyên thực hiện các nghiên cứu khoa học theo từng lĩnh vực. Nếu bạn đã có các bài nghiên cứu khoa học chất lượng thì đây chắc chắn sẽ là điểm cộng khi săn học bổng đi Hàn Quốc.

Trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học, bạn sẽ gặp gỡ, trau dồi kiến thức từ các vị giáo sư. Điều này sẽ là cơ hội để bạn có được thư giới thiệu bạn đến các trường ở Hàn Quốc của các vị giáo sư này.

Dễ dàng săn học bổng toàn phần Hàn Quốc bằng kỹ năng ngoại ngữ thuần thục

Khi xét học bổng, trình độ ngoại ngữ rất quan trọng trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn là một người có ưu thế về ngoại ngữ, có khả năng đọc tin tức nước Hàn Quốc không cần bản dịch, thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu ái lớn, đặc biệt trong kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Hàn Quốc.

Đa số các chương trình học bổng ở Hàn đỏi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ TOEIC > 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80, một số trường chấp nhận TOEIC>650. Đối với tiếng Hàn, bài thi TOPIK của bạn phải đạt cấp 3 trở lên. TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6 bạn đã có cơ hội nhận học bổng Chính phủ Hàn Quốc với 1 năm đầu học tiếng Hàn miễn phí và trợ cấp 100.000 KRW/tháng.

xem ngay:  Tắm hơi Hàn Quốc - Những lưu ý thú vị khi đi tắm xông hơi ở Hàn Quốc

Tham gia các hoạt động ngoại khóa – Cách săn học bổng du học tại Hàn Quốc nhanh nhất

Bạn càng tham gia các hoạt động tổ chức tình nguyện trong nước và quốc tế thì càng chứng tỏ bạn là du học sinh của thời đại mới, năng động, nhiệt huyết. Vì thế, hồ sơ của bạn sẽ càng được chú ý. Bạn có thể tham gia khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam hay tổ chức phi chính phủ liên quan đến lĩnh vực bạn xin du học.

Học bổng của du học sinh Hàn Quốc mỗi năm

Chuẩn bị kỹ hồ sơ xin học bổng – yếu tố quan trọng săn học bổng du học tại Hàn Quốc

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm gồm những gì? Việc hoàn chỉnh hồ sơ xin học bổng cũng là cách săn học bổng toàn phần Hàn Quốc. Hồ sơ với những thành tích học tập, nghiên cứu ấn tượng thì bạn sẽ dễ dàng ghi dấu trong lòng người xét tuyển. Vì thế, trong hồ sơ bạn nên chuẩn bị những yêu cầu sau:

– Bằng cấp và bảng điểm: Bạn hãy đến các trung tâm dịch thuật công chứng để bảng điểm và bằng của bạn được dịch sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL đối với môn tiếng Anh và chứng chỉ TOPIK đối với môn tiếng Hàn.

– Kế hoạch học tập: Đối với những bạn săn học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc và tiến sĩ thì kế hoạch này rất quan trọng.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

– Tuyên bố cá nhân: Khi bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu sinh thì điều này càng quan trọng.

– Thư giới thiệu: Bạn cần phải có từ 2 đến 3 thư giới thiệu từ thầy cô giáo cũ, người hướng dẫn, giảng viên cũ hoặc giám đốc công ty bạn công tác… Bạn có thể viết trước rồi nhờ những người này kí tên.

Ngoài ra, các loại giấy tờ khác như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu… bạn cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Tùy từng chương trình khác nhau, hồ sơ xin học bổng có thể hỏi thêm những giấy tờ khác.

Như vậy, qua bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn là làm thế nào để săn học bổng Hàn Quốc hay làm sao để săn học bổng Hàn Quốc. Hi vọng bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ cách săn học bổng Hàn Quốc nêu trên để trở thành du học sinh Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment