Nên chọn bài tập tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo như thế nào?

Rate this post

Để tăng vốn từ tiếng anh cho con được thêm phong phú. Chúng ta nên chọn và dùng những bài tập tiếng Anh theo cách truyền đạt mà con cảm thấy thích thú, hấp dẫn cuốn hút để trẻ dễ tiếp thu. Sau đây là một số kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh khi chọn loại bài tập Tiếng Anh cho bé 4 tuổi nói riêng và các bé mẫu giáo nói chung.

bài tập tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

bài tập tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Mục Lục

Bài tập Tiếng Anh cho bé theo trò chơi

Đoán từ vựng qua đồ vật thực tế: Hãy chỉ vào đồ vật xung quanh bất kì và đố con rằng đồ chơi đó tên Tiếng Anh là gì? Đây là một trong những bài tập Tiếng Anh cho trẻ em về từ vựng dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tạo ra những tấm bìa dán bởi các hình ảnh con vật, đồ vật. Vừa nhảy bé vừa đọc từ nằm trong tấm hình đó, ai đọc được nhiều từ và chính xác thì sẽ giành chiến thắng.

Bài tập Tiếng Anh cho bé theo truyện tranh, hình ảnh

Các bé thường hay bị lôi cuốn vào những bức hình sống động hơn là những văn bản thông thường. Chính vì vậy, chúng ta nên áp dụng triệt để sở thích này để xây dựng những câu hỏi. Đối với các bé trong độ tuổi từ 3-5 thì mới va chạm, tiếp xúc với ngoại ngữ chính vì vậy các bậc phụ huynh có thể áp dụng cách dán lên các đồ vật trong nhà bằng những từ Tiếng Anh. Mỗi lần như nhìn thấy các chúng, chúng ta có thể hỏi các bé bằng những câu hỏi Tiếng Anh yêu cầu các bé trả lời. Để cho các bé có thể tăng khả năng phản xạ theo mô hình Anh – Anh chứ không phải dịch Tiếng Việt ra rồi sau đó chuyển sang Tiếng Anh.

xem ngay:  Bài tập tiếng Anh lớp 6 unit 8 dạng luyện đọc và trả lời câu hỏi

Bài tập tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Ngoài ra, các phụ huynh hãy kiếm những cuốn bài tập tô màu đi kèm với các cuốn truyện tranh cho trẻ. Sau khi cha mẹ đọc xong truyện thì yêu cầu bé tô màu vào bức tranh tương ứng với đúng nhân vật , hình ảnh trong truyện.

bài tập tiếng Anh tô màu

bài tập tiếng Anh tô màu

Bài tập Tiếng Anh cho bé luyện nghe

Hãy cho trẻ tập hát và luyện nghe các bài hát để tạo thói quen cho trẻ như những bài quen thuộc Alphabet, các bài về chữ số, con vật, các mùa.

Sau khi trẻ đã thuộc thì mẹ cũng cùng con hát lại và đố trẻ tìm ra những đoạn những từ vựng mà mẹ đã không hát. Cả nhà cũng có thể đố nhau hát lại từng đoạn bất kì trong bài. Ai hoàn thành xuất sắc nhất sẽ được thưởng. Việc vừa nghe vừa bắt chước theo nhịp điệu sẽ giúp các bé học được những động từ Tiếng Anh khó chỉ trong một bài hát.

bài hát tiếng Anh thiếu nhi

bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Bài tập luyện Tiếng Anh cho bé viết

Cha mẹ tìm mua cho trẻ những cuốn điền từ và tập tô. Trong các cuốn đó sẽ có các hình vẽ và có phần yêu cầu bé điền từ tiếng Anh xuống bên dưới, những từ tiếng anh đã bị khuyết đi một số chữ cái sẽ là những dạng bài tập hấp dẫn dành cho trẻ

xem ngay:  Bài tập đọc và tìm đáp án tiếng Anh lớp 6 unit 6

Bài tập Tiếng Anh cho bé phát âm

Dạy trẻ cách phát âm thông qua việc phát âm các chữ cái từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Những lần bé đánh vần đúng cha mẹ hãy khen ngợi con hoặc thưởng cho con những chuyến thăm sở thú hoặc một cuốn truyện con yêu thích..

Trên đó là những kiểu bài tập tiếng Anh cho trẻ em thật đơn giản nhưng rất thiết thực và mang lại hiệu quả cao trong việc rèn luyện tiếng Anh.

Related Posts

Add Comment