Top 5 phương pháp dạy học tiếng Anh trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

Rate this post

Ngoại ngữ được xem là tấm vé thông hành bắt buộc đối với mỗi người trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay. Do vậy, chúng ta nên quan tâm vấn đề này cho con em từ rất sớm. Theo đó, độ tuổi từ 3- 5 tuổi được đánh giá là độ tuổi thích hợp nhất cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy, để trẻ em ở độ tuổi này làm quen, tiếp xúc với tiếng Anh là điều mà các bậc phụ huynh nên làm. Tuy nhiên, chúng ta cần áp dụng phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em nào hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 5 phương pháp sau đây.

Làm bài tập tiếng Anh lớp 4 unit 1 cho bé 9 tuổi

Luyện tập học tiếng Anh cho bé 7 tuổi tại nhà

Bài tập tiếng anh lớp 2 unit 1 theo chương trình bộ giáo dục

Dạy học tiếng Anh trẻ em thông qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình giúp trẻ quen với âm điệu trong tiếng anh

Phim hoạt hình giúp trẻ quen với âm điệu trong tiếng anh

Cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng cho con em mình. Ưu điểm của phương pháp này là vừa giúp tạo hứng thú khi học cho trẻ, vừa giúp trẻ quen với âm điệu trong tiếng Anh. Hơn nữa thông qua các bộ phim hoạt hình các bé sẽ tiếp thu kiến thức về thế giới bên ngoài. Dạy trẻ biết cách yêu thương, quan tâm giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.

Có nhiều tựa phim hoạt hình cho bạn lựa chọn. Trong đó phải kể đến là các phim hoạt hình như Vua sư tử, Đi tìm Nemo, hoạt hình Minions,…Đây đều là các tựa phim hấp dẫn và có nội dung phù hợp với trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Một lưu ý khác khi cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh là bạn nên tìm phim có phụ đề tiếng Việt. Bên cạnh đó chúng ta nên giới hạn thời giờ xem để tránh hại mắt trẻ.

xem ngay:  Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành kỹ sư

Dạy học tiếng Anh trẻ em thông qua truyện song ngữ

Truyện tranh song ngữ là bạn đồng hành cùng trẻ khi học tiếng Anh

Truyện tranh song ngữ là bạn đồng hành cùng trẻ khi học tiếng Anh

Nếu phim hoạt hình chú trọng kỹ năng nghe âm điệu tiếng Anh thì truyện song ngữ sẽ là giải pháp phát triển từ vựng, ngữ pháp cho trẻ. Việc đọc trực tiếp bằng mắt sẽ khiến trẻ có nhiều thời gian tư duy ngôn ngữ hơn. Hơn thế điều này còn hình thành nên thói quen đọc sách- một thói quen tốt cần được khuyến khích.

Tùy theo độ tuổi của trẻ mà bạn nên chọn các truyện đọc cho hợp lý.Thông thường các trẻ ở độ tuổi 5- 6 tuổi thì bạn nên tìm truyện tranh để trẻ dễ hình dung. Còn đối với các trẻ trên 10 tuổi thì các quyển sách mỏng về truyện cổ tích, truyện cười,…là phù hợp. Ngoài ra để phát huy hiệu quả cao nhất, bạn nên hướng dẫn trẻ về cấu trúc câu và ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh.

Dạy học tiếng Anh trẻ em qua các câu lạc bộ Anh ngữ

Các câu lạc bộ anh ngữ luôn tạo không khí vui tươi cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ Anh ngữ thiếu nhi để trẻ sinh hoạt. Các chương trình sinh hoạt này sẽ giúp con em của bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện. Đặc biệt là phát triển kỹ năng giao tiếp và phản xạ- chìa khóa để thông thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó việc làm quen với bạn bè mới cũng là lý do khiến trẻ háo hức hơn khi học.

xem ngay:  Những nguyên tắc cần nhớ khi học tiếng Anh cùng con

Các phụ huynh lưu ý nên tìm đến các câu lạc bộ phù hợp với khả năng hiện tại của bé. Bởi lớp học trình độ cao sẽ khiến trẻ cảm thấy tự ti và ngược lại trẻ sẽ thấy nhàm chán khi sinh hoạt.

Dạy học tiếng Anh trẻ em bằng các trò chơi vui nhộn

Các trò chơi giúp trẻ ôn tập kiến thức Anh ngữ hiệu quả

Các trò chơi giúp trẻ ôn tập kiến thức Anh ngữ hiệu quả

Vừa học vừa chơi là tinh thần mà phương pháp này hướng đến. Bằng cách này, trẻ sẽ không cảm thấy áp lực trong việc học tập. Đồng thời giúp củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp một cách hiệu quả, tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ. Hơn thế việc chơi cùng bạn bè còn giúp tăng khả năng kết nối của trẻ em mọi người.

Các trò chơi Anh ngữ bạn có thể chọn như là đuổi hình bắt chữ; nối từ vựng và nghĩa; đọc tên đồ vật bằng tiếng Anh,…Ngoài ra bạn nên ưu tiên các trò chơi vận động để giúp trẻ phát triển thể chất.

Dạy tiếng Anh trẻ em bằng cách luyện nghe 

Nghe là chìa khóa trong việc học tiếng anh

Nghe, nói, đọc, viết chính là lộ trình chuẩn cho việc học bất kỳ ngôn ngữ nào. Đối với tiếng Anh cũng không ngoại lệ, nghe tốt sẽ là cơ sở để phát triển các kỹ năng tiếp theo.

Có 2 cách nghe phổ biến đó chính là nghe chủ động (nghe và cố gắng hiểu nghĩa) và nghe thụ động (nghe không cần hiểu). Tốt nhất bạn nên áp dụng song song cả hai hình thức này. Theo đó đối với mỗi nội dung bạn nên nghe trẻ nghe thụ động nhiều lần để quen âm. Sau đó sẽ hướng dẫn trẻ cách nghe và nhận biết nghĩa của câu.

xem ngay:  Trang web học tiếng anh thiếu nhi online hiệu quả

Tài liệu để nghe tiếng Anh rất đa dạng. Đó có thể là nhạc, phim thiếu nhi, truyện audio,…Việc của bạn là nên xem trước nội dung để tránh các nội dung xấu tác động đến tâm sinh lý của trẻ.

Trên đây là Top 5 phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em online miễn phí hiệu quả nhất. Bạn nên áp dụng đồng thời các phương pháp này và sắp xếp thời gian cho hợp lý. Ngoài ra, bạn nên cho trẻ đến các trung tâm tiếng Anh uy tín để xác định trình độ và lộ trình phù hợp nhất cho trẻ. Tại đây, các giáo viên đầy kinh nghiệm sẽ giúp con bạn thực hành các phương pháp trên một cách chuẩn xác nhất.

Related Posts

Add Comment