Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2

Rate this post

Chương trình dạy tiếng Anh trẻ em cho các bé tiểu học thường khiến các phụ huynh rất đau đầu và lo lắng. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của bố mẹ là: “Làm sao để bé có thể học tốt tiếng Anh lớp 2?” Cùng tham khảo những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hiệu quả nhé!

Hỗ trợ con ôn tập lại kiến thức tiếng Anh lớp 2 ở trường

Đối với chương trình tiếng Anh lớp 2, những kiến thức vẫn còn ở mức độ cơ bản và được chia nhỏ thành các chương (unit) với từng chủ đề rõ ràng. Mỗi một chủ đề sẽ chứa những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp khác nhau, có nội dung gần gũi và liên quan đến cuộc sống hằng ngày, để bé có thể dễ dàng tiếp thu và ôn luyện. Chính vì thế, bố mẹ có thể giúp con ôn tập tiếng Anh lớp 2 ở nhà bằng việc trò chuyện với bé.

Bố mẹ hãy trao đổi để trò chuyện và học tiếng Anh lớp 2 cùng với bé

Ví dụ, chương trình học tiếng Anh lớp 2 unit 1: https://giaovienvietnam.com/tieng-anh-lop-2-starters-2/unit-1-this-is-my-family-tree-ctTATE48  có chủ đề “This is my family tree”. Với chủ đề này, bạn nên hỏi con cách gọi tên từng thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh như “Bố mẹ gọi bằng tiếng Anh sẽ là gì nhỉ?”, “Con muốn nói bà nội thì sẽ nói như thế nào?”,…

Phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm tra kiến thức đã được học của bé. Đồng thời, giúp con ôn tập và ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh lớp 2 đã được học ở trường một cách hiệu quả mà không cần bị áp lực phải ngồi học thuộc như 1 chiếc máy.

xem ngay:  Bài tập luyện từ vựng tiếng Anh lớp 7 unit 6
Truyện tranh và phim ảnh tiếng Anh sẽ giúp bé mở rộng vốn từ và rèn luyện kỹ năng

Truyện tranh và phim ảnh tiếng Anh sẽ giúp bé mở rộng vốn từ và rèn luyện kỹ năng

Giúp con mở rộng kiến thức từ những nguồn tham khảo

Chương trình dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi ở trường thường khá giới hạn vì các con vẫn còn nhỏ. Vì thế, nếu bé nhà bạn đủ khả năng và có 1 niềm yêu thích đặc biệt với tiếng Anh thì bạn có thể giúp con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình từ những nguồn khác ví dụ như: truyện tranh, phim hoạt hình,…

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành kế toán

Bạn nên chọn những cuốn truyện song ngữ hoặc chương trình ti vi có 2 phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt để bé có thể làm quen và hiểu được ý nghĩa của phim, truyện. Phương pháp này không những giúp bé học tốt tiếng Anh lớp 2 mà còn hỗ trợ con mở rộng vốn từ vựng của bản thân, rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm chuẩn.

Bố mẹ nên tâm lý chọn những bộ phim, truyện phù hợp với sở thích của bé để kích thích hứng thú học tập của con, khơi gợi trí tò mò nhằm giúp con học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả.

Các phần mềm hỗ trợ bé học tiếng Anh lớp 2

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh cho các bé tiểu học. Bài học tiếng Anh lớp 2 sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi các bé được tiếp thu từ vựng, ngữ pháp qua các trò chơi bổ ích. Chính vì thế, bố mẹ có thể dành thời gian tham khảo và nghiên cứu để tải những ứng dụng giúp con có một phương pháp học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả về máy và cho bé thực hành mỗi ngày.

xem ngay:  Có nên cho trẻ học tiếng Anh bằng sách

Bố mẹ nên chọn tải những phần mềm có giao diện đơn giản, màu sắc và hình ảnh sinh động, có nhiều trò chơi được lồng ghép kiến thức khéo léo. Điều này sẽ giúp các con chơi thoải mái, đồng thời tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên mà không mang lý “sợ tiếng Anh” vì phải học quá nhiều.

Một số lưu ý cần tránh giúp bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Tất cả các bậc phụ huynh đều muốn con của chúng ta trở nên giỏi giang và thành đạt. Tâm lý đó là điều hết sức dễ hiểu và bình thường. Tuy nhiên, bố mẹ không nên để tâm lý này ảnh hưởng đến phương thức dạy bảo trẻ. Vì nó dễ làm bé cảm thấy bị áp lực, gò bó, vô tình nảy sinh tâm lý chán nản và “sợ tiếng Anh”.

Lượng kiến thức trong các bài hoc tieng anh lop 2 khá đơn giản. Chính vì thế, cách học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả nhất là phương pháp “vừa học vừa chơi”, tránh để bé làm bài tập trên giấy quá nhiều. Vì chúng thật sự rất khô khan và nhàm chán.

Hi vọng là những chia sẻ ở trên đã có thể giúp các bậc phụ huynh có thêm những gợi ý để giúp con ôn luyện bài học tiếng anh lớp 2 hiệu quả. Dù có áp dụng phương pháp nào thì bố mẹ cũng đừng nên tạo quá nhiều áp lực cho con nhé! Chúc các bé chăm ngoan, học giỏi!

xem ngay:  Bài kiểm tra tiếng Anh lớp 12 UNIT 3: WAYS OF SOCIALISING

Xem thêm: phương pháp dạy tiếng anh lớp 2 hiệu quả

Related Posts

Add Comment