Bí quyết dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Rate this post

Tiếng Anh là hành trang quan trọng để con bước vào cuộc sống mạnh dạn, tự tin hơn.Hiểu được sức mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại mới các vị phu huynh ngày nay không tiếc công sức, thời gian tiền bạc đầu tư cho con mình theo học tiếng Anh từ rất sớm. Nhưng cha mẹ cũng không nên hoàn toàn phó thác việc dạy tiếng Anh cho con vào tay thầy cô giáo mà nên cùng bé ôn luyện học tập, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bé. Dưới đây là một số cách dạy con học tiếng anh tại nhà cho trẻ.

Không quát tháo, la mắng khi dạy con học tiếng Anh

Trẻ nhỏ dù tiếp thu ngôn ngữ nhanh nhưng độ tập trung còn chưa cao nên các bé thường không thích bị ép buộc học quá nhiều . Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tự giác học tập , tạo cho các bé niềm vui trong việc học tiếng Anh như thường xuyên thay đổi cách dạy con học tiếng anh tại nhà , cho bé học tiếng Anh bằng nhiều phương pháp khác nhau như đọc truyện, tô màu từ tiếng Anh, nghe các bài hát tiếng Anh.Không nên ép các bé học lý thuyết quá nhiều hay học những chương trình quá nặng quá sức với bé. Việc học tiếng Anh cần phải tạo được niềm vui và sự hứng khởi cho các bé .

xem ngay:  Từ vựng tiếng Anh về vật nuôi

bí quyết dạy con học tiếng Anh tại nhà

Dán từ vựng tiếng Anh tại những nơi dễ nhìn thấy trong nhà

Bố mẹ nên ghi lại những từ tiếng Anh vào giấy nhớ rồi dán ở nhiều vị trí trong nhà những nơi trẻ có thể nhìn thấy như tủ lạnh, tủ sách …Mỗi ngày bố mẹ có thể hỏi trẻ về những từ mới xem trẻ đã nhớ nghĩa của từ chưa, có thể đặt câu với những từ mới này chưa. Khi trẻ đang có thể sử dụng từ vựng đó thành thạo bố mẹ có thể dán các từ khác thay thế và tiếp tục ôn từ vựng cùng trẻ để các bé nhớ lâu hơn.

Xem phim tiếng Anh cùng trẻ

Dán từ vựng tiếng anh khắp nơi

Trẻ em nào cũng thích xem phim hoạt hình nên bố mẹ có thể hướng dẫn các bé xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Cách dạy con học tiếng anh tại nhà với phương pháp nghe tiếng Anh thụ động như vậy có thể giúp các cải thiện khả năng nghe, bắt ngữ âm tốt hơn và làm quen với ngữ điệu tiếng Anh khi nói chuyện thực tế. Với những bé mới làm quen tiếng Anh nên chọn những bộ phim ngắn độ dài khoảng vài ba phút, các nhân vật có lời thoại ngắn dễ hiểu. Học tiếng anh trẻ em theo chủ đề con yêu thích

Chơi trò chơi với con

Bố mẹ có thể tìm mua những bộ đồ chơi thông minh tiếng Anh và cùng chơi với trẻ như flashcard, bộ từ vựng ghép chữ tiếng Anh, thẻ học tiếng Anh thông minh và cùng bé chơi các trò chơi tiếng Anh trên mạng internet rất thú vị. Vừa chơi vừa học sẽ giúp bé hứng thú hơn với môn học tiếng Anh mà không còn cảm thấy e ngại , sợ sệt ngôn ngữ này.

xem ngay:  Bài tập tiếng Anh lớp 12 có đáp án chuẩn

Vừa học vừa chơi cùng con

Trò chuyện bằng tiếng Anh với trẻ

Sau giờ cơm tối hoặc trước khi đi ngủ bố mẹ có thể hỏi chuyện các bé bằng tiếng Anh chủ đề có thể về việc ở trường lớp, bạn bè của bé, bộ phim mà bé đã xem, những sự việc diễn ra trong ngày. Cách dạy con học tiếng anh tại nhà này giúp trẻ tư duy ngôn ngữ, sử dụng câu và nghĩ bằng tiếng Anh.

Mua các khóa tự học tiếng Anh trẻ em online tại nhà

Hiện nay một phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em tiên tiến hiện đại và được nhiều bố mẹ áp đụng đó chính là mua các khóa học online để con tự học tại nhà như những đứa trẻ bản ngữ học tiếng Anh. Đây là một cách dạy học thông minh, mặc dù tự học nhưng con vẫn có giáo viên theo sát và hỗ trợ con hàng ngày. Thông thường các chương trình này đều được lên giáo trình một cách bài bản. Bạn có thể đăng ký học thử khóa học tiếng Anh online tại đây

Related Posts

Add Comment