Hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Rate this post

Bạn đã biết cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chưa. Một lá đơn xin việc gồm có những phần nào, yêu cầu gì và trình bày ra sao. Với mong muốn giúp các bạn sớm tìm được công việc mong muốn, bài viết này sẽ hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh hay và đơn giản nhất, các bạn có thể tham khảo trong chuyên trang CV tiếng Anh này nhé.

Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Bố cục đơn xin việc bằng tiếng Anh

Thông thường đơn xin việc bằng tiếng Anh có 3 phần gồm: phần mở đầu, nội dung và kết luận.

– Trước khi vào nội dung của đơn xin việc, người viết cần nêu một số thông tin cơ bản và nơi tiếp nhận thư. Cụ thể là trên cùng của đơn xin việc cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bạn. Tiếp đến là tên công ty, bộ phận nhận thư và vị trí bạn mong muốn ứng tuyển.

– Phần mở đầu của đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn cần nên lý do bạn viết đơn. Các mẫu câu đơn xin việc mà bạn có thể sử dụng trong phần này đó là:

xem ngay:  Bài tập thì hiện tại hoàn thành tiếng Anh lớp 6 unit 9

I am writing to apply for the ABC position which was advertised on XYZ.

I would like to apply for the post of ABC as advertised on XYZ.

I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ.

I am writing in response to your advertisement in XYZ inviting applications for ABC.

I have recently seen an advert on the XYZ for the position of ABC and I would like to apply with interest.

– Nội dung của đơn xin việc chỉ từ hai đến 3 đoạn văn. Những ý chính bao gồm quá trình học tập, ví dụ như bạn tốt nghiệp trường nào, trình độ học vấn ra sao, kinh nghiệm tính tới thời điểm hiện tại. Cuối cùng là những tính cách và phẩm chất mà bạn có thể làm tốt công việc mình đang ứng tuyển.

Các mẫu câu thường dùng đó là:

from my C.V, you will see that I graduated from…

at present, I am working for…

in addition, I am active and enthusiastic…

– Phần kết luận của đơn xin việc, ứng viên cần khẳng định lại lần nữa là mình có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng. Sau đó là hứa hẹn ngày gặp gỡ để trao đổi phỏng vấn thêm về công việc.

Hi vọng với những hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên các bạn sẽ biết cách viết và trình bày sao cho hợp lý nhất. Với mỗi đơn xin việc theo ngành nghề sẽ có đặc điểm khác nhau, cách viết và nội dung khác nhau. Vì thế tùy vào mục đích của bản thân cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn nên trình bày đưa vào nội dung sao cho hợp lý nhất.

xem ngay:  Từ vựng tiếng Anh lớp 8 Unit 1 My Friends

Related Posts

Add Comment