Dạy trẻ học tiếng Anh qua màu sắc đơn giản, hiệu quả khiến bé mê mẩn

Rate this post

Dạy trẻ học tiếng Anh qua màu sắc đơn giản, hiệu quả khiến bé mê mẩn

Tiếng Anh, nếu cho bé tiếp xúc từ sớm. Sau này bé sẽ có những phản xạ ngôn ngữ rất nhanh nhạy. Tuy nhiên, khi con còn bé nên chọn cách dạy như thế nào cho hiệu quả? Hiện nay, muốn cho bé tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm có rất nhiều cách. Trong đó dạy trẻ học tiếng anh qua màu sắc được lựa chọn và ứng dụng rộng rãi. Ngoài ra dạy trẻ học tiếng anh qua màu sắc rất dễ áp dụng. Bé học mà như chơi, ngôn ngữ sẽ đến và được bé ghi nhớ một cách tự nhiên nhất.

dạy trẻ học tiếng anh

Sau đây, xin gợi ý cho các cha mẹ một số mẹo để dạy trẻ học tiếng anh qua màu sắc nhé!

Cha mẹ dạy bé học tiếng anh qua màu sắc từ những vật dụng hàng ngày

Màu sắc xuất hiện ở khắp mọi nơi. Vậy nên chọn dạy bé học tiếng Anh rất đơn giản. Để bé dễ hiểu và dễ tiếp thu. Cha mẹ nên dạy bé từ những màu sắc có liên quan, gần gũi với bé. Ví dụ như màu của đôi tất đang mang, màu của chiếc mũ bé đội, hoặc màu của chiếc quần….

Cha mẹ có thể làm theo cách sau: Bạn đội cho bé một chiếc mũ màu xanh. Nếu chiếc mũ đó có hình con vật nào đặc biệt, ngộ nghĩnh thì càng tốt. Bởi những hình ảnh sinh động, với màu sắc tươi vui thì sẽ thu thú bé hơn. Sau đó bạn chỉ vào cái mũ của bé và nói màu xanh, nói màu xanh bằng tiếng Anh.

xem ngay:  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 7 unit 2 Health
dạy trẻ học tiếng anh

Có một mẹo để bé ghi nhớ sâu hơn. Đó là cha mẹ kể cho bé những mẩu chuyện nhỏ xung quanh chiếc mũ. Khi nào cần dùng đến cái mũ, bạn nên nói và nhờ bé đi lấy. Cũng có thể những lần đầu bé chưa nhớ. Nhưng đừng nản lòng sớm nhé. Khi bé vui và hứng thú lại, bạn hãy tiếp tục các bài học .

Dạy trẻ học tiếng anh qua màu sắc với các món ăn

Mỗi bé sẽ có sở thích món ăn riêng. Vậy nên, mẹ nên chú ý xem bé thích ăn gì. Từ đó, qua các món ăn lồng ghép thật khéo léo các bài học tiếng Anh đơn giản.

dạy trẻ học tiếng anh

Một số những loại quả tốt cho sức khỏe của bé và hầu như các bé đều thích như quả bơ, dưa hấu, chuối…Với những loại trái cây này, các mẹ đều có thể dạy cho bé về tên quả, màu sắc bằng tiếng Anh.

Dạy trẻ học tiếng anh qua màu sắc bằng các đồ chơi bé yêu thích

Tuổi thơ ai cũng có những món đồ chơi ruột mình thích chơi. Với các bé cũng vậy. Mẹ hãy dạy con tiếng Anh qua chính những món đồ chơi của bé.

Khi bé đang chơi thoải mái, thích thú. Lúc này, bạn lồng ghép vào một chút tiếng Anh. Nhắc đi nhắc lại như vậy, bộ não của bé sẽ tự động ghi nhớ.

Tròn chơi lego nhiều màu là trò chơi trí tuệ. Vừa rèn luyện sự thông minh, nhạy bén của các bé. Vừa là trò chơi, mà thông qua đó bạn có thể dạy bé tiếng Anh về màu sắc rất hiệu quả.

xem ngay:  Cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày tại nhà

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Để từ đó chọn phương pháp dạy trẻ học tiếng anh qua màu sắc phù hợp nhất với bé!

Related Posts

Add Comment