Cách tự luyện thi tiếng Anh IELTS hiệu quả nhất

Rate this post

IELTS là một trong những kỳ thi năng lực tiếng Anh khó mà nhiều người bắt buộc hoặc muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm cũng như học tập muốn có được. Để luyện thi IELTS hiệu quả các bạn chắc chắn cần đến những cách học tiếng Anh hiệu quả. Để luyện thi tiếng Anh hiệu quả nhất mà không cần đến các trung tâm luyện thi các bạn có thể tự học. Cách tự luyện thi tiếng Anh IELTS hiệu quả nhất sẽ giúp các bạn những cách học cơ bản và hiệu quả nhất.

Cách tự luyện thi tiếng Anh IELTS hiệu quả nhất

Để có thể tự học tiếng Anh IELTS hiệu quả, các bạn hãy đồng thời thực hiện những cách học tiếng Anh sau đây nhé!

1.Nói chuyện với bất kỳ ai tại bất kỳ đâu

Hãy tự tạo cơ hội nói tiếng Anh cho mình mọi lúc mọi nơi. Ở Việt Nam, cách đơn giản nhất để nói tiếng Anh với người nước ngoài là tham gia các hoạt động từ thiện tại những trung tâm có nhiều tình nguyện viện quốc tế. Hãy thử tìm hiểu những mối quan hệ quen biết và nhất là các chương trình được tổ chức bởi các hội từ thiện của nước ngoài tại địa phương để đăng ký làm từ thiện.

2.Luyện thi qua xem phim và đọc sách

Trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, Guardian, Nytimes… đều có mục video, nơi cập nhật các đoạn phóng sự ngắn hàng ngày. Đặc biệt ở trang BBC còn có mục Học tiếng Anh rất thú vị với những mẹo vặt tiếng Anh gần gũi với đời sống bản địa, được giải nghĩa bằng tiếng Việt.

xem ngay:  Bài tập điền từ còn thiếu vào bài hội thoại tiếng Anh lớp 7 unit 2 Health

Nếu bạn ngại những bài viết quá thời sự, khô khan thì có thể tìm đến những nội dung yêu thích để tăng thêm động lực luyện nghe. Chẳng hạn, nếu bạn thích du lịch thì có thể tìm đến các clip ngắn giới thiệu về quốc gia đó trên Youtube hoặc các trang web du lịch để xem.

Việc đọc báo mạng rất quan trọng trong thời gian ôn thi vì nó sẽ giúp bạn có được những thông tin thời sự hấp dẫn để cho vào bài viết để làm dẫn chứng. Tuy nhiên, bạn cũng cần đầu tư đọc sách chính thống vì hai lối hành văn của hai kênh truyền thông này vốn nhiều khác biệt. Chỉ có ở trong sách báo chính thống bạn mới bắt gặp được cách viết trau chuốt, bài bản và “Anh” nhất.

3.Luyện viết thật nhiều

Trong bốn kĩ năng IELTS, viết có lẽ là kĩ năng khó nhất. Không nói đến phần 2 là phần nêu quan điểm cá nhân, nếu không có sự chuẩn bị bài bản thì bạn sẽ bị ăn điểm thấp ngay từ phần 1. Để viết được tốt, bạn phải đọc qua một số bài viết mẫu để đúc rút một số kinh nghiệm cho bản thân (tuy nhiên điều này không có nghĩa là sao chép từng câu từng chữ của bài gốc nhé): nên bắt đầu bằng việc tóm lược thông tin chính, tổng hợp một số trạng từ thường dùng khi miêu tả biểu đồ…

xem ngay:  CV tiếng Anh chuyên ngành bảo hiểm xã hội

Những cách tự luyện thi IELTS hiệu quả này hi vọng có thể giúp các bạn tự học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng đạt hiệu quả tốt nhất và điểm số cao nhất. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

Add Comment