Học tiếng Anh trẻ em lớp 2 theo chủ đề gia đình

Rate this post

Việc cho trẻ em tiếp xúc với môn học tiếng Anh ngay từ lớp 1 là một cải cách mới có hiệu quả rất cao trong việc cải thiện ngôn ngữ thứ 2 cho bé, mặc dù bé chỉ là làm quen với các từ đơn giản nhưng nó đã phần nào thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với học sinh. Đối với môn học tieng anh tre em lop 2 cũng vậy, hiểu được độ nhận thức còn non nớt của trẻ nên kiến thức mà tiếng Anh lớp 2 đưa ra cũng rất đơn giản, chủ yếu dựa trên hình thức đưa ra các chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày từ đó giúp trẻ hứng thú, tự tin và sôi nổi hơn trong bài học của mình.

Những từ vựng viết CV tiếng Anh chuyên ngành đầu bếp

CV tiếng Anh chuyên ngành giày da 

Trong các chủ đề mà Tiếng Anh lớp 2 xây dựng lên có lẽ chủ đề gia đình “ Family” là chủ đề mà học sinh cảm thấy hứng thú nhất khi học.

Đến với Chủ đề gia đình “ Family” bé học tiếng Anh sẽ được thầy cô đưa ra các từ mới với những tên gọi quen thuộc của các thành viên trong gia đình. điều này sẽ khiến bé vô cùng hứng khởi với chủ đề này và sẽ dễ dàng tiếp thu từ mới một cách nhanh nhất:

Những từ mới liên quan đến chủ đề gia đình như:

_ Family: Gia đình

xem ngay:  Đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2017

– Father : bố

– Mother : mẹ

– son: con trai

– daughter: con gái

– parent: bố mẹ

– brother: anh trai/em trai

– sister: chị gái/em gái

– grandparents: ông bà

– grandson: cháu trai

– granddaughter: cháu gái ….

Sau khi bé được học các từ mới liên quan đến gia đình thì cha mẹ có thể hướng dẫn con đặt câu với các từ mới trong bài, điều đó giúp con nhớ lâu hơn các từ mới đồng thời con cũng tự tin giao tiếp hoặc giới thiệu đến các thành viên thân quen trong gia đình.

VD: This is my Father : Đây là bố của tôi

Hoặc cha mẹ có thể đặt câu hỏi về thành viên trong gia đình cho con trả lời như:

VD: Who is she?  Cô ấy là ai ?

Bên cạnh đó cha mẹ cũng có thể lựa chọn cho con học bằng cách đưa ra hình ảnh các nhân vật trong gia đình để con đọc sang tiếng Anh. Điều này sẽ giúp con nhớ lâu hơn các từ mới. Hoặc cho các con xem các đoạn video giới thiệu về các thành viên trong gia đình kèm theo cách đọc các từ đó, từ đây các con sẽ vừa được học cách phát âm từ mới, vừa được biết bài học chủ đề gia đình của mình gồm những ai, gọi như thế nào để các em phát âm một cách chuẩn nhất.

Như vậy việc đưa ra phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé theo chủ đề là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Nó giúp bé tập trung hơn, và hứng thú hơn trong bài học đạt kết quả tiếp thu tốt nhất.

xem ngay:  Cách học tiếng Anh cho bé lớp 2 qua bài hát

Related Posts

Add Comment