Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thế nào cho hiệu quả?

Rate this post

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thế nào cho hiệu quả?

Rất nhiều người đi làm không đủ thời gian để tham gia các khóa học tiếng Anh. Giải pháp chỉ có 1, đó là tự rèn luyện tại nhà. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất?

học tiếng Anh giao tiếp

Có 4 kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Anh là nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, kỹ năng nghe và nói có thể tự học tương đối dễ hơn 2 kỹ năng còn lại. Tuy nhiên, điều chắc chắn là bạn sẽ cần phải có quyết tâm cao độ và rất nhiều kiên trì. Sau đây là một số mẹo giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn.

1. Độc thoại

Việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đôi khi sẽ cần một số phương pháp khá kỳ quặc. Một trong số đó là độc thoại. Mỗi ngày, bạn nên tự đặt ra cho mình một chủ đề mới, sau đó học từ vựng về nó. Khi đã có đủ vốn từ, bạn có thể tự độc thoại về chủ đề đó lặp đi lặp lại. Yêu cầu ở đây là càng trôi chảy và sử dụng càng nhiều từ mới càng tốt.

học tiếng Anh giao tiếp

Cách này đặc biệt hiệu quả khi bạn đang đi trên đường hoặc đang… tắm. Nói chung là lúc bạn đang ở một mình. Về sau, mỗi khi gặp lại chủ đề đó, bạn sẽ dễ dàng thảo luận mà không lúng túng chút nào. Mỗi chủ đề nên nghĩ ra ít nhất là 3 bài nói, sử dụng nhiều cấu trúc câu cho đa dạng.

xem ngay:  Bài tập sắp xếp câu tiếng anh lớp 6 có đáp án

2. Học tiếng Anh giao tiếp qua xem phim

Phim ảnh là kho từ vựng dồi dào bậc nhất cho người học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Bởi trong phim không chỉ đầy đủ từ, cấu trúc mà còn có cả tiếng lóng, thành ngữ… Tập nói theo phản xạ của nhân vật trong phim sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nói rất nhiều. Khi nói theo nhân vật một cách tự nhiên, bạn cũng đang luyện phát âm cho mình chuẩn nhất.

học tiếng Anh giao tiếp

Cách học tiếng Anh này vừa giúp bạn giải trí, vừa giải tỏa căng thẳng lại dễ tiếp thu kiến thức.

3. Hát karaoke

Để tập phát âm chuẩn nhất khi học tiếng Anh tại nhà, hát cũng là cách khá hay. Hát giúp bạn vừa luyện phát âm, vừa nhớ từ, cách dùng từ và kết hợp mẫu câu. Khi hát, bạn hãy để ý đến những từ mới và cấu trúc câu hay, lạ và đặc biệt. Ghi chú chúng lại và dán ở nơi nào dễ nhìn thấy nhất. Mỗi lần thấy chúng, hãy tự nhẩm và học thuộc.

học tiếng Anh giao tiếp

Bạn có thể tải các bài hát trên Youtube hoặc một số game học tiếng Anh như Lyrics Training.

Không thể phủ nhận học tiếng Anh ở các trung tâm sẽ bài bản và có hệ thống hơn. Nhưng khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cũng có rất nhiều điều thú vị. Quan trọng nhất là dù học bằng cách nào, bạn cũng nên tập luyện thường xuyên để thành phản xạ. Khi đó, việc làm chủ ngôn ngữ này sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng!

xem ngay:  Học từ vựng tiếng Anh về văn hóa

Related Posts

Add Comment