Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Rate this post

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm và muốn tìm được công việc như ý, hãy tham khảo cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường dưới đây nhé.

Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Thông thường các nhà tuyển dụng cần những ứng viên có kinh nghiệm để thực hiện các công việc theo yêu cầu. Tuy nhiên với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn phải biết cách nêu bật thế mạnh của bản thân. Để làm được điều đó, bạn nên lưu ý những điều sau:

Nội dung rõ ràng theo từng phần

Một bản CV thu hút nhà tuyển dụng đầu tiên phải có sự rõ ràng và chi tiết. Vậy trong CV nên viết những gì, đưa những mục nào vào. Sau đây là những mục cơ bản cần có trong một bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường.

Professional – Mục đích chuyên nghiệp

Career – Nghề nghiệp

Research Objectives – Nghiên cứu

Education – Học vấn

Honors/Achievemen – Thành tích / Giải thưởng

Specialized Skills – Kỹ năng chuyên môn

Work Experience – Kinh nghiệm làm việc

Community Service – Hoạt động cộng đồng

Interests – Sở thích

References/Letters of Recommendation – Chứng nhận /Thư giới thiệu

Trình bày CV mạch lạc và rõ ràng

Để có bản CV tiếng Anh khoa học, các bạn sinh viên cần lưu ý trình bày mạch lạc và rõ ràng. Câu văn sử dụng trong CV vần đơn giản, ngắn gọn và súc tích.

xem ngay:  Những câu danh ngôn tiếng Anh về cha (phần 2)

Đặc biệt, đối với một bản CV bằng tiếng Anh, việc sử dụng những ngôn từ, câu văn quá “hay” sẽ có thể bộc lộ những lỗi ngữ pháp, từ vựng mà bạn không hề hay biết.

Tạo sự khác biệt trong thiết kế CV

Không chỉ gây ấn tượng với nội dung mà ngay cả thiết kế của CV cũng là điểm nhấn khiến nhà tuyển dụng để ý đến bạn. Bạn có thể chưa có kinh nghiệm so với những đối thủ đã ra trường nhiều năm nhưng có thể để lại dấu ấn cá nhân trong bản CV xin việc.

Bạn có thể sáng tạo và thể hiện ý tưởng đó trong CV. Tuy nhiên không nên quá đà hay quá rườm rà sẽ khiến bản CV rối hơn và mất giá trị thẩm mỹ.

Related Posts

Add Comment