Bài tập tiếng anh lớp 5 (nâng cao) – Có đáp án

2.2/5 - (6 votes)

Bài tập tiếng anh dành cho học sinh học tiếng anh lớp 5 – nâng cao là tổng hợp các kiến thức cơ bản trong chương trình học tiếng anh lớp 5 của bé bên cạnh đó có tổng hợp thêm một số câu mở rộng, mang tính chất nâng cao, giúp trẻ tư duy sâu hơn.

Nghe bài hát tiếng anh cho thiếu nhi

Bài tập tiếng anh cho bé  lớp 5 bên dưới được các thầy cô giáo đang giảng dạy ở cấp độ tiểu học đề xuất. Một vài câu trong đề bài đã từng được biến tấu từ để trở thành các bài tập kiểm tra tiếng anh của học sinh lớp 5 trên lớp.

Trước mỗi kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi cuối kỳ I và II là 2 bài kiểm tra quan trọng. Trước mỗi kỳ kiểm tra, phụ huynh nên sưu tầm thêm các bài tập tiếng anh nâng cao để bé có thể thành thạo và tự tin làm bài trong bài kiểm tra chính thức.

Dưới đây là tổng hợp 30 câu hỏi tiếng anh trẻ em lớp 5, theo nhiều chủ đề khác nhau. Cuối phần bài tập sẽ có phần đáp án để check kết quả bé làm đúng hay chưa.

Chương trình tiếng Anh 5 hiện nay

Hiện nay trên cả nước, chương trình học của tiếng Anh 5 của mỗi trường lại có điểm khác nhau. Nhiều trường sẽ học theo chương trình được quy định của bộ Giáo dục. Như vậy thì kiến thức chỉ mang tính cơ bản.

Ngoài ra, vẫn có nhiều trường sử dụng sách nâng cao với học sinh. Có lẽ những trường này thì yêu cầu với tiếng anh sẽ sẽ khó hơn rất nhiều. Với lớp 5 thì chủ yếu học sinh sẽ được làm quen với thì cơ bản như thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn,…

xem ngay:  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 7 unit 1 My Hobbies

Nếu như trong tiếng Anh lớp 1, 2, 3, 4 học sinh được làm quen với những câu giao tiếp thông dụng: cách đếm số, cách chào hỏi, hỏi giờ thì lên lớp 5 học sinh được học cách sử dụng những từ ngữ đơn giản để mô tả một sự việc, hành động.

Đây là một bước quan trọng để học sinh làm quen dần với tiếng anh mức độ khó ở tiếng Anh 6. Để hiểu hơn về chương trình học của các bé, giáo viên và phụ huynh nên tham khảo tài liệu về bài tập tiếng Anh 5 (nâng cao) của chúng tôi.

Bộ tài liệu cho học sinh giỏi

Bài tập tiếng Anh lớp 5 (nâng cao) là bộ tài liệu được xây dựng dựa trên những chuyên đề của các trường chuyên, trường điểm trên toàn quốc. Điều dĩ nhiên là độ khó của nó khác hẳn với tiếng Anh cơ bản.

Đây là tài liệu vô cùng hữu ích cho những bé đang trong quá trình ôn tập hsg. Hoặc nó cũng thích hợp với những bé có đam mê với tiếng Anh. Và phụ huynh, giáo viên muốn tìm nguồn tài liệu tin cậy cho các bé. Chúng tôt tỉn rằng bộ tài liệu này sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Bài 1: Điền vào chỗ trống (Bài tập về ngữ pháp)

  1. I have worked for this company ………2019

A: in                   B: on                 C: since                     D: for

xem ngay:  Bài tập trắc nghiệm từ vựng tiếng Anh lớp 7 review unit 10, 11, 12

2. She has taught English……. 2 years

A: in                   B: on                 C: since                     D: for

3. He hasn’t ………..her since she was a little girl

A. meet               B: met            C: meeted                    D: meets

4. I have …….English since I was a child.

A. study               B: studies      C: studyed                   D: studied

5. They …….cancelled the meeting.

A: do                  B: are              C: were                       D: have

6. Water ……….at 100 degrees.

A: boil                B: Boils            C: Boiled                   D: is boiled

7. The sun ………..in the east.

A: rise              B: rises             C: rised                      D: is rised

8. I like ……….. ice cream so much

A.: eating          B: eat                C: ate                       D: eating

9. How many…….. are there

A: people              B: water              C: rice                 D: money

xem ngay:  Từ vựng tiếng Anh chủ đề hợp đồng cần biết

10. The meeting starts ……… 9 am

A: on                    B: in                    C: at                     D: of

Đáp án bài 1: 

1. C
2. D
3. B
4. D
5: D
6: B
7: B
8: A
9: A
10: C

10 câu bài tập tiếng anh về ngữ pháp nâng cao trên là tổng hợp bài tập tiếng anh về thì: hiện tại đơn và hiện tại hoàn thành, giới từ.

Xem thêm: Bài tập tiếng anh thì hiện tại hoàn thành

Bài 2: Chia động từ ( thì hiện tại hoàn thành) 

1.He (have)……… not learned today.

2.They (buy)…………..a new book.

3.They (not/ plan)…………..their holiday yet.

4.Where (be/ you)?………..

5.I (write)…………..four letters.

6.he (not/ see)…………..her for a long time.

7.(be/ you)…………..at school?

8.School (not/ start)…………..yet.

9.(speak/ he)…………..to his boss?

10.No, she (have/ not)…………..the time yet.

Đáp án bài 2: 

  1. hasn’t
  2. have bought
  3. haven’t planned
  4. have you been>
  5. have written
  6. hasn’t seen
  7. have you ever
  8. Hasn’t startes
  9. has he spoken
  10. hasn’t had

sách bài tập tiếng anh lớp 5

Để thành thạo các câu hỏi bài tập tiếng anh lớp 5 trên thì trẻ phải nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng anh về thì hiện tại hoàn thành. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm học tiếng anh miễn phí trên mạng, trên internet, bố mẹ có thể tải về để con có thể học bất cứ khi nào rảnh.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Một trong các phần mềm đang được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Tải Alokiddy miễn phí

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Related Posts

No Responses

Add Comment