Mẹo hay giúp mẹ dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật cực dễ nhớ

Rate this post

Mẹo hay giúp mẹ dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật cực dễ nhớ

Động vật là một trong những chủ đề dễ tiếp thu và tạo nhiều hứng thú nhất cho trẻ. Với vài mẹo sau đây, mẹ sẽ thấy việc dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật sẽ vừa dễ vừa vui!

dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật

1. Phân loại động vật theo từng nhóm

Có quá nhiều loại động vật khác nhau khiến bạn phân vân nên dạy cho bé như thế nào? Theo các giáo viên tiếng Anh, mẹ nên phân loại chúng thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất là các động vật được nuôi trong nhà (Farm Animals) như chó, mèo, bò, cừu, gà… Nhóm thứ hai là các động vật hoang dã, sống ngoài tự nhiên (Wild Animals). Động vật hoang dã có thể bao gồm dưới nước và cả trên cạn. Ban đầu nên để bé học về các vật nuôi gần gũi, quen thuộc, có thể cho bé thấy trực tiếp. Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục dạy bé về các con vật hoang dã.

dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật

Hoặc bạn có thể chia động vật thành nhóm theo những đặc trưng khác như kích cỡ, số chân… Việc chia theo nhóm sẽ giúp bé học được nhiều từ vựng và cũng ghi nhớ lâu hơn.

2. Sử dụng flashcard hình con vật

Không cách dạy bé học tiếng Anh qua con vật nào tốt bằng dùng hình ảnh trực quan. Tranh ảnh minh họa vừa có nhiều màu sắc, lại có nét vẽ ngộ nghĩnh thích hợp cho trẻ. Cách học vừa giải trí vừa nạp kiến thức này sẽ giúp bé không bị chán và nhớ từ lâu hơn.

xem ngay:  Bài tập sắp xếp câu tiếng anh lớp 6 có đáp án

Sau khi mua các bộ flashcard với các hình ảnh con vật, bạn cũng phân loại theo nhóm như trên. Tiếp đó, bạn có thể che hình ảnh con vật, giả tiếng kêu của chúng để bé đoán tên. Sau đó, bạn mới dạy đến tên con vật đó, màu sắc của chúng bằng tiếng Anh. Như vậy bé sẽ học được nhiều từ vựng hơn.

dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật

3. Dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật bằng các bài hát

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể dạy trẻ học tiếng Anh bằng bài hát. Có rất nhiều bài hát trên Youtube với lời tiếng Anh rất dễ nhớ và dễ học thuộc. Ví dụ như bài hát vui sau:

The horses eat the hay. The hens lay an egg. The rabbits like carrots. The cows make the milk.

Đầu tiên bạn dạy bé tên các con vật trước, sau đó đến tập tính của chúng. Ví dụ ở bài trên là thức ăn và sản phẩm từ động vật. Sau đó, bạn có thể dạy tiếp các từ vựng về tập tính của chúng.

Trên đây là những cách dạy trẻ học tiếng Anh qua con vật đơn giản nhất. Dù đang ở nhà hay đi chơi, trên đường…, bạn đều có thể áp dụng để dạy bé tại chỗ. Chủ đề động vật rất vui và gần gũi, bạn nên ưu tiên dạy trẻ trước các chủ đề khác. Chúc mẹ và bé luôn có những giờ phút vừa chơi vừa học tiếng Anh đầy niềm vui!

xem ngay:  Cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày tại nhà

Related Posts

Add Comment