Cách giao tiếp với người Hàn Quốc – Kỹ năng giao tiếp với người Hàn

Rate this post

Cách giao tiếp với người Hàn Quốc – Kỹ năng giao tiếp với người Hàn. Chia sẻ những lưu ý khi giao tiếp với người Hàn Quốc, học cách giao tiếp với người Hàn khi đi du học tại đây.

Mỗi quốc gia sẽ có một phong cách giao tiếp khác nhau thể hiện nét đẹp văn hóa của quốc gia đó. Đặc biệt, khi bạn muốn đi di học Hàn Quốc – một nước với nhiều giá trị văn hóa, kỹ năng giao tiếp là điều bạn cần chú trọng nhất.

Vì thế, cách nói chuyện, cách giao tiếp với người Hàn Quốc là rất cần thiết để duy trì quan hệ xã hội lâu dài khi bạn sinh sống, học tập tại đây. Vậy là thế nào để tạo thiện cảm khi trò chuyện với người Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Giao tiếp với người Hàn Quốc qua văn hoá chào hỏi

Người Việt ta có câu “lời chào cao hơn mâm cỗ”. Đối với người Hàn cũng như vậy, cử chỉ chào hỏi là vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu gặp gỡ một người bạn mới, lời chào hỏi phù hợp với ứng xử Hàn Quốc sẽ tạo ấn tượng tốt với người đó.

Nghiên cứu cách giao tiếp, ứng xử, trò chuyện trong văn hóa Hàn Quốc

Khi gặp nhau, người Hàn Quốc sẽ chào bằng cachs gật đầu nhẹ với những người cùng tuổi. Trong trường hợp trang trọng hay thể hiện sự kính trọng với người lớn tuổi, cấp trên thì bạn nên gập lưng và chào với thái độ vui vẻ, lễ phép nhưng không được gọi tên họ đến khi họ cho phép điều đó.

xem ngay:  Kiến trúc chùa Hàn Quốc có gì nổi bật? Những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người Hàn Quốc  

Để ứng xử tốt bạn cũng cần nhiều lưu ý khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Người Hàn thường nói chuyện với tông giọng nhỏ, dễ gần. Do đó, bạn cũng nên chuẩn bị thanh âm của giọng vừa phải, không quá lớn để tạo cảm giác dễ chịu khi gặp người Hàn. Đặc biệt, họ đánh giá cao những biểu hiện khiêm tốn của người trò chuyện.

Đối với những người lớn tuổi, bạn hãy dành thời gian hỏi thăm tình hình của họ. Bạn có thể đề cập đến các vấn đề về sức khỏe, hay những câu khen ngợi về trang phục, sức khỏe của họ. Người Hàn Quốc thường gật đầu hoặc nói vâng nhưng không hẳn họ đã đồng ý nhưng vì họ chú trọng thể diện và uyển chuyển trong lời nói từ chối. 

Chú ý khi giao tiếp với người Hàn trong việc xưng hô

Việc xưng hô phù hợp cũng được xem là một kỹ năng giao tiếp với người Hàn Quốc khi đi du học Hàn. Khi nói chuyện với người có cấp bậc, tuổi cao hơn, bạn hãy dùng Mr. hoặc Ms. đi cùng với họ của người đang nói chuyện. Nếu thân thiết, bạn có thể dùng tên + ssi. Ví dụ: Lee Ji Hyo ssi

Nếu người trò chuyện với bạn là người có chức danh như giáo viên, bác sĩ, giám đốc… thì bạn nên xưng hô theo cách tên họ + chức danh Ví dụ: Song sachangnim = giám đốc Song…

xem ngay:  Tìm hiểu nước Nhật từ A- Z, Nước Nhật Bản nằm ở đâu thuộc khu vực nào?

Kĩ năng giao tiếp với người Hàn Quốc để tạo ấn tượng tốt

Những lưu ý khi giao tiếp với người hàn

Các chú ý khi giao tiếp với người hàn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cách tạo ấn tượng tốt với người Hàn Quốc khi gặp mặt, giao tiếp.

– Khi trò chuyện, bạn nên chú ý đến tốc độ nói vừa phải, âm thanh dễ chịu, nhẹ nhàng. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh, tiếng Hàn thì hãy sử dụng đúng ngữ pháp cơ bản tối thiểu, xưng hô đúng vai vế, chú trọng kính ngữ để phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng giao tiếp.

– Khi người lớn mời rượu, bạn không nên từ chối. Bạn có thể không uống được rượu nhưng bạn có thể thay rượu bằng nước ngọt để đáp lễ nhằm bày tỏ sự tôn trọng với người mời.  

– Khi ngồi cùng bàn ăn với người Hàn Quốc, bạn không nên cắm đũa vào cơm. Vì trong văn hóa, người Hàn thường quan niệm đây là thức ăn của các linh hồn.

– Người Hàn thường giữ gìn vệ sinh nơi ở của mình, đặc biệt là sàn nhà. Vì vậy, khi bạn đến nhiều gia đình Hàn Quốc, bạn nên chú ý giữ sàn nhà sạch sẽ.

– Văn hóa chia sẻ ở Hàn Quốc rất thịnh hành. Giữa một tập thể, một nhóm bạn nên chia sẻ kiến thức của mình dù nhiều hay ít. Điều này thể hiện tình cảm của bạn đối với người bạn giao tiếp.

xem ngay:  Khám phá đặc trưng phong tục đám cưới truyền thống Hàn Quốc

– Bạn cũng không nên đụng chạm người đối diện khi giao tiếp với người Hàn Quốc, trừ bắt tay.

– Hãy từ chối người khác một cách khéo léo, lịch sự như “Tôi sẽ cố gắng” hoặc “Tôi sẽ cân nhắc” thay vì nói từ “Không”.

– Khi giao tiếp, bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào người đối diện.

Trên đây là tin tức Hàn Quốc về cách giao tiếp với người hàn khi du học ở xứ sở hoa Mugung. Với những lưu ý vừa rồi, chúng tôi hi vọng bạn đã học cách giao tiếp với người Hàn Quốc để kết thêm nhiều người bạn mới. Giao tiếp, ứng xử tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống và hoạt động hàng ngày.  

Related Posts

Add Comment